Tự làm gia vị muối tỏi – Vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe

5/5 - (577 bình chọn)

Nguyên liệu

Cách làm gia vị muối tỏi

1Xay hỗn hợp muối tỏi

Tỏi lột vỏ, cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn cùng với muối ăn. Xay đến khi hỗn hợp có màu giống như cát ẩm thì bạn ngừng lại.

Lưu ý, trước khi xay hỗn hợp muối tỏi, bạn nên gia nhiệt lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 80 độ C để chuẩn bị cho bước làm ráo muối tỏi.

Xay hỗn hợp muối tỏi

2Làm khô muối tỏi

Đổ hỗn hợp muối tỏi lên khay nướng, dàn đều ra khắp khay, sau đó đặt khay vào lò nướng, nướng trong 60 phút.

Sau khi nướng xong, hỗn hợp sẽ khô và đóng cục lại và có màu sáng hơn, khi đó, bạn đổ lại hỗn hợp vào máy xay để hỗn hợp biến trở lại thành dạng bột.

Làm khô muối tỏi

Thành phẩm

Thành phẩm

Đổ bột muối tỏi vào hũ thủy tinh kín để bảo quản, bạn sẽ có muối tỏi thành phẩm như trong hình và có thể sử dụng lâu đến 3 tháng đấy.

Xem thêm: Muối tỏi: Thần dược ít người biết đến

Làm gia vị muối tỏi chẳng có gì khó khăn phải không bạn? Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về cách làm món gia vị này, mời bạn gửi câu hỏi, chúng tôi giải đáp ngay.

Nguồn tham khảo: eva.vn

5/5 - (577 bình chọn)

Bài viết liên quan