Tự chế đồ ăn vặt với món bánh bột mì chiên đơn giản nhưng siêu ngon, tốn chưa đến 15 phút


Chắc các bạn cũng biết, cái bánh mì thân thuộc của chúng ta được làm ra từ loại bột này nè. Bột mì (bột lúa mì) được tạo ra từ việc xay nghiền lúa mì (hoặc các loại ngũ cốc khác) đến khi đạt được độ mịn thích hợp. Và món bánh bột mì chiên được giới thiệu hôm nay có cách làm vô cùng dễ luôn, nguyên liệu thì có sẵn trong hầu hết căn bếp như: bột mì, trứng, sữa đặc,… Nhanh tham khảo công thức ngay để có một dĩa bánh “thơm nức mũi” cho những ngày cuối tuần thêm trọn vẹn nhé.

Nguyên liệu

Cách làm bánh bột mì chiên

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Trước hết, rót sữa đặc vào tô bột mì, khuấy đều. Sau đó, cho vào chén: 2 quả trứng gà; 1,5 thìa canh đường; ½ thìa cà phê muối và 1 ống vani (2,2g). Ta sẽ đánh thật đều tay đến khi hỗn hợp nổi nhiều bọt. Xong thì đổ hỗn hợp vào tô bột mì, trộn thật đều đến khi đồng nhất với nhau. Nếu muốn kỹ hơn thì ta có thể lọc hỗn hợp này qua rây nhé.

Bước 2: Chiên bánh

Chiên bánh

Bắc chảo cùng dầu ăn lên bếp, khi dầu nóng thì múc 1 muỗng bột vào (tùy kích thước bánh bạn muốn nè). Ta sẽ chiên bánh với lửa nhỏ, khi bánh vàng thì lật mặt lại, chiên tiếp đến khi vàng đều hết nha.

Thành phẩm

bánh ăn vặt từ bột mì

Món bánh bột mì chiên nhìn có vẻ rất đơn giản nhưng hương vị lại khá “kích thích” vị giác đó nha. Vỏ bên ngoài vàng ươm, giòn rụm, còn phía trong thì mềm mềm, xốp xốp, có vị thơm kèm chút beo béo, ngậy ngậy từ trứng và sữa nè. Ta có thể chấm kèm với tương ớt hoặc mayonnaise để ngon hơn nha.

Bánh bột mì chiên không chỉ riêng các bé thích không đâu, cả người lớn cũng phải “mê” nữa đấy. Ăn vặt cũng ngon, mà dùng để chống “đói” cũng được nốt. Đảm bảo bạn mà làm ra là sẽ hết veo trong một nốt nhạc.

Xem thêm:

>> Phân biệt các loại bột mì làm bánh thông dụng

>> Cách làm pancake cho bé

>> Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon bằng bột mì