Top 5 tiểu phẩm hài Tết đặc sắc nhất của Xuân Hinh


Xuân Hinh – một trong những nghệ sĩ hài được khán giả ưu ái dành tặng cho cái tên thân thương “Vua hài đất Bắc”. Với hơn 40 năm hoạt động trong nghề, Xuân Hinh đã mang lại cho khán giả vô số các tiểu phẩm hài với nội dung hay và chất lượng.

Bên cạnh đó, ông còn được xem là một trong những nghệ sĩ đầu tiên sản xuất hài Tết. Hôm nay, hãy cùng Mẹo vặt Gia đình điểm lại những tiểu phẩm hài Tết tiêu biểu của nghệ sĩ Xuân Hinh qua bài viết dưới đây nhé!

Xuân Hinh đi hỏi vợ

Ra mắt: 1997

Thời lượng: 17 phút

Diễn viên: Xuân Hinh, Thanh Thanh Hiền

Một tác phẩm thành công của Xuân Hinh trong thể loại hài Tết là Xuân Hinh đi hỏi vợ. Tiểu phẩm là câu chuyện đi hỏi cưới vợ của một chàng trai nhưng lại bị gia đình vợ thách cưới quá cao khiến anh không thể đáp ứng được.

Cuối cùng, cả 2 bên đi đến quyết định tổ chức một đám cưới đơn giản và tiết kiệm. Với lối diễn xuất tự nhiên, ngôn từ hóm hỉnh tiểu phẩm đã mang đến cho khán giả những tràng cười vui nhộn, thú vị.

Xem phim:

Người lịch sự

Ra mắt: 2008

Thời lượng: 26 phút

Đạo diễn: Phạm Đông Hồng

Diễn viên: Xuân Hinh, Quang Thắng, Thanh Thanh Hiền, Vân Dung, Minh Nghĩa.

Người lịch sự

Người lịch sự kể về một buổi sáng uống rượu của 2 anh chàng nghiện rượu thì tình cờ bị phá đám của kẻ thứ 3 – một cô gái bơm rượu. Tiểu phẩm tạo cho khán giả những tiếng cười châm biếm, đả kích khi nói về thói nghiện rượu của những kẻ bợm nhậu trong dân gian.

Xem phim:

Người ngựa, ngựa người 1, 2, 3

Ra mắt: 2010, 2011

Thời lượng: 36 phút

Đạo diễn: NSND Lê Hùng

Diễn viên: Xuân Hinh, Thanh Thanh Hiền.

Người ngựa, ngựa người

Người ngựa, ngựa người là seri hài Tết khai thác về số phận của những nhân vật trong tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Công Hoan. Tiểu phẩm kể về câu chuyện của 2 kẻ khốn cùng trong xã hội cũ, một người là gái bán hoa, một người là phu kéo xe.

Với tiểu phẩm Người ngựa, ngựa người Xuân Hinh không chỉ mang đến cho khán giả những tiếng cười nhẹ nhàng ngày đầu năm mà còn là sự xúc động nghẹn ngào trước hoàn cảnh khốn cùng của con người trong xã hội xưa.

Xem phim:

Lý Toét xử kiện

Ra mắt: 2014

Thời lượng: 21 phút

Đạo diễn: Phạm Đông Hồng

Diễn viên: Xuân Hinh, Hồng Vân,…

Lý Toét xử kiện

Là một tiểu phẩm trào phúng nhằm châm biếm thói hách dịch, lọc lừa, tham lam, ngu muội, bất chấp luân thường đạo lý của một kẻ hành nghề pháp lý dởm. Tiểu phẩm mang đến cho khán giả những phút giây thư giãn với những tình huống hài hước cùng thông điệp ý nghĩa sâu sắc.

Xem phim:

Chiếc gương của giời

Ra mắt: 2014

Thời lượng: 34 phút

Đạo diễn: Phạm Đông Hồng

Diễn viên: Xuân Hinh, Hồng Vân, Thu Hà, Tiến Đạt,…

Chiếc gương của giời

Chiếc gương của giời là một trong những tiểu phẩm hài Tết hay và được yêu thích của nghệ sĩ Xuân Hinh. Với đề tài mới lạ được thể hiện theo phong cách liêu trai hư cấu, tiểu phẩm kể về câu chuyện của anh chàng may mắn được thần linh ban cho chiếc gương soi và cũng từ đó mà xảy ra nhiều tình huống dở khóc dở cười. Tiểu phẩm là một lựa chọn thích hợp để xem trong những ngày tết vì không chỉ mang lại tiếng cười vui vẻ thư giãn mà còn có ý nghĩa sâu sắc.

Xem phim:

Chúng ta vừa điểm qua 5 tiểu phẩm hài Tết tiêu biểu và nổi bật của nghệ sĩ gạo cội Xuân Hinh. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có thêm cho mình nhiều lựa chọn để xem và giải trí trong dịp Tết sắp tới nha! Và đừng quên chuẩn bị các loại bánh, snack, bánh bông lan… để thưởng thức cùng gia đình nhé.

Xem thêm:

>> 6 bộ phim hài Tết hay nhất 2019, xem là cười vỡ bụng

>> Cười xuyên ngày đêm với 5 bộ phim hài Tết hay nhất 2018

>> Cười vỡ bụng với 5 bộ phim hài hay nhất của Trường Giang