Tổng hợp những bài nhạc Trung Quốc cực nổi trên Tik Tok

5/5 - (1078 bình chọn)

Tik Tok dần trở thành một trang mạng được rất nhiều người dùng, với các hiệu ứng chuyển ảnh, hiệu ứng chuyển động chậm,… được trang bị sẵn hoặc do người dùng tự sáng tạo. Tik Tok thỏa đam mê sáng tạo không ngừng của giới trẻ. Một trong những điều tạo nên một đoạn clip triệu view là bài nhạc chèn vào. Cùng nhau điểm qua 10 bài nhạc Trung Quốc cực nổi nhé!

Một giấc mộng xưa

Năm phát hành: 5/2020

Ca sĩ: A Du Du

Với giai điệu bắt tai, bài hát du dương, giai điệu có chút man mát đã thu hút rất nhiều fans của nhạc Hoa. Không chỉ thế, Một giấc mộng xưa còn tạo trend cực hot ở Tik Tok nữa. Chỉ với một vài hiệu ứng slow motion (hiệu ứng chuyển động chậm) là đã có ngay một đoạn clip “triệu view” rồi!

Link:

Thích anh

Năm phát hành: 2020

Ca sĩ: Lâm Y Cao Na

Bài hát như lời tỏ tình du dương, chứa đầy nỗi lòng của cô gái. Cô dùng tất cả sự dũng cảm để nói cho người mình thương tình cảm giấu bấy lâu. “Em thích đi theo anh như vậy. Anh dẫn em đi đâu cũng được. Khuôn mặt của anh dần dần tiến sát. Và tương lai đẹp từ từ mở ra”. Lời bài hát là lời tỏ tình dễ thương nhưng chân thật quá sức đúng không nào.

Link:

Tát nhật lãng rực rỡ

Năm phát hành: 2019

Ca sĩ: Ô Lan Thác Á

Tát nhật lãng là tên của hoa kèn (huệ tây) – loài hoa đẹp nhất thảo nguyên. Lấy ý tưởng từ một loài hoa đẹp hòa mình trong cái nắng rực rỡ, như hình ảnh người con gái mà chàng trai si tình thầm để ý.

Bài hát kết hợp với những điệu nhảy đơn giản nhưng thu hút rất nhiều người xem. Giai điệu không quá sôi động, nhưng dễ đi vào lòng người, đó cũng là lý do tại sao lại có rất nhiều bản cover (Thái Trinh, Thái Quỳnh,…) cũng được lượt theo dõi rất nhiều.

Link:

Lựa chọn quên kí ức

Năm phát hành: 2019

Ca sĩ: Quý Ngạn Lâm

Bài hát như nỗi buồn man mát, sâu lắng. Như tên gọi Lựa chọn quên đi ký ức, để lại quá khứ ở đó, tình cảm có tan vỡ thì ai cũng phải bước tiếp. Bạn sẽ bị “nghiện” khi nghe bài này đấy!

Link:

Dã lang Disco

Năm phát hành: 2019

Nhạc sĩ: Lão Cữu, Bảo Thạch Gem

Ca sĩ: Lão Cữu, Bảo Thạch Gem

Dã lang Disco

Không phải là giai điệu Ballad nhẹ nhàng, Dã lang Disco là một bài rap sôi động tạo ra rất nhiều xu hướng mới ở Tik Tok. Nó còn được Châu Thâm, Dương Mịch,… các ngôi sao Hoa Ngữ cover nữa. Cùng nhau nghe nhé! Bạn sẽ thấy quen thuộc ngay thôi!

Link:

Mang chủng

Năm phát hành: 2019

Ca sĩ: Triệu Phương Tịnh

Mang chủng

Từ ngày mùng 5 hoặc 6 tháng 6 cho đến ngày 21, 22 tháng 6 thời tiết những ngày này gọi là Mang chủng – ngũ cốc trổ bông. Bài hát nằm trong số những bài về 24 tiết khí của nhóm m Khuyết Thi Thính, nhưng Mang chủng là bài hát mang lại thành công nhất.

Chỉ với những giai điệu huýt sáo đầu tiên, bạn sẽ nhận ra ngay. Dù là một người dùng Tik Tok hay không, thì giai điệu này cũng sẽ khiến bạn thích thú và mê mẩn ngay đấy!

Link:

Xuất sơn

Năm phát hành: 2019

Ca sĩ: Hoa Chúc, Vương Thắng Nam

Bài hát là lời tâm sự của một cư sĩ sống ẩn danh trên núi, vì quá chán chường những ganh đua, lòng tham của con người chàng về với thiên nhiên để tìm lại sự thanh tịnh cho tâm hồn. Bài hát với tiết tấu nhanh, lời nhạc phong kiến Trung Hoa, bài hát thường được dùng trong các đoạn nhạc nền của clip Tik Tok.

Link:

Xanh lục

Năm phát hành: 2019

Nhạc sĩ, ca sĩ: Trần Tuyết Ngưng

Xanh lục

Bài hát thuộc thể loại trữ tình, nhẹ nhàng, dễ thương. Có thể hiểu xanh lục là sự tha thứ, sau tất cả những lỗi lầm của chàng trai. Lời bài hát có một đoạn dễ thương “Em sẽ không so đo thêm gì với anh. Từ giờ anh ở trong trái tim em. Sẽ chỉ còn là màu xanh biếc mà thôi”. Như một nét hờn giận rất con gái.

Link:

Sinh Tích Tự

Năm phát hành: 2019

Nhạc sĩ, ca sĩ: Trần Kha Vũ

Sinh Tích Tự

Bài hát thể hiện niềm tự hào về dân tộc, sử dụng rất nhiều chữ Trung Quốc khó (khoảng 70 chữ hiếm gặp) trong bài hát, cách thể hiện mạnh mẽ, hùng tráng. Với giai điệu mạnh mẽ, cùng cách thể hiện tự tin, giai điệu bài hát cực bắt tai, nên bài hát được dùng khá nhiều trong các clip Tik Tok.

Link:

Đáp án của bạn

Năm phát hành: 2019

Nhạc sĩ: Lâm Thần Dương, Lưu Đào

Ca sĩ: A Nhũng

Đây hẳn cũng là một bài hát rất quen, chỉ với vài giai điệu đầu tiên, chắc hẳn bạn sẽ nhận ra ngay thôi. Bài hát là lời động viên, giúp bạn có động lực vượt qua mọi thứ trong cuộc sống. Cuộc sống này không có gì dễ dàng, do đó chúng ta cần kiên trì và cố gắng. Giai điệu bài hát khích lệ người nghe, truyền niềm tin cho thính giả.

Link:

Bài viết vừa điểm qua 10 bài hát được dùng nhiều trên Tik Tok, bạn có hay nghe hoặc dùng bài nào nữa không? Chia sẻ với mình và mọi người nhé!

Xem thêm:

>> Tuyển tập những bài nhạc nền, nhạc beat hay nhẹ nhàng, sâu lắng để thư giãn

>> 10 bài nhạc Âu Mỹ được nhiều người nghe nhất trong năm 2020

>> Tổng hợp 10 bản nhạc Mozart hay nhất, kích thích não bộ bé phát triển

5/5 - (1078 bình chọn)

Bài viết liên quan