Tổng hợp những bài nhạc thiền tịnh, giúp bạn thư giãn đầu óc, giảm căng thẳng

5/5 - (3479 bình chọn)

Nền âm nhạc với đa số các thể loại khác nhau chẳng hạn như ballad, acoustic, trữ tình dân ca,… Trong đó, loại nhạc thiền tịnh là những bài hát mang âm hưởng nhẹ nhàng, là những lời Phật dạy sẽ mang lại cho chúng ta nhiều công dụng hữu ích như giúp ngủ ngon, thư giãn đầu óc và giảm đi những căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Dưới đây là một bài nhạc thiền tịnh mà bạn có thể tham khảo nhé:

Tuyển Chọn Nhạc Thiền Tịnh Tâm Và Thư Giãn – Peto

Đây là video có thời lượng là khoảng 33 phút với tất cả là 9 bài hát liền, những bài hát được thể hiện trong video với nền nhạc nhẹ nhàng kết hợp với lời bài hát cũng chính là những câu kinh Phật được các tăng ni, phật tử thể hiện. Sau khi nghe những bài thiền này thì đầu óc của bạn sẽ giảm bớt được một phần nào căng thẳng đó nhé.

Link

Kiếp Sau Nguyện Làm Một Đóa Sen

Kiếp Sau Nguyện Làm Một Đóa Sen

Đây là một bài mang giai điệu thiền tịnh nhẹ nhàng với thể loại nhạc Hoa và dịch lời Việt được thể hiện là nghệ sĩ Phi Nhung. Đây là một nghệ sĩ đã hướng lòng theo Phật và nguyện không lập gia đình, thường xuyên làm những việc công đức cho chùa,… cô được đông đảo khán giả yêu thích bởi tính hiền lành và chất giọng ngọt ngào.

Hoa sen là biểu tượng của Phật giáo, chính vì thế mà bài hát này có nội dung mong muốn kiếp sau sẽ hóa thân thành sen để quên đi những khổ cực, tình ái của đời người,… cuộc sống được hay mất đều phụ thuộc vào tự nhiên.

Link

Nhạc Thiền Tĩnh Tâm – Lời: Thích Nữ Minh Viên

Nhạc Thiền Tĩnh Tâm

Bài hát trên được cũng thể hiện với giai điệu nhẹ nhàng hoà cùng chất giọng cao và ngọt ngào của nghệ sĩ Phi Nhung, sau khi nghe bài hát này thì bao nhiêu mệt mỏi cũng sẽ được xóa tan, tâm sẽ được thanh tịnh và lòng cảm thấy bình an bởi nội dung bài hát như lời sám hối trước Phật sau những tội lỗi sai lầm mà chúng ta mắc phải, con người giác ngộ được những điều tốt trong cuộc sống hơn.

Link

Album nhạc Phật – Bát Nhã Thuyền

Bát Nhã Thuyền

Video tổng hợp với 7 bài hát có nội dung liên quan đến Phật giáo thích hợp cho những lúc thiền tịnh, giúp thư giãn đầu óc. Những bài hát trên với giai điệu trầm nhẹ và được ca sĩ dân ca trẻ tuổi Phương Mỹ Chi thể hiện, nội dung trong các bài nhạc đều là những lời hay ý đẹp, truyền đạt lòng tôn kính đối với Phật giáo, truyền tải thông điệp tốt đẹp đến với quý Phật Tử.

Link

Những bài nhạc – Thanh Tịnh Thiền

Thanh Tịnh Thiền

Đây là video có thời lượng khoảng 1h20 phút, tổng hợp những bài hát về thiền hay và mới nhất, đây đều là những bài nhạc không lời với các giai điệu du dương, nhẹ nhàng và êm dịu, sẽ mang đến cho người nghe cảm giác bình yên và thư giãn sau những lo toan, vất vả của cuộc sống.

Link

Nhạc thiền tĩnh tâm – an nhiên- tự tại

 Nhạc thiền tĩnh tâm - an nhiên- tự tại

Những bài hát trong video này cũng là những bài nhạc thiền cửa Phật hoàn toàn không có lời bài hát, với âm điệu nhẹ nhàng, sâu lắng với thời lượng khoảng 1 tiếng. Nếu bạn đang gặp tình trạng khó ngủ thì khi nghe đoạn video này thì tâm sẽ tịnh, đầu óc giảm căng thẳng quên đi những muộn phiền sẽ giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

Link

Nhạc Thiền Tĩnh Tâm

Nhạc Thiền Tĩnh Tâm

Đoạn nhạc không lời với thời lượng 1h20 phút được hoà tấu bởi âm điệu nhẹ nhàng cùng tiếng sáo, tiếng đàn tranh. Những bài nhạc này bạn có thể nghe vào buổi sáng sớm hoặc có thể nghe vào những lúc chuẩn bị đi ngủ bạn sẽ cảm nhận được sự nhẹ nhàng và thư giãn cơ thể, không những thế nghe nhạc thiền còn giúp cho bạn tăng cường trí nhớ, làm việc hiệu quả hơn.

Link

Nhạc Thiền Tĩnh Tâm – Không lời

Nhạc Thiền Tĩnh Tâm - Không lời

Video với thời lượng 1h35 phút, bạn hãy mở những bài nhạc này và nhắm mắt lại, lắng nghe những nốt nhạc bay bổng của các giai điệu nhẹ nhàng khi kết hợp giữa tiếng sáo trúc quen thuộc và tiếng đàn tranh sẽ giúp thư thái tâm hồn, một chút yên bình và xả stress sau những giờ làm việc căng thẳng.

Link

Nhạc thiền tịnh tâm

Ca sĩ Nhật Kim Anh

Năm phát hành: 2019

Nhạc sĩ: Tô Tài Năng và Jenny Thuỷ Đinh

Ca sĩ: Nhật Kim Anh

Nhật Kim Anh là một nghệ sĩ quá quen thuộc với khán giả Việt Nam qua màn ảnh, cô vừa là ca sĩ, diễn viên điện ảnh, diễn viên kịch người mẫu ảnh,… Ca khúc “Nhạc thiền tịnh tâm” được cô thể hiện với chất giọng trầm ấm và giai điệu nhẹ nhàng, du dương cùng với nội dung bài hát như lời Phật dạy phải biết hiếu thảo với mẹ cha và phải làm những việc tốt, có ích cho đời.

Link

Nhạc thiền sáo trúc nhẹ nhàng

Nhạc thiền sáo trúc nhẹ nhàng

Đoạn nhạc thiền này chỉ khoảng 42 phút và đây là nhạc không lời với giai điệu nhẹ nhàng từ tiếng piano phối hợp cùng với tiếng sáo trúc du dương, khi mệt mỏi, căng thẳng mà nghe những bài nhạc này sẽ là công dụng hữu hiệu cho bạn có giấc ngủ ngon, đầu óc cũng thoải mái hơn.

Link

Trên đây là tổng hợp những bài hát, những video về các bản nhạc thiền tịnh. Nghe nhạc là biện pháp giúp bạn lấy lại tinh thần thoải mái, giảm bớt những mệt mỏi, muộn phiền lo toan của cuộc sống đấy nhé.

Xem thêm

>> Tổng hợp 10 bài nhạc jazz hay tuyệt vời, giúp thư giãn đầu óc

>> Tuyển tập những bài nhạc nền, nhạc beat hay nhẹ nhàng, sâu lắng để thư giãn

>> 10 video Youtube về nhạc thiền tịnh giúp bạn giảm căng thẳng, lo âu hiệu quả

5/5 - (3479 bình chọn)

Bài viết liên quan