Tổng hợp cách tỉa trái cây trang trí mâm cỗ Trung Thu cực đẹp độc đáo

5/5 - (3262 bình chọn)

Mâm cỗ Trung thu ngoài có các loại bánh, hoa, xôi, lồng đèn,… thì không thể thiếu các loại trái cây được cắt tỉa đặc sắc mà các em nhỏ rất thích. Hãy cùng chuyên mục Vào bếp của Mẹo vặt Gia đình điểm qua những cách tỉa trái cây để trang trí mâm cỗ Trung Thu cực đẹp, đơn giản và độc đáo ngay dưới đây!

1.Tạo hình trang trí mâm cỗ bằng trái bưởi

Chỉ với trái bưởi, bạn có thể tạo ra nhiều hình con vật khác nhau, ấn tượng nhất vẫn là cách tạo hình chú cún bằng quả bưởi.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 1 – 2 trái bưởi to cùng với 2 loại trái cây – dùng để làm phần thân (như đu đủ, dưa hấu,…) và phần đầu (như quả cam, quýt, táo,…) của chú cún, kèm theo một số nguyên liệu cần thiết khác.

Bạn dùng dao vạt phần đầu của 2 loại trái cây – được dùng để làm phần thân và đầu chú cún, liên kết với nhau bằng que tăm dài. Sau đó, bạn tách múi bưởi nhưng vẫn để múi bưởi bám trên lớp vỏ mỏng màu trắng, và làm tơi sợi bưởi để trông giống lông cún.

Tiếp đó, bạn gắn những miếng bưởi lên phần thân và đầu cún, cùng với một số chi tiết nhỏ khác trước khi hoàn thiện chú cún.

Tạo hình trang trí mâm cỗ bằng trái bưởi

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tạo hình thành thỏ bưởi, chuột bưởi, đĩa đựng trái cây, giỏ hoa quả bằng quả bưởi cũng vô cùng đẹp mắt đấy nhé!

2. Tạo hình trang trí mâm cỗ bằng trái thanh long

Bạn có thể tạo hình trái thanh long thành thú ngộ nghĩnh để trang trí mâm cỗ Trung Thu theo 2 cách làm như:

Cách 1: Tạo hình con cá bằng trái thanh long

Chọn 1 trái thanh long ruột trắng để tạo hình con cá, vỏ bưởi dùng để tỉa vây cá, cùng với 2 hạt nhãn để làm mắt cá.

Dùng tăm để cố định các nguyên liệu là hoàn thành!

Tạo hình cá bằng quả thanh long

Cách 2: Tạo hình con thiên nga bằng trái thanh long

Thay vì dùng vỏ bưởi và hạt nhãn, thì với cách 2 này bạn có thể tạo hình con cá nhanh chóng hơn bằng cách sử dụng giấy thủ công để làm vây và mắt cá (như trong hình) sau đó dùng keo dính dán chúng lại là xong.

Tạo hình con thiên nga bằng trái thanh long

Hay bạn cũng có thể tạo hình hoa hồng cực đơn giản lại độc đáo để bày mâm cỗ Trung Thu thêm phần bắt mắt nhé!

Tạo hình hoa bằng trái thanh long

3. Tạo hình trang trí mâm cỗ bằng trái dưa hấu

Trái dưa hấu là loại trái cây có đa dạng các kiểu biến tấu nhất để tạo hình trang trí cho mâm cỗ Trung Thu nhà bạn thêm phần đặc sắc, sinh động và vô cùng đẹp mắt.

Tạo hình con vật bằng dưa hấu

Với lớp vỏ ngoài dày, cứng cáp, bạn có thể dễ dàng tạo hình các con vật đáng yêu, ngộ nghĩnh để bày mâm cỗ cho các bé như: chim thiên nga, con chim, con con rùa, con cá,…

Tạo hình con vật bằng dưa hấu

Làm thuyền đựng hoa quả

Bạn chọn 1 trái dưa hấu to, thuôn dài và cắt làm đôi theo chiều dọc thân quả nhưng không bằng nhau. Phần nửa dưa hấu lớn, bạn tạo hình thân thuyền và dùng muôi trái cây múc bớt phần ruột dưa ra. Phần nửa trái dưa hấu còn lại, bạn múc hết ruột và lấy lớp vỏ, tạo hình để làm các trang trí thuyền.

Làm thuyền đựng hoa quả bằng dưa hấu

Làm khay đựng trái cây với các hình động vật ngộ nghĩnh

Khéo léo trong việc tỉa rau củ, bạn có thể tạo hình dưa hấu thành khay đựng trái cây với những con vật ngộ nghĩnh như con công, con cá,…

Làm khay đựng trái cây với các hình động vật ngộ nghĩnh

4. Tạo hình con nhím bằng hoa quả

Bạn cần chuẩn bị là 1 quả lê Hàn Quốc thuôn dài, 1 chùm nho xanh (hoặc đỏ, đen đều được) và que tăm.

Trước tiên, bạn phân trái lê thành 2 phần: phần đầu nhọn được gọt vỏ và phần thân to để nguyên vỏ. Sau đó, bạn dùng tăm xiên mỗi trái nho rồi cắm đều lên phần thân trái lê. Hai con mắt của chú nhím bạn có thể dùng hạt đậu đen nhé!

Tạo hình con nhím bằng hoa quả

5. Tạo hình con công bằng hoa quả

Con công thuộc loại động vật được tạo hình rất bắt mắt nhờ sự khéo tay của người làm. Bạn có thể tạo hình con công theo nhiều cách để trang trí cho mâm cỗ Trung Thu nhà mình thêm phần đẹp mắt, sinh động.

Đơn giản nhất là tạo hình con công bằng quả bí ngòi và ớt.

Tạo hình công bằng quả bí ngòi

Hay bạn cũng có thể khéo léo tạo hình chú công bằng quả dứa (thơm), táo, dưa lưới hay thậm chí là dưa leo vô cùng đẹp mắt.

Tạo hình con công bằng hoa quả

6. Tạo hình đàn ếch xanh từ trái su su

Chỉ vài bước đơn giản là bạn có ngay đàn ếch xanh ngộ nghĩnh từ những trái su su. Điều đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 4 quả su su có kích thước giống nhau, 1 củ cà rốt, 8 hạt nhãn và 1 giỏ mây đã lót sẵn giấy bạc.

Sau đó, bạn khoét ở phần đầu của trái su su để làm miệng của ếch, rồi đặt miếng cà rốt mỏng vào để làm lưỡi ếch. Cuối cùng gắn 2 hạt nhãn để làm mắt ếch.

Tạo hình đàn ếch xanh từ trái su su

Như vậy, Mẹo vặt Gia đình đã tổng hợp xong cho bạn các cách tỉa trái cây trang trí mâm cỗ Trung Thu cực đẹp, đơn giản và độc đáo ra sao rồi đấy. Chúc bạn thành công với mâm cỗ trái cây đặc sắc của mình.

5/5 - (3262 bình chọn)

Bài viết liên quan