Tổng hợp các ứng dụng trên smartphone giúp tính lượng calo dễ dàng, nhanh chóng nhất


Vóc dáng đẹp sẽ giúp cho các cô nàng trở nên tự tin hơn, để duy trì được cân nặng mong muốn bạn cần phải biết được lượng calo cụ thể nạp vào cơ thể hằng ngày, nhưng làm sao để kiểm soát được lượng calo đấy?

Ở thời đại công nghệ thì vấn đề của bạn không còn quá khó là vì hiện nay đã có một số ứng dụng trên smartphone đã hỗ trợ bạn tính calo, giúp bạn có thể dễ dàng kiểm soát được cân nặng cũng như giúp cơ thể luôn khỏe.

Dưới đây là 5 ứng dụng giúp tính lượng calo trên smartphone bạn có thể tham khảo.

Track – Calorie Counter

Track được cung cấp bởi Nutritionix, ứng dụng này sẽ mang đến cho bạn những công dụng như sau: Theo dõi cân nặng, mục tiêu và tiến độ thực hiện trong chế độ dinh dưỡng của bạn, tính lượng dinh dưỡng trong mỗi thực phẩm bạn sử dụng, mức tiêu thụ calo trong các hoạt động, tập luyện và biết được lượng nước nạp vào cơ thể mỗi ngày.

Tại ứng dụng Track sẽ cung cấp thông tin của hơn 800.000 loại thực phẩm khác nhau, tìm kiếm thực phẩm dễ dàng thông qua việc nhập tên hoặc quét mã vạch, các món ăn phổ biến cũng được cập nhật thường xuyên cho bạn.

Bạn có thể tải ứng dụng miễn phí tại: AndroidiOS.

Sau khi tải ứng dụng về máy thì bạn có thể sử dụng Email hoặc Facebook để đăng nhập. Tiếp theo bạn có thể nhập những thông tin cá nhân, những loại thức ăn bạn sử dụng, ghi lượng calo tiêu hao trong luyện tập hoặc thời gian bạn tập luyện để theo dõi hàng ngày.

YAZIO – Calorie Counter App

Đây là ứng dụng được khá nhiều bạn trẻ sử dụng và phản hồi khá tốt về những lợi ích mà YAZIO mang đến. Chỉ với một ứng dụng gọn nhẹ trên chiếc smartphone, lại có thể nhập được cả từ tiếng Việt sẽ giúp cho bạn biết lượng thực phẩm được ăn bao nhiêu, ăn món gì trong từng bữa ăn, uống nước như thế nào và chế độ tập luyện ra sao,…

Ứng dụng YAZIO - Calorie Counter App

YAZIO có nhiều ưu điểm là kho thực phẩm phong phú, đa dạng, có nhiều món ăn Châu Á và đặc biệt bạn có có thể tự thêm món mới vào. Ngoài ra, bạn có thể tính được lượng calo cụ thể sau khi nhập cân nặng và chiều cao của bạn.

Thông qua những lợi ích mà YAZIO mang đến, nếu bạn duy trì thì chắc hẳn sẽ có một vóc dáng chuẩn vạn người mê đấy nhé.

Bạn có thể tải ứng dụng miễn phí tại: AndroidiOS.

Calorie Counter – MyFitnessPal

Với ứng dụng MyFitnessPal sẽ giúp hỗ trợ tính được lượng calo trong 1 ngày, trong từng bữa ăn, lượng calo thừa/thiếu trong 1 ngày.

Theo dõi được tất cả các chất dinh dưỡng – calo, macro (carbs, chất béo, protein), đường, chất xơ, cholesterol, vitamin, và nhiều hơn nữa khi nạp cho cơ thể.

Hỗ trợ luôn phần tính được các chất nên ăn tùy theo cơ địa mỗi người có nghĩa là MyFitnessPal sẽ tính phần trăm lượng carb, protein, vitamin,… phù hợp cho mỗi người dựa theo các thông số về sức khoẻ và nhu cầu tăng/giảm cân của người đó khi nhập những thông tin cá nhân vào ứng dụng.

Ứng dụng Calorie Counter - MyFitnessPal

Ngoài ra, MyFitnessPal còn có thể dự tính được số cân sẽ tăng hoặc giảm tùy theo cách ăn uống hiện tại của bạn.

Bên cạnh những tính năng hữu ích trên thì MyFitnessPal còn có một số ưu điểm khác như có hàng triệu món ăn, có cả món ăn châu Âu lẫn Châu Á, bạn có thể tìm món ăn bằng tiếng Anh lẫn tiếng Việt có thể tự nhập thêm vào một số món.

Bạn có thể tải ứng dụng miễn phí tại: AndroidiOS.

Lifesum

Nếu bạn là một đối tượng đang trong chế độ ăn kiêng để duy trì vóc dáng thì Lifesum là một ứng dụng khá thích hợp cho bạn lựa chọn. Phần mềm này sẽ hỗ trợ theo dõi và chăm sóc sức khỏe bao gồm quá trình tập luyện thể dục, giảm cân, tăng cân, hàm lượng calo và chất dinh dưỡng cụ thể.

Ứng dụng Lifesum

Ngoài ra, Lifesum còn giúp bạn có thể lựa chọn thực phẩm thích hợp nhằm mục đích cải thiện cho các chế độ tập thể dục, xây dựng cho bạn những thói quen tốt theo từng bước nhỏ, nhắc nhở bạn phải uống nước đầy đủ, cung cấp những thông tin về chất lượng chế độ dinh dưỡng của bạn cho mục tiêu cân nặng,…

Bạn có thể tải ứng dụng miễn phí tại: AndroidiOS.

Fatsecret

FatSecret là một ứng dụng sử dụng không cần tài khoản vẫn có thể tính toán được lượng calo cần thiết cho cơ thể mỗi ngày, mỗi tháng và tính toán lượng calo thừa hay thiếu với cơ thể bạn. FatSecret sẽ theo dõi chính xác mọi đơn vị của WRL, chất xơ và đường của các thực phẩm nạp vào cơ thể.

Ứng dụng Fatsecret

Ngoài ra, FatSecret còn cho biết các macro tiêu chuẩn, thông tin về lượng đường, natri, cholesterolchất xơ có sẵn, cũng như bạn có thể tạo nhật ký để ghi lại quá trình hoạt động giúp theo dõi lượng calo bị đốt cháy dễ dàng hơn.

Đặc biệt, FatSecret không chỉ giúp bạn tính calo mà còn có thể tìm thấy các lời khuyên hay tin tức về rất nhiều chủ đề khác nhau được cộng đồng chia sẻ.

Bạn có thể tải ứng dụng miễn phí tại: AndroidiOS.

Trên đây là 5 ứng dụng giúp tính lượng calo trên smartphone nhanh chóng và dễ dàng mà Mẹo vặt Gia đình gợi ý cho bạn. Nếu bạn có nhu theo dõi cân nặng trong quá trình ăn kiêng thì nên tải 1 trong số các ứng dụng trên về để sử dụng nhé, khá là hữu ích cho bạn đấy.

Có thể bạn quan tâm: