Tổng hợp các món đặc sản ở Sài Gòn mà bạn nhất định phải thử một lần trong đời


Mỗi vùng miền, tỉnh thành trên đất nước ta đều có những món ăn đặc trưng của nơi đó. Nếu Hà Nội có phở Hà Nội, Đà Nẵng có mì quảng, Nha Trang có bún sứa, Đà Lạt thì có bánh tráng nướng, vậy đặc sản của Sài Gòn là gì? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho bạn các món ăn đặc sản ở Sài Gòn mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến du lịch ở nơi đây.

Cơm tấm

Cơm tấm

Cơm tấm – một món ăn quen thuộc với người dân Sài Gòn và sẽ thật thiếu sót nếu không đưa món ăn này vào danh sách một trong những đặc sản nên thử khi đến Sài Gòn.

Người dân Sài Gòn có thể dùng cơm tấm ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày từ bữa sáng, trưa, chiều hay cả buổi tối muộn. Chỉ cần gọi ngay một dĩa “sườn, bì, chả” là bạn đã có một bữa no căng bụng để bắt đầu làm việc rồi đấy. Ngày nay, ngoài món “sườn, bì, chả” quen thuộc thì đồ ăn kèm với cơm tấm cũng được biến tấu rất đa dạng và phong phú như trứng chiên, lạp xưởng,… Bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy bất kỳ quán cơm tấm nào trên mọi ngóc ngách của Sài Gòn.

>> Bí quyết nấu cơm tấm thơm ngon bằng nồi cơm điện

Hủ tiếu

Hủ tiếu

Cũng như cơm tấm, hủ tiếu là một món ăn bình dân mà bạn có thể tìm thấy ở bất kì đâu trong những con hẻm nhỏ của Sài Gòn. Sợi hủ tiếu trắng dai đi kèm nước dùng đậm đà, vài lát thịt mềm ăn cùng với giá hẹ, cải cúc, tần ô chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn. Ngoài ra, hủ tiếu ngày nay cũng được biến tấu rất nhiều và đa dạng với các món như hủ tiếu bò kho, hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu mực,…

>> Cách nấu hủ tiếu bò viên ngon

Bánh mì

Bánh mì

Bánh mì – món ăn đường phố tuyệt vời nhất của Việt Nam được rất nhiều người công nhận. Bánh mì chính là sự kết hợp hài hoà giữa các nguyên liệu như thịt nguội, pate, nem, chả, đồ chua, cùng với vị cay cay của ớt tạo nên một món ăn với hương vị tuyệt vời. Bánh mì chắc hẳn sẽ là một món ăn gây thương nhớ đối với khách du lịch khi đến Việt Nam.

>> Các công thức làm bánh mì chứng minh bánh mì Việt Nam là ngon nhất

Gỏi cuốn

Gỏi cuốn

Một món ăn vặt khác vô cùng quen thuộc đối với người dân Sài Gòn đó chính là gỏi cuốn. Với các nguyên liệu như thịt heo, bún, tôm, giá và xà lách được cuộn lại với nhau trong chiến bánh tráng gạo dai chắc chắn sẽ khiến bạn cắn mãi vì hương vị của nó. Món ăn này sẽ ngon hơn khi bạn ăn kèm với mắm nêm hoặc tương đen đậu phộng và cho thêm vài sợi cà rốt ngâm chua.

>> Cách làm nem cuốn (gỏi cuốn) hấp dẫn

Bột chiên

Bột chiên

Bột chiên – món ăn vặt được rất nhiều bạn trẻ Sài Gòn yêu thích. Miếng bột chiên giòn rụm bên ngoài, mềm dẻo bên trong cùng với phần trứng chiên vàng ruộm, đu đủ bào, tóp mỡ ăn kèm với nước chấm được pha vừa miệng thì đúng là ngon tuyệt. Bạn chắc sẽ vừa ăn vừa xuýt xoa khen ngon vì hương vị của món ăn này đấy.

>> Cách làm bột chiên trứng ngoài giòn trong mềm chuẩn vị Sài Gòn

Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn

Một món ăn đường phố khác gắn liền với lứa tuổi học sinh đó chính là bánh tráng trộn. Bánh tráng cắt nhỏ kết hợp cùng các nguyên liệu như trứng cút, khô bò, xoài, rau răm, đậu phộng,... tạo nên món ăn vặt với đầy đủ các vị chua cay mặn ngọt khác nhau vô cùng ngon miệng. Bánh tráng trộn ngày nay với nhiều biến tấu khác nhau và đã trở thành món ăn mang thương hiệu của giới trẻ Sài Gòn.

>> Cách làm bánh tráng trộn sạch, ngon tại nhà

Phá lấu

Phá lấu

Món ăn có xuất xứ từ người Tiều lại trở thành món ăn đặc trưng của giới trẻ Sài Gòn. Vị dai dai của nội tạng kết hợp với nồi nước dùng đậm đà đảm bảo sẽ khiến bạn càng ăn càng nghiền. Phá lấu ăn kèm với bánh mì hoặc mỳ tôm là món ăn vặt mà cả người lớn và trẻ con đều thích mê.

>> Nhâm nhi và ôn lại kỷ niệm tuổi học trò với món phá lấu bò thơm ngon

Với những món ăn kể trên bạn cảm thấy như thế nào? Rất ngon và hấp dẫn đúng không nào? Nếu có dịp đi du lịch đến Sài Gòn một lần bạn đừng bỏ lỡ mà hãy thử ngay những món ăn này nhé!

Xem thêm:

>> Điểm mặt 9 món giải khát, đánh bay cái nóng mùa hè chưa bao giờ hết hot ở Sài Gòn

>> Cách nấu hủ tiếu gõ ngon như ở ngoài

>> Học cô giáo 8X Sài Gòn cách pha nước mắm 1 lần dùng cho cả tháng, chấm cả thế giới vẫn được!