Tổng hợp 7 chợ hoa xuân cực đẹp, đủ mọi loại hoa ở TP.HCM


Hoa xuân luôn là một biểu tượng, một linh hồn của ngày Tết, do nhu cầu thiết yếu và ngày một nhiều của người dân về các loại hoa vào ngày Tết thì chợ hoa dần xuất hiện và phổ biến. Và không biết tự bao giờ, chợ hoa đã gắn liền với ngày Tết. Để biết thêm thông tin về những chợ hoa ngày Tết thì hãy theo dõi bài viết này nhé.

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Địa chỉ: Hẻm 52 Hồ Thị Kỷ, phường 1, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh

Ngôi chợ được biết đến là ngôi chợ hoa đầu mối lớn nhất Sài Gòn, với hơn 30 năm hình thành và ghi dấu vào tiềm thức của người dân. Đây là địa điểm được nhiều người dân lựa chọn để mua hoa vào ngày Tết bởi số lượng đa dạng, giá cả phải chăng và đặc biệt vì sự thân thuộc của ngôi chợ này.

Đến đây bạn như được bước vào vương quốc của các loài hoa, từ các loại hoa hồng, cúc, ly đến các loại cẩm tú cầu, lan,… Dường như chỉ cần đến ngôi chợ này bạn sẽ tìm được loại hoa mà bạn ưng ý.

Chợ hoa quận 8 (Bến Bình Đông)

Địa chỉ: Cầu đi bộ số 6, phường 14, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh

Cứ mỗi dịp Tết đến, người dân Sài Gòn lại bắt gặp những hình ảnh của những chiếc thuyền hoa chở đầy hoa cúc, hoa mai, vạn thọ, quất tại bến Bình Đông (quận 8). Nơi đây dường như đã trở thành một khu chợ nổi trên sông chuyên cung cấp các loại hoa ngày Tết.

Chợ hoa quận 8

Chính ngôi chợ nổi trên sông đã giữ lại được hình ảnh trên bến dưới thuyền của những ngôi chợ xưa sầm uất ở Sài Gòn và chợ hoa ở bến Bình Đông là một địa điểm của người người muốn tìm lại ký ức cũ, của một Sài Gòn xưa.

Chợ hoa tươi Đầm Sen

Địa chỉ: Số 39 Nguyễn Văn Phú, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh

Nơi đây được biết đến là ngôi chợ không ngủ quen thuộc của người Sài Gòn, ngôi chợ với nhiều loại hoa khác nhau với hơn hàng trăm gian hàng hoa tươi đầy đủ sắc màu, tỏa hương ngào ngạt khắp khu chợ. Những tiểu thương bán hoa luôn vui tươi đón khách, tạo nên sự thân thuộc và gần gũi cần có.

Chợ hoa tươi Đầm Sen

Bạn sẽ choáng ngợp với những loại hoa như: Tulip, lay ơn, cẩm tú cầu và nhiều sắc hoa khác nữa,… Bạn hãy đến và cảm nhận khu chợ hoa đặc biệt này nhé.

Hội chợ hoa xuân Tao Đàn

Địa chỉ: Công viên Tao Đàn, Trương Định, phường Bến Thành, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Cứ mỗi dịp Tết đến, người dân cứ náo nức đến với chợ hoa Tao Đàn để tham quan và mua sắm. Nơi đây có hàng trăm gian hàng trưng bày nhiều loại hoa khác nhau. Song, chợ hoa còn được trang trí đẹp mắt bằng những sắc hoa tươi đang đua nhau tỏa hương, khoe sắc.

Hội chợ hoa xuân Tao Đàn

Chợ hoa xuân Tao Đàn trưng bày đầy đủ các loại hoa như: Mai vàng, vạn thọ, cúc mâm xôi, bon sai,…

Vườn hoa phường Thới An, quận 12

Địa chỉ: Dọc phường Thới An, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh

Đây là một trong số ít vườn hoa dạng hộ gia đình. Và đây cũng là một địa điểm để các bạn mua hoa với giá mềm hơn. Cô chủ ở đây rất vui tính và hiếu khách, bạn có thể tham quan thoải mái vườn hoa để có thể chọn được chậu hoa ưng ý nhất. Đặc biệt, đến đây bạn có thể tạo nên những tấm ảnh xuân tuyệt đẹp.

Vườn hoa phường Thới An, quận 12

Vườn hoa không thực sự lớn nhưng có đầy đủ các loại hoa như: Mai, cúc, vạn thọ, thách thảo, mào gà,…

Chợ hoa tại công viên 23/9

Địa chỉ: Đường Lê Lai, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Chợ hoa tại công viên 23/9 là nơi tập trung nhiều loại hoa với đa dạng màu sắc như: Hoa mai, đào, quất, lan, cúc,.. Được trưng bày một cách đẹp mắt và đầy thu hút.

Chợ hoa tại công viên 23/9

Do tính chất và tâm lý của khách hàng mua sắm hoa ngày Tết, thế nên chợ hoa 23/9 chỉ thật sự đông đúc vào những ngày cận Tết. Người người đến đây vừa tham quan vừa tự tay chọn cho mình những chậu hoa ưng ý nhất.

Chợ hoa Hậu Giang

Địa chỉ: Chân cầu Hậu Giang, đường Hậu Giang, quận 6, thành phố Hồ Chí Minh

Chợ hoa Hậu Giang có một nhà lồng lớn bao gồm những sạp hoa dựng hai bên. Ngôi chợ thường họp vào khoảng 0 giờ đến rạng sáng. Mỗi dịp Tết đến ngôi chợ trở nên nhộn nhịp hẳn, tiếng nói cười của chị em tiểu thương, sự mặc cả thân tình của người mua,… Tất cả đã tạo nên sự thân thuộc và đặc trưng cho nơi đây.

Chợ hoa Hậu Giang

Hoa nơi đây không đa dạng nhưng luôn đầy đue theo mùa. Ở đây chủ yếu nhập các loại hoa hồng, hoa cúc hay các giống hoa từ Đà Lạt.

Mẹo vặt Gia đình đã gửi đến bạn 7 chợ hoa xuân cực đẹp, đủ mọi loại hoa ở thành phố Hồ Chí Minh. Bạn hãy nhanh tay lưu lại những thông tin cần thiết để có thể lựa chọn những chậu hoa đẹp và ý nghĩa cho ngày Tết nhé.

Xem thêm: