Tổng hợp 10 ca khúc nhạc xuân bolero trữ tình nổi tiếng nhất


Hòa cùng vào không khí xuân đang tràn về không thể thiếu những ca khúc nhạc xuân bolero trữ tình quen thuộc. Cùng Mẹo vặt Gia đình điểm mặt lại top 10 ca khúc nhạc xuân bolero trữ tình nổi tiếng nhất từ trước đến nay nhé!

Bài ca Tết cho em

Sáng tác: Quốc Dũng

Ca sĩ: Quang Lê

Bài hát “Bài ca Tết cho em” được nhạc sĩ Quốc Dũng sáng tác để dành tặng cho một nửa của cuộc đời mình – ca sĩ Bảo Yến. Lời bài hát nói về tình cảm lứa đôi vào dịp Tết đến xuân về với giai điệu vui tươi của mùa xuân đã đi vào lòng người nghe. Bài hát này rất thích hợp để bạn cùng người thương đón cái Tết ấm áp, hạnh phúc.

Ngày tết quê em

Ca sĩ Phi Nhung

Sáng tác: Từ Huy

Ca sĩ: Phi Nhung

Lời và giai điệu bài hát đã rất đỗi quen thuộc với người Việt Nam. Mỗi lần nghe giai điệu ca khúc “Ngày tết quê em” bạn đều có thể cảm nhận được không khí Tết đang len lỏi khắp mọi ngõ ngách trong nhà. Qua giọng hát của ca sĩ Phi Nhung, bài hát càng làm bạn nhớ đến không khí của cái Tết ngày xưa hơn nữa.

Câu chuyện đầu năm

Ca sĩ Lệ Quyền

Sáng tác: Hoài An

Ca sĩ: Lệ Quyên

Đây là một trong những bài hát xuân bolero trữ tình nổi tiếng của cố nhạc sĩ Hoài An. Lời bài hát cùng giai điệu mang đến cảm giác ấm áp của mùa xuân phương Nam thông qua hình ảnh hoa mai. Cùng cả nhà ngồi quây quần bên nhau và thưởng thức bài hát này để cảm nhận được không khí xuân đang tràn về bạn nhé!

Đón xuân này nhớ xuân xưa

Ca sĩ Phương Anh

Sáng tác: Châu Kỳ – Anh Châu

Ca sĩ: Phương Anh

Qua giọng ca da diết của ca sĩ Phương Anh và giai điệu nhẹ nhàng của bài hát làm cho tâm trạng bạn vừa thư thái, vừa bồi hồi xúc động khi mùa xuân về, cũng lưu luyến khi xuân đi. Tình yêu đôi lứa nhẹ nhàng được thể hiện qua bài hát cùng với mùa xuân.

Xuân đẹp làm sao

Ca sĩ Như Quỳnh

Sáng tác: Thanh Sơn

Ca sĩ: Như Quỳnh

Một trong những bài hát nổi tiếng về xuân của nhạc sĩ Thanh Sơn. Bài hát quen thuộc đối với bao nhiêu thế hệ. Khi nghe giai điệu rộn ràng của bài hát cất lên “Xuân đến đem vui về mọi nhà. Duyên lứa đôi ta thật đậm đà.”, cảm giác mùa xuân lại về ngập tràn trong tâm trí mỗi người.

Hạnh phúc đầu xuân

Ca sĩ Như Quỳnh

Sáng tác: Minh Kỳ, Lê Dinh

Ca sĩ: Như Quỳnh

Bài hát thay cho lời chúc đầu xuân của mọi người dành cho nhau. Qua từng ca từ bài hát “Xuân nay tôi chúc…” dịu dàng, sâu lắng, nhẹ nhàng đi vào lòng người nghe. Bài hát đem lại cho mọi người cảm giác ấm áp khi xuân về. Đây là bài hát bolero trữ tình phù hợp để cả gia đình cùng thưởng thức trong dịp xuân về.

Anh cho em mùa xuân

Ca sĩ Quang Linh

Sáng tác: Nguyễn Hiền

Ca sĩ: Quang Linh

“Anh cho em mùa xuân. Mùa xuân này tất cả. Lộc non vừa trẩy lá”. Sự sống mới chớm nở hiện ra trong từng ca từ bài hát quen thuộc về mùa xuân. Giai điệu rộn ràng, vui tươi giúp tâm trạng bạn phấn chấn hơn mỗi khi nghe ca khúc này với giọng ca bất hủ của ca sĩ Quang Linh.

Đoản xuân ca

Ca sĩ Quang Linh

Sáng tác: Thanh Sơn

Ca sĩ: Quang Linh

Bài hát dễ dàng bắt gặp ở mọi nẻo đường trên góc phố khi mùa xuân đến. Trong lời bài hát hội tụ đủ những lời chúc tốt đẹp của mọi người dành cho nhau. Dường như, bài hát Đoản xuân ca đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của người Việt khi xuân về.

Xuân đẹp làm sao

Ca sĩ Như Quỳnh

Sáng tác: Thanh Sơn

Ca sĩ: Như Quỳnh

Nhịp, tiết tấu, từng giai điệu trong bài hát làm tâm trạng nôn nao đến Tết hơn bất cứ lúc nào hết. Lời chúc, mứt, dưa, mai vàng, đào, bánh chưng, tất cả những đặc trưng của ngày Tết đều hội tụ vào trong bài hát. Lựa chọn bài hát này vào dịp Tết đến xuân về để cả nhà cùng hòa vào không khí tưng bừng của mùa xuân bạn nhé.

Mùa xuân đầu tiên

Sáng tác: Văn Cao

Ca sĩ: Thanh Thúy

Trên đây là 10 bài hát nhạc xuân bolero trữ tình nổi tiếng, quen thuộc đối với mọi người. Tết đến xuân về, hãy cùng gia đình, người thân thưởng thức những bài hát nay để cùng nhau đón một cái Tết thật vui vẻ, ấm áp bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Từ khoá: ,