Tối lười thì vào bếp làm ngay tàu hũ ky xào nấm đơn giản, dễ làm


Tàu hũ ky thực phẩm an toàn, lại bổ dưỡng, từ nguyên liệu này bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon trong đó phải đặc biệt kể đến món tàu hũ ky xào nấm. Cùng bắt tay vào làm món ăn ngon này nhé!

Công dụng của tàu hũ ky

Dinh dưỡng trong tàu hũ ky

Tàu hũ ky là sản phẩm được chế biến từ đậu nành, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người tiêu dùng như:

Chứa hàm lượng dinh dưỡng cao: Tàu hũ ky được mệnh danh là “vua dinh dưỡng” với thành phần chính là protein (chiếm khoảng 45%), lipid (chiếm khoảng 22%) và carbohydrate (chiếm khoảng 22%) và còn lại là nước.

Ngăn ngừa bệnh: Protein có trong tàu hũ ky không chứa cholesterol, ngoài ra hàm lượng chất béo không no có trong tàu hũ ky còn hỗ trợ làm giảm lượng cholesterol trong máu giúp ngừa xơ vữa động mạch.

Làm đẹp: Đậu hũ ky giàu protein, chất xơ đây đều là những dinh dưỡng tuyệt vời đóng vai trò quan trọng điều chỉnh sự thèm ăn, kích thích trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân, chống béo phì đặc biệt là giúp cân bằng nội tiết tố, phục hồi và làm đẹp da.

Cách làm tàu hũ ky xào nấm

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm món tàu hũ ky xào nấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Tàu hũ ky cắt khúc dài khoảng 5cm. Sau đó bạn cho tàu hũ ky vào chảo dầu chiên cho vàng rồi vớt ra để ráo dầu.

Nấm hương rửa sạch cắt đôi.

Nấm đùi gà baby rửa sạch cắt lát xéo.

Cần tàu bỏ rễ, bỏ phần lá vàng cắt khúc.

Bước 2: Ướp gia vị

Ướp tàu hũ ky và nấm

Bạn chuẩn bị 1 chiếc tô sau đó cho nấm đùi gà, tàu hũ ky vào tiếp đến cho 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm trộn đều, ướp trong 15 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Xào tàu hũ ky với nấm

Xào tàu hũ ky và nấm

Bắc chảo lên bếp, tiếp đến bạn đợi chảo nóng thì cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun sôi, cho tiếp hành boa rô, sả băm và 1 muỗng cà phê tiêu sọ bể vào xào thơm.

Sau đó bạn cho hỗn hợp tàu hũ ky và nấm đùi gà đã được ướp gia vị trước đó vào xào chung, rồi thêm 2 muỗng canh nước lọc để lửa vừa và cho thêm nấm hương vào xào chung. Khi các nguyên liệu đã chín bạn cho cần tàu vào đảo đều tay rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Món tàu hũ ky xào nấm hoàn thành

Múc đậu hũ ky xào nấm ra, rắc thêm chút mè rang lên trên và thưởng thức khi còn nóng với cơm, món tàu hũ ky xào nấm với mùi cần tàu, nấm hương thơm dịu, cùng vị tiêu sọ cay nhẹ, tàu hũ chiên vàng giòn, nấm hương ngọt đem lại món ăn thanh mát.

Mẹo nhỏ:

Trước khi cho tàu hũ ky vào xào chung với nấm thì nên chiên vàng trước để khi xào tàu hũ ky không bị bể.

Ướp gia vị trước để gia vị thấm đều, đồng thời trong quá trình xào cho nấm vào sau cùng để nấm không ngấm vị mặn.

Trên đây là công thức làm món ăn tàu hũ ky xào nấm cực đơn giản, bạn hãy thực hiện ngay món ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé! Chúc bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm: