Thanh nhiệt cơ thể với món cải rổ sốt mè đậu hủ, ăn vào là mát cả người


Cải rổ sốt mè đậu hủ, nghe cái tên thì phức tạp vậy thôi chứ cách làm đơn giản, nhanh gọn mà hương vị tươi mới, hòa quyện giữa sốt mè với cải rổ chua ngọt sẽ “đốn tim” bạn ngay từ miếng đầu tiên đó.

Nguyên liệu làm món cải rổ sốt mè đậu hủ

Cách thực hiện món cải rổ sốt mè đậu hủ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phần đậu hũ vắt (ép) bỏ nước. Cải rổ bào vỏ, vừa bào vừa xoay để chừa lại phần lõi trắng bên trong, phần thân và lá già thì cắt bỏ.

Ớt cắt lát, gừng gọt vỏ thái sợi nhỏ

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ngâm cải rổ

Luộc chín cải rổ với 1 muỗng cà phê muối, sau đó vớt ra xả qua nước lạnh để giữ độ giòn tươi. Cắt xéo thành từng lát mỏng.

Ngâm cải rổ với 500ml nước lọc, 50ml rượu sake, 50ml rượu mirin, 1 muỗng cà phê bột cá, hòa đều và ngâm trong 15 phút.

Ngâm cải rổ

Bước 3: Làm sốt và hoàn thiện món ăn

Cho vào máy xay 15g cream cheese, đậu hũ, 30ml nước lọc, 2 muỗng cà phê nước tương, 10g đường, 1 muỗng cà phê bột cá, 30g tương mè sau đó xay mịn hỗn hợp trên.

Lưu ý: Nên cho nước lọc từ từ vào để canh độ sánh mịn

Chiên giòn gừng thái sợi sau đó vớt ra để ráo dầu. Rang vàng mè trắng.

Tiếp theo vớt cải rổ ra dĩa, rưới nước sốt lên, rắc thêm mè rang và trang trí thêm ớt ,gừng cắt sợi chiên giòn là đã có thể thưởng thức được rồi.

Làm sốt và hoàn thiện món ăn

Thành phẩm

Cải rổ sốt mè đậu hủ

Những miếng cải rổ giòn thơm chua ngọt hòa cùng nước sốt mè béo ngậy mằn mặn thêm chút gừng chiên giòn cay thơm khiến ai nấy mê mẩn. Món này dùng cùng cơm hay làm salad ăn nhẹ đều hợp và ngon tuyệt.

Thật đơn giản phải không nào, nhanh xắn tay vào bếp để cả nhà có thể thưởng thức món cải rổ sốt mè đậu hũ lạ miệng, thanh mát nhé.

Có thể bạn quan tâm: