Tacos là gì? Cách làm bánh tacos đơn giản tại nhà


Được xem là món ăn đường phố nổi tiếng nhất Mexico, Tacos hấp dẫn bởi lớp vỏ giòn rụm bên ngoài và phần thịt ngọt bên trong. Món ăn này du nhập vào Việt Nam và trở thành món ăn sáng hoặc ăn xế cực kỳ ngon miệng. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được xuất xứ của món bánh này cũng như công thức làm bánh tacos đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm được, không tốn quá nhiều công sức nhưng bánh vẫn ngon như mua ngoài tiệm.

Nguồn gốc và ý nghĩa của tacos

Nói về nguồn gốc, những chiếc tacos lần đầu xuất hiện tại Mexico với phần nhân là những con cá nhỏ do người dân bản địa chế biến. Qua thời gian, cách làm tacos ngày càng phổ biến và nhân cũng trở nên phong phú hơn. Đến những năm đầu thế kỷ 20 thì tacos mới được biết đến rộng rãi tại nhiều quốc gia như Mỹ, Canada.

Nguồn gốc và ý nghĩa của tacosNguồn gốc và ý nghĩa của tacos

Tacos hiện được biết đến là loại bánh kẹp thịt có phần vỏ chế biến từ bột ngô, phần nhân chứa nhiều các loại thịt như bò, lợn, gà và có cả cá. Món bánh được ăn kèm cùng với salad và hành tây, rau mùi. Có khá nhiều loại tacos được yêu thích tại đất nước Mexico như tacos nướng đầu bò, tacos de cazo, tacos sudados… Những món bánh hấp dẫn này được người dân Mexico đưa vào bữa ăn nhẹ sau bữa tối và được bày bán tại nhiều hệ thống thức ăn nhanh.

>> Tham khảo thêm: Top 10 nhà hàng, quán ăn Mexico ngon và chuẩn vị nhất ở quận 1

Cách làm bánh tacos đơn giản tại nhà

Với những nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể bắt tay vào làm món bánh tacos hấp dẫn ngay tại nhà chiêu đãi gia đình.

Nguyên liệu

Cách chế biến bánh Tacos

Bước 1: Trộn hỗn hợp làm vỏ bánh

Trộn hỗn hợp làm vỏ bánhTrộn hỗn hợp làm vỏ bánh

Đổ 150g bột mì và 10g bột bắp vào một chiếc tô lớn. Thêm ít muối và nửa muỗng bột nghệ, ít dầu ăn và 130ml nước rồi trộn đều lên.

Bước 2: Nhồi bột

Nhồi bộtNhồi bột

Tiến hành nhồi bột 15 – 20 phút cho đến khi bột mịn và không còn dính tay rồi dùng màng bọc thực phẩm hoặc lấy nắp đậy lại cho kín để ủ trong 30 phút.

Bước 3: Ướp thịt bò

Ướp thịt bòƯớp thịt bò

Cho ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu mè vào thịt bò rồi trộn đều tay. Sau đó ướp thịt khoảng 15 – 20 phút.

Bước 4: Sơ chế rau củ

Sơ chế rau củSơ chế rau củ

Hành tây thái hạt lựu. Tỏi băm nhuyễn. Dưa leo thái lát, cà chua cắt khoanh tròn mỏng. Xà lách cắt miếng vừa ăn tầm 2cm.

Bước 5: Xào thịt bò

Xào thịt bòXào thịt bò

Phi tỏi băm trên chảo dầu nóng đến khi vàng thơm, cho thêm hành tây thái lựu và thịt bò vào rồi xào trên lửa lớn đến khi săn lại thì tắt bếp. Đừng xào lâu quá vì thịt bò sẽ dai.

Bước 6: Tạo vỏ bánh

Nặn vỏ bánhNặn vỏ bánh

Lấy đĩa và đặt giấy nến lên. Cắt bột đã ủ ra làm 2 phần rồi tiến hành cán phần bột thành hình tròn.

Bạn có thể dùng đĩa úp lên trên bột rồi dùng dao cắt bỏ phần thừa để tạo vỏ bánh trông đẹp mắt hơn. Sau đó cán phần bột còn lại cho đến hết.

Tạo vỏ bánhTạo vỏ bánh

Bước 7: Áp chảo vỏ bánh

Áp chảo vỏ bánhÁp chảo vỏ bánh

Cho ít dầu ăn vào chảo, cho vỏ bánh đã cán mỏng lên trên và lột miếng giấy nến ra, áp chảo trên lửa nhỏ. Đậy nắp lại khoảng 2 phút thì mở nắp ra để trở mặt bánh. Tiếp đến áp chảo thêm 2 phút nữa rồi gắp ra.

Bước 8: Cho nhân vào bánh

Xếp dưa leo, cà chua, xà lách, thịt bò và phô mai cắt đôi trên trên rồi rưới thêm ít tương ớt, sốt mayonnaise và rau ngò, sau đó gấp bánh lại là đã xong chiếc bánh đầu tiên. Tiếp tục làm cho đến khi hết phần vỏ bánh.

Thành phẩm

Món bánh tacos có màu vàng bắt mắt đã sẵn sàng để thưởng thức. Vỏ bánh mềm mềm, dai dai và đặc biệt thơm mùi nghệ, phô mai béo mịn hoà quyện cùng các loại rau củ chua chua, giòn giòn, thơm mùi ngò rí nhìn thôi đã phát thèm mà muốn lao vào bếp làm ngay rồi.

Với cách làm bánh tacos đơn giản này bạn có thể đem ẩm thực Mexico về đến căn nhà của bạn. Chúc bạn thực hiện món ăn thành công và đừng quên chia sẻ công thức này cho người thân, bạn bè cùng biết nhé.

Xem thêm

>> Cách làm bánh Tiramisu bằng bánh quy

>> Cách làm bánh tart phô mai

>> Cách làm bánh bắp chiên