Tác dụng tuyệt vời khi ăn kim chi mỗi ngày và các món ngon được chế biến từ kim chi


Với hương vị vừa cay nồng vừa chua đặc trưng, kim chi thường được sử dụng làm để làm món ăn kèm với bữa chính hoặc được dùng để nấu các món canh và đôi khi được dùng để nấu các món bánh. Vậy, ăn kim chi hằng ngày trong bữa cơm gia đình có tác dụng và lợi ích gì đối với sức khỏe?

Lợi ích khi ăn kim chi mỗi ngày

Ngăn ngừa lão hóa: Kim chi chứa hàm lượng cao vitamin C là một chất chống oxy hóa rất mạnh mẽ giúp làm giảm và làm chậm quá trình lão hóa của cá tế bào. Sử dụng kim chi trong bữa ăn hằng ngày của bạn sẽ giúp làn da của bạn ngày càng tươi trẻ và khỏe khoắn.

Giảm cân: Ăn kim chi sẽ giúp bạn mau no và làm giảm cơn thèm ăn do trong kim chi có chứa nhiều chất xơ. Trong kim chi cũng có chứa rất ít calo nên bạn có thể ăn mà không cần lo lắng về việc tăng cân. Ngoài ra, ăn kim chi còn giúp bạn loại bỏ các độc tố tồn tại trong cơ thể ra ngoài.

Hỗ trợ tim khỏe mạnh: Thành phần Oxit nitric của tỏi trong kim chi giúp làm giảm áp lực máu, giảm nguy cơ bị đau tim và ngăn ngừa đột quỵ.

Cải thiện hệ tiêu hóa và đường ruột: Quá trình lên men của kim chi tạo điều kiện cho các vi khuẩn có lợi sinh sôi và phát triển, đặc biệt là lợi khuẩn Probiotic. Những lợi khuẩn này sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động và làm việc tốt hơn.

Tăng cường hệ miễn dịch: Trong kim cho chứa các loại vitamin như A, CB cùng các khoáng chất như sắt và calcium. Các chất này giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn, đồng thời gia tăng sức đề kháng và bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh.

Giảm và ngăn ngừa nguy cơ ung thư: Với thành phần nguyên liệu chính là bắp cải và cà rốt nên kim chi chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng như axit sinapic, flavonoid, chất chống oxy hóa phenolic,…Các chất này có khả năng ngăn chặn sự hình thành của các gốc tự do nên làm giảm khả năng hình thành các tế bào ung thư.

Giúp đôi mắt khỏe mạnh: Trong kim chi chứa vitamin A, một chất vô cùng quan trọng trong việc giữ cho đôi mắt khỏe mạnh. Vì vậy, để muốn có được đôi mắt khỏe mạnh thì đừng quên bổ dung kim chi vào các bữa ăn hằng ngày nhé.

Những ai không nên ăn kim chi

Những người có hệ thống miễn dịch yếu: Men vi sinh có trong kim chi đa số an toàn với mọi người tiêu nhiên đối với những người có hệ thống miễn dịch yếu hoặc bị tổn thương thì không nên sử dụng kim chi vì có thể gây ra nhiễm trùng huyết, viêm phổi,…

Những người nhạy cảm với hitamine và các amin: Kim chi là thực phẩm lên men nen rất giàu men vi sinh và có chứa các amin sinh học trong quá trình lên men. Những người nhạy cảm với các amin này nếu ăn kim chi sẽ có thể bị các triệu chứng như đau đầu và đau nửa đầu.

Một số món ăn được chế biến từ kim chi bạn nên thử

Bánh kim chiBánh kim chi

Trứng rán kim chiTrứng rán kim chi

Cơm rang kim chiCơm rang kim chi

Cơm nắm kim chiCơm nắm kim chi

Lẩu kim chiLẩu kim chi

Xem thêm: Kim chi không chỉ dùng để ăn kèm, xem ngay 10 món ăn nấu cùng kim chi khiến bạn mê quên lối về.

Kim chi là một món ăn vừa ngon miệng lại vừa mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Sử dụng kim chi trong các bữa ăn hằng ngày sẽ giúp bạn vừa có được một cơ thể khỏe mạnh vừa mang lại một làn da trẻ đẹp rạng ngời. Nếu bạn chưa từng thử qua món kim chi thì hãy đến ngay Mẹo vặt Gia đình để mua cho mình những loại kim chi ngon nhất nhé.

Xem thêm các bài viết về Kim Chi:

Chọn mua kim chi tại Mẹo vặt Gia đình:

Nguồn: Bách Hoá Xanh