Tác động của dịch Covid-19 đến tình hình cho thuê nhà Cần Thơ

Cho thuê nhà luôn là mô hình kinh doanh sôi động nhất nhì cả nước. Các giao dịch cho thuê nhà Cần Thơ đều thu hút lượng lớn người tìm hiểu. Dịch bệnh quay trở lại cũng đã tác động rất lớn tới thị trường bất động sản. Cụ thể như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết này nhé!

Dịch bệnh đã tác động nặng nề đến các giao dịch cho thuê nhà Cần Thơ

Sự xuất hiện và bùng phát của dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng không ít tới tình hình phát triển của kinh tế, xã hội. Tình hình cho thuê nhà Cần Thơ cũng không ngoại lệ.

Đều chịu tác động nghiêm trọng gây khó khăn trong việc cho thuê của chủ nhà. Dịch bệnh đã bùng phát trở lại, khó khăn lại càng chồng chất.

Tác động của dịch bệnh đến cho thuê nhà Cần Thơ

Hàng loạt nhà ở Cần Thơ được cho thuê rầm rộ

Covid-19 đến đã khiến nhiều công ty phá sản, thất nghiệp và thu nhập của nhiều người bị giảm sút. Tình hình dịch diễn biến phức tạp, khách thuê nhà không rõ bao giờ mới quay lại. Dù đã giảm giá thuê tới 40% – 60% nhưng vẫn không thể giữ chân khách được.

Vì một khoản vẫn cần phải được chi trả, tiền lãi hàng tháng vẫn phải chi do vay tiền để đầu tư. Sức ép quá lớn về tài chính đã khiến các chủ nhà, chủ đất, chủ căn hộ cho thuê nhà hàng loạt ở Cần Thơ

Trước sự ảnh hưởng của dịch bệnh, không khó bắt gặp nhiều nhà khóa trái cửa. Các băng rôn quảng cáo, tờ rơi rao cho thuê dọc các tuyến đường. Hay trên các trang giao dịch bất động sản cũng đã xuất hiện nhiều tin rao cho thuê nhà tràn lan. Nơi khó thuê lúc trước giờ cũng xuất hiện.

Giá cho thuê nhà đất đột ngột giảm bất ngờ

Bên cạnh lượng lớn nhà được cho thuê ở Cần Thơ thì giá thuê cũng đột ngột giảm mạnh. Mặc dù chỉ giảm một vài %. Nhưng đây cũng là điều chưa từng xảy ra ở Cần Thơ vào giai đoạn từ năm 2019 trở về trước.

Không chỉ có nhà mặt phố, những ngôi nhà trong ngõ cũng chịu những hoàn cảnh tương tự. Nếu như những năm trước đây, thị trường cho thuê nhà tại Cần Thơ rất ít khi giảm. Mỗi năm giá còn tăng lên khoảng từ 15 – 10%.

Do chịu tác động của dịch Covid-19, thị trường này năm nay lại trở nên vô cùng êm đềm. Không còn bùng nổ, rầm rộ các giao dịch như trước. Điều này cũng dễ hiểu. Bởi kinh tế vẫn chưa thể phục hồi, người dân còn gặp nhiều khó khăn.

 

Giá cho thuê nhà Cần Thơ giảm mạnh

Không ít người đầu tư mua căn hộ để cho thuê. Vì dịch Covid-19, khách thuê nước ngoài về nước không về. Nhiều khách trả nhà để thuê nơi có chi phí thấp hơn. Nhà cho thuê bị trả lại. Nguồn thu nhập bị cắt giảm.

Cùng với đó là tâm lý dè chừng khi dịch bệnh vẫn còn. Theo nhận định của các chuyên gia ở lĩnh vực bất động sản, tình trạng này sẽ vẫn còn tiếp diễn. Thị trường sẽ còn gặp nhiều khó khăn hơn bởi dịch bệnh chưa được kiểm soát triệt để, nền kinh tế phát triển chậm.

Kinh nghiệm cho thuê nhà Cần Thơ khi dịch bệnh quay trở lại

Trước sự ảm đạm của thị trường cho thuê nhà Cần Thơ trong mùa dịch, người cho thuê nhà thì nhiều, người thuê thì dè chừng. Để thúc đẩy quá trình cho thuê nhà được nhanh và thuận lợi, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Cần xác định đúng đối tượng khách hàng.
  • Đưa ra mức giá phù hợp trong mùa dịch.
  • Lên kế hoạch quảng cáo hấp dẫn.
  • Tu sửa lại ngôi nhà, mua sắm nội thất
  • Thái độ niềm nở, tận tình.
  • Kiên nhẫn, luôn cập nhật thông tin chính xác
  • Có thể nhờ sự giúp đỡ của bên thứ ba.

 

Kinh nghiệm cho thuê nhà Cần Thơ

Kinh nghiệm cho thuê nhà Cần Thơ

Phía trên là những thông tin về tình hình cho thuê nhà trong thời điểm dịch bệnh.
Nếu như bạn cần sự trợ giúp từ bên thứ ba. Hay muốn biết thêm thông tin hữu ích thì hãy truy cập vào https://meeyland.com/ nhé !