Sử dụng bia để nấu ăn, món ăn ngon hơn vạn lần
Cách lựa chọn bia phù hợp cho việc chế biến món ăn
Bia có nồng độ cồn và mùi vị cũng nhẹ hơn nhiều, nên đây là nguyên liệu hoàn hảo để cách điệu món ăn thêm dậy mùi thơm.
Cũng giống như rượu vang đỏ, trắng, bia cũng có nhiều loại khác nhau. Bia được chia làm hai nhóm bia vàng và bia đen.
Tùy theo màu sắc của bia, hương thơm của nó cũng trở nên riêng biệt và phải biết chính xác loại nào phù hợp với món ăn.
Với thịt gà, hải sản, các loại bia vàng được làm từ mầm lúa mì hoặc bia Lambic là thích hợp nhất.
Bia đen được dùng để chế biến thịt heo, bò, cừu vì có mùi hương nặng hơn.
Những phương pháp chế biến món ăn
Để luộc gà được thơm ngon và mềm hơn, rưới 1 lon bia lên con gà ướp trong vòng 10 – 15 phút rồi đem đi luộc.
Để rút ngắn thời gian chế biến món thịt bò, dùng bia thay nước lọc sẽ làm thịt thơm ngon đặc biệt.
Những loại hải sản đặc biệt là các loại cá có nhiều mỡ, cho thêm chút bia khi nấu sẽ khử được mùi hôi.
Cá thường có mùi rất tanh, gây khó chịu hoặc làm giảm độ ngon cho người sử dụng, để hạn chế vấn đề này, đem ướp cá với bia khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch.
Trong công đoạn chiên cá, da cá thường hay bám vào chảo gây cháy, trước khi đổ dầu vào chảo nóng, cho một ít bia vào không những giúp cá không bám vào chảo mà còn làm dậy mùi thơm.
Không chỉ có ích với những thực phẩm tươi sống, bia cũng được dùng để làm bánh. Khi nhào bột, cho bia vào sẽ dễ nhào hơn, bột được nhào mịn, khi chiên sẽ thơm và giòn hơn.
Với những loại đồ ăn dễ bị kiến, ruồi, muỗi bu, mở nắp một chai bia và đặt bên cạnh thức ăn có khả năng xua đuổi côn trùng đến gần.
Xem thêm: Những loại bia được người dùng ưa chuộng
Những món ăn đa dạng được chế biến theo những kiểu khác nhau nhưng nếu thêm một chút hương vị của bia sẽ giúp món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn và ngon miệng hơn.
Tham khảo nguồn: afamily.vn