Sáp thơm có độc không

5/5 - (1515 bình chọn)

Các sản phẩm sáp thơm không chỉ giúp tạo mùi hương làm thơm phòng mà sản phẩm này còn có mục đích khác đó là kích thích não bộ, tạo sự thư giãn và cho giấc ngủ của bạn được sâu và ngon hơn. Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích mà nó mang lại thì do các sản phẩm được bán trên thị trường đa số làm bằng hóa chất nếu như lạm dụng nó sẽ gây hại cho sức khỏe đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Sáp thơm là gì?

Sáp thơm là sản phẩm được làm từ sáp nến ngoài ra nó còn chứa một số thàn phần tạo mùi thơm như: Axit béo, dầu mỡ béo, vazơlin và một số hương liệu tổng hợp khác như aldehyde, cetol…. Khi chúng ta đặt sáp thơm vào phòng thì các phân tử sáp thơm khuếch tán vào không khí tạo ra mùi thơm.

Nhiều người khi thấy mùi thơm của sáp thơm thì cho rằng sáp thơm có khả năng khử mùi hôi nhưng thực tế không phải vậy mà nó chỉ có tác dụng lấn át đi mùi hôi hoặc hòa quyện vào mùi hôi.

Sáp thơm sử dụng không đúng cách có thể gây hại

Theo các chuyên gia đa số sáp thơm được bán trên thị trường được làm từ các thành phần hóa học, đặc biệt để tạo mùi cho sáp thơm người ta đã dùng đến thành phần limonene và biến chúng thành Formaldehyde (nhân tố có nguy cơ gây ung thư) khi tiếp xúc với không khí.

Nếu bạn hít phải Formaldehyde trong không khí thường xuyên sẽ gây ra hiện tượng khó thở hay gặp các bệnh liên quan đến đường hô hấp như: ho, viêm phế quản đồng thời làm cho bệnh phổi thêm nặng hơn. Ngoài ra, nó còn gây loét và viêm ở miệng, thực quản, dạ dày hoặc trong trường hợp bị phơi nhiễm Formaldehyde trên da còn gây viêm da, da ngứa mẩn đỏ, khô, nứt nẻ.

Vì vậy các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên sử dụng sáp thơm 24/24 giờ.

Cách sử dụng sáp thơm không gây hại cho sức khỏe

Mua sản phẩm từ tự nhiên: Bạn nên chọn mua những sản phẩm sáp thơm được cấu tạo từ các thành phần hữu cơ, không sử dụng chất hóa học, vì thế không độc hại đối với sức khỏe con người.

Mua sản phẩm uy tín: Đừng ham những loại sản phẩm giá rẻ và có mùi hương nồng bởi đa số những sản phẩm này chứa nhiều hàm lượng chất tạo hương nhân tạo, thành phần hóa học, nếu hít nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe cũng như đường hô hấp của bạn vì vậy hãy chọn mua sáp thơm ở những địa chỉ uy tín.

Không sử dụng sản phẩm có sáp nến: Sáp nến còn có tên là paraffin, đây là chất thuộc phần chất thải còn lại trong quá trình lọc dầu được tận dụng để chế tạo sáp tuy nhiên chúng không hề có lợi cho sức khỏe.

Nên mua sản phẩm có nắp: Việc chọn mua sản phẩm sáp thơm có nắp sẽ giúp bạn có thể điều chỉnh hương thơm phù hợp nhất.

Ngoài ra phòng sử dụng sáp thơm phải được vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng và không dùng 24/24 giờ nên lựa chọn những loại có hương thơm dịu nhẹ để đầu óc được sảng khoái, giúp dễ đi vào giấc ngủ, ngủ ngon hơn.

Sáp thơm không hề gây hại nếu như bạn biết chọn mua đúng sản phẩm và sử dụng đúng cách. Hãy sử dụng sáp thơm để làm cho không gian sống của bạn trở nên thơm mát, dễ chịu hơn.

Chọn mua sáp thơm an toàn tại Mẹo vặt Gia đình

5/5 - (1515 bình chọn)

Bài viết liên quan