Sai lầm khi dùng nước lau sàn nhà diệt khuẩn

5/5 - (292 bình chọn)

Không quét nhà trước

Một số bạn cho rằng nước lau sàn giúp đánh sạch bụi bẩn và vi khuẩn do đó không cần phải quét nhà trước khi lau. Điều này là sai lầm lớn bởi lau sàn khi sàn còn bám bụi phủ rất dễ làm xước, hỏng mặt sàn. Kéo theo đó là vi khuẩn ẩn nấp tại khe xước lâu ngày không thể diệt sạch gây nguy hại cho sức khỏe.

Sử dụng nước nóng và để lại vệt nước trên sàn gỗ

Nước nóng không giúp nước lau sàn diệt vi khuẩn ngược lại còn làm cho sàn gỗ biến dạng. Vệt nước để lại trên sàn dễ gây loang lỗ tạo khe hở cho vi khuẩn ẩn nấp.

Do đó hãy sử dụng nước mát hoặc nước ấm pha nước lau sàn và vắt khô trước khi lau.

Sử dụng nước nóng và để lại vệt nước trên sàn gỗ

Sử dụng lại nước bẩn

Nước lau sàn dù có tính diệt khuẩn cũng không thể xóa sạch vi khuẩn trong nước đã chuyển màu nâu xám. Vì thế nên thường xuyên thay nước khi lau. Đặc biệt nên sử dụng 2 xô khác nhau, xô thứ nhất dùng để xả, xô thứ hai dùng để lau. Đảm bảo rằng xô thứ 2 luôn trong trạng thái sạch trong.

Sử dụng lại nước bẩn

Tạo bọt quá nhiều

Nước lau sàn thực tế chỉ nên hòa tan vào nước sạch. Việc lắc, khuấy tạo bọt không phải là tốt. Bọt quá nhiều dễ làm che phủ sợi vải, rác vụn bám tại góc cạnh sàn. Đồng thời sợi vải, rác vụn ẩm lâu ngày dễ gây ra nấm mốc bề mặt sàn.

Tạo bọt quá nhiều

Không vệ sinh khăn, cây lau trước khi sử dụng

Cây lau, khăn dù đã được xả lại sau khi sử dụng vẫn bám bụi. Khăn, cây lau luôn chịu độ ẩm trong thời gian dài sau lần sử dụng, rất dễ gây ẩm mốc và nấm bên trong.

Vì vậy sau khi sử dụng nên xả kỹ lại với nước sạch sau đó phơi nắng hay hong khô. Trước khi sử dụng bạn cũng nên xả lại để tẩy sạch bụi bám.

Không vệ sinh khăn, cây lau trước khi sử dụng

Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa

Chỉ cần dư lượng nước lau sàn hay pha nhiều nước lau sàn cũng có thể làm sàn nhà của bạn trơn trượt và dễ để lại vết bẩn trên sàn nhà.

Nếu bạn thấy một lượng lớn xà phòng hay nước lau sàn đọng lại dưới đáy xô, thì bạn đã sử dụng chất tẩy rửa quá nhiều và nên lau lại 1 lần nữa bằng nước sạch.

Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa

Ít lau sàn

Công việc bận rộn làm bạn ít lau sàn và nghi rằng chỉ 1 lần 1 tuần như thế đã đủ. Trên thực tế càng để lâu lớp bụi bám trên sàn càng có nhiều cơ hội tạo ẩm mốc dù rằng bạn đã quét dọn hàng ngày.

Nước lau sàn không thể đảm bảo diệt khuẩn trong nhiều ngày vì thế dù bạn vẫn quét dọn hàng ngày thì việc vi khuẩn xâm nhập là điều tất yếu.

Vì thế nên cố gắng lau sàn hàng ngày nếu có thể hoặc ít nhất là lau cách ngày.

Ít lau sàn

Chỉ sử dụng lau sàn nhà

Nước lau sàn không chỉ giúp vệ sinh và diệt khuẩn trên sàn nhà mà với nhà vệ sinh cũng tương tự. Bạn có thể sử dụng vệ sinh nhà tắm, nhà vệ sinh, sàn bếp… nước lau sàn sẽ giúp việc vệ sinh nhanh chóng hơn rất nhiều.

Chỉ sử dụng lau sàn nhà

Nước lau sàn hỗ trợ diệt khuẩn nhưng chỉ trong khoảng thời gian nhất định. Đồng thời việc vệ sinh khăn, cây lau cũng như cách sử dụng nước lau sàn cũng ảnh hưởng không nhỏ đối với vấn đề diệt khuẩn. Mong rằng qua bài viết các bạn sẽ rút ra được những sai lầm cũng như cách khắc phục cho bản thân.

5/5 - (292 bình chọn)

Bài viết liên quan