Quần áo nào nên gấp, quần áo nào nên treo?


Hiểu được tầm quan trọng của việc bảo quản quần áo thì trang phục của bạn sẽ lâu sờn cũ hơn, không gian tủ quần áo cũng sẽ gọn gàng và đẹp hơn. Nhưng không phải loại quần áo nào cũng có treo và cũng không phải loại nào cũng gấp được. Vậy loại quần áo nào nên gấp, loại nào nên treo?

Những loại quần áo nên gấp

Những loại quần áo có chất liệu dày dặn hoặc ít bị nhăn nhúm bạn nên gấp gọn lại. Vì nó không chỉ giúp tiết kiệm không gian, diện tích mà việc gấp nó cũng không khiến vải bị nhăn nhúm khó chịu hay mất phom dáng. Chẳng hạn như áo phông, áo thun, đầm thun được sản xuất từ chất liệu thun nên ít tạo nếp nhăn. Hay quần jeans có chất liệu dày dặn hơn hẳn những chất liệu khác nên khó mà bị nhàu nhĩ hay nhăn nhúm.

Các loại quần áo có đính hạt, đá, kim loại trang trí đều nên được gấp gọn lại. Có thể chúng rất đẹp nên bạn muốn treo lên để thường xuyên được ngắm chúng. Tuy nhiên sức nặng của các loại hạt, đá được đính trên trang phục sẽ kéo vải rũ xuống và làm nó bị dãn ra. Lúc này đương nhiên bộ đồ không còn đẹp như bạn nghĩ nữa.

Quần áo làm từ chất liệu len cũng có thể gấp gọn

Quần áo làm từ chất liệu len cũng có thể gấp gọn lại vừa để tiết kiệm không gian, vừa bảo quản những bộ đồ này không bị mất phom dáng. Bởi len là chất liệu nhanh dãn, nên nếu treo lên, sức nặng của len chỉ khiến nó tự dãn ra nhiều hơn mà thôi.

Một loại quần áo tuy nhỏ nhưng bạn cũng nên gấp gọn nó lại đó là quần áo lót hay đồ phụ trợ thường đi kèm với trang phục như khăn, thắt lưng, vớ,… Những loại đồ này có kích thước nhỏ nên nếu bạn ném nó lung tung hoặc chất đống thì đến khi bạn cần, việc tìm kiếm sẽ khiến bạn mệt mỏi đấy. Vì vậy hãy gấp gọn nó lại và chia nhỏ theo từng loại để dễ tìm hơn nhé.

>> Cách xếp quần áo gọn gàng để được nhiều quần áo hơn trong tủ nhỏ

Những loại quần áo nên treo

nên treo các loại áo blazer hay áo gile, áo sơ mi

Bên trên là những loại quần áo nên gấp. Vậy quần áo nào thì nên treo. Mục đích chính của việc treo quần áo lên cũng chủ yếu để chúng không bị mất phom dáng. Chính vì vậy mà những loại đồ dễ mất phom như áo blazer hay áo gile, áo sơ mi, mũ, bạn nên treo lên để tránh hình thành những nếp nhăn và làm mất phom dáng của chúng.

Những loại quần áo được làm từ chất liệu rũ và mềm như chân váy, váy liền nên được treo lên thay vì gấp lại. Vì việc gấp sẽ trông không gọn gàng chút nào mặc dù phom dáng có thể không bị ảnh hưởng nhiều. Không ai thích một tủ quần áo lộn xộn cả nên việc treo chúng lên sẽ hợp lý hơn đấy.

chân váy, váy liền nên được treo lên thay vì gấp lại

Bạn có cảm thấy mệt mỏi nếu mỗi buổi sáng thức dậy phải mất công ủi quần âu, quần vải. Hẳn không ai muốn rồi, vì vậy để mỗi buổi sáng bạn có thể thảnh thơi và có nhiều thời gian ăn sáng, uống cafe, đưa con cái đi học,… Bạn nên treo những loại quần này lên bằng cách kẹp hoặc móc 2 bên đai quần, cũng có thể gập đôi lại rồi vắt ngang qua móc treo. Hành động nhỏ nhưng lợi ích khá lớn đấy

Bạn thấy đấy, việc treo hay móc quần áo dù là một chuyện nhỏ nhưng lại giúp bạn tiết kiệm không gian tủ đồ, cũng như giúp quần áo của bạn luôn phẳng phiu, cũng vì thế nên bạn tiết kiệm được nhiều thời gian để làm những việc khác. Hãy chú ý việc sắp xếp quần áo này để cuộc sống đơn giản hơn nhé.

Xem thêm:

>> Cách để sắp xếp tủ quần áo gọn gàng, ngăn nắp hơn

>> Loại bỏ ngay những đồ dùng này ra khỏi tủ quần áo để bảo vệ sức khỏe

>> Các mẹo giúp quần áo không bị hỏng khi bảo quản trong tủ lâu ngày