Phết thứ nước này lên, thịt bò có để trong tủ lạnh cả tháng vẫn tươi mềm như mới mua


Bởi vì thịt bò thường có giá khá cao, nên nếu bạn lỡ mua nhiều về mà ăn không hết thì sẽ vô cùng đáng tiếc. Tuy nhiên, nếu không may gặp trường hợp này thì bạn thử áp dụng mẹo này nhé, đảm bảo thịt bò vẫn có thể mềm tươi như mới mua trong cả tháng chỉ với dầu olive (ô liu) nhé!

Bạn có thể bảo quản miếng thịt bò của bạn cả tháng với dầu oliveBạn có thể bảo quản miếng thịt bò của bạn cả tháng với dầu olive

Bước 1: Thấm khô miếng thịt bò

Thấm khô miếng thịt bòThấm khô miếng thịt bò

Để thịt có thể có thể tươi được lâu thì bạn nhớ thấm hút nước còn đọng bên trong thịt bò nhé. Bạn hãy sử dụng một chiếc khăn giấy ăn, đặt lên miếng thịt bò và ấn nhẹ xuống để nước có thể đi từ thịt bò ra ngoài miếng khăn giấy.

Bước 2: Quét lớp dầu lên

Bạn hãy quét dầu ăn đều lên miếng thịt nhé!Bạn hãy quét dầu ăn đều lên miếng thịt nhé!

Bạn cần đặt miếng thịt bò của bạn cần bảo quản lên một lớp màng bọc thực phẩm, sau đó thì hãy quét một lớp dầu olive hoặc dầu ăn lên bề mặt của miếng thịt để đảm bảo độ ẩm của miếng thịt trong quá trình bảo quản.

Bước 3: Bọc lại và bảo quản

Việc làm này sẽ giúp giữ độ ẩm của miếng thịtViệc làm này sẽ giúp giữ độ ẩm của miếng thịt

Sau khi quét dầu lên thì bạn hãy gói kín miếng thịt bò bằng lớp màng thực phẩm mà bạn đã lót trước đấy, bỏ vào một chiếc hộp đựng thực phẩm kín hoặc túi khóa kín và bỏ vào tủ lạnh nhé! Bạn có thể bảo quản được từ 3 – 5 ngày nếu như cho vào ngăn mát của tủ lạnh, và có thể lên đến 1 tháng nếu như cho vào ngăn đông.

Trên đây là gợi ý giúp bạn có thể bảo quản được thịt bò trong tủ lạnh vẫn tươi mềm như mới mua. Tuy nhiên, đây chỉ nên là cách chữa cháy khi nhà bạn có quá nhiều thịt và không thể tiêu thụ hết được. Nếu thấy mẹo này hữu ích thì hãy chia sẻ cho những người xung quanh biết nhé!

Xem thêm:

>> Cách chọn và bảo quản thịt bò

>> Cách ướp thịt bò nướng ngon, thịt mềm, đậm đà như nhà hàng

>> Vì sao thịt bò ta lại dai và cứng, không được mềm mại như thịt bò Mỹ, Úc?