Cách nén dung lượng ảnh và video giúp tiết kiệm bộ nhớ trên Android

 

GOM Saver

Cài đặt ứng dụng nén ảnh và video GOM Saver

Tải về GOM Saver theo đường dẫn sau:

Sau khi cài đặt thành công, bạn khởi động ứng dụng. Lúc này các hướng dẫn cơ bản sẽ được gửi đến bạn. Để bỏ qua, hãy dùng tay lướt trái và chọn START.

GOM Saver

Tiếp đến bạn chọn vào Grant Pemission > Cho phép để cấp quyền cho ứng dụng hoạt động.

GOM Saver

Hướng dẫn sử dụng công cụ nén ảnh và video GOM Saver

Giao diện chính của ứng dụng khá đơn giản, cung cấp cho bạn 2 tính năng chính gồm: nén video và nén ảnh. Bạn có thể chuyển qua lại 2 công cụ này bằng cách click vào biểu tượng đi kèm.

GOM Saver

Ngay bên dưới ứng dụng cũng cung cấp thêm thông tin về dung lượng file trước khi nén và dung lượng sau khi nén cho người dùng tham khảo. Để nén toàn bộ video hoặc ảnh bạn chọn tiếp vào biểu tượng chiếc thẻ nhớ.

Hoặc có thể chọn từng file cụ thể để nén bằng cách chọn vào SAVE More, tại đây GOM Saver cũng cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản của tập tin trước và sau khi nén.

GOM Saver

Bên cạnh đó, GOM Saver còn cung cấp thêm một số tính năng bổ trợ khác như chọn chất lượng nén, xóa file gốc sau khi nén. Bạn có thể truy cập vào biểu tượng “Cài đặt” > Sau đó tùy chỉnh các thiết lập cho ứng dụng.

GOM Saver

Như vậy mình đã giới thiệu đến bạn một ứng dụng nén dữ liệu video và hình ảnh khá “ngon” trên Android. Nếu thấy hữu ích, đừng quên chia sẻ ngay với bạn bè nhé!

Xem thêm: