Những tính năng cực hữu ích trên smartphone có thể bạn chưa biết

Mẹo hay

Xem thêm: Chấm dứt ngay những lời mời chơi game trên Facebook bằng cách sau

1. Điều khiển đèn trong nhà

Nếu nhà bạn có sử dụng những chiếc đèn thông mình như WeMo Light Switch, Philips Hue…Thì bạn hoàn toàn có thể dùng những ứng dụng tương ứng của nhà sản xuất để kết nối với bóng đèn. Từ đó người dùng có thể dễ dàng bật/ tắt đèn từ xa chỉ với vài thao tác đơn giản. 

Mẹo hay

Ngoài ra, người dùng cũng có thể lên lịch để bóng đèn tự động thay đổi cường độ và màu sắc ánh sáng.

2. Đo tốc độ, chiều cao và khoảng cách

Bạn có thể đo được vận tốc của một đối tượng đang di chuyển bằng cách cài các ứng dụng như Speed Gun, SpeedClock. Nó rất phù hợp khi bạn tham gia các sự kiện thẻ thao như đua xe, chạy bộ… 

Mẹo hay

Ngoài ra, có một số ứng dụng giúp bạn đo chiều cao, khoảng cách của đối tượng bằng camera trên smartphone như Smart Measure Pro hoặc Dot Measure Pro.

3. Xác định hình ảnh

Google có một ứng dụng cực hay cho Android có tên là Google Goggles. Với ứng dụng này, bạn có thể để tìm kiếm thông tin của những bức ảnh nổi tiếng bằng cách chụp lại hình ảnh với camera trên máy.

Mẹo hay

4. Chia sẻ ứng dụng, danh bạ, hình ảnh… sang thiết bị khác 

Bạn có thể dễ dàng chia sẻ ứng dụng, danh bạ, hình ảnh,… sang thiết bị khác cực kì đơn giản bằng các ứng dụng như Send Anywhere, We Transfer… 

Mẹo hay

Xem chi tiết tại: Đây là cách chuyển file thần tốc vượt mọi rào cản hệ điều hành

5. Theo dõi nhịp tim

Smartphone cũng có thể giúp bạn theo dõi nhịp tim của mình với ứng dụng Runtastic Heart Rate có mặt trên CH Play hoặc App Store. Ứng dụng sẽ giúp bạn theo dõi sức khỏe và đưa ra các lời khuyên tương ứng. 

Mẹo hay

6. Phát hiện camera quay lén

Camera trên smartphone có thể phát hiện được những thiết bị quay lén xung quanh bạn. Để thực hiện điều này, bạn hãy tắt hết đèn trong phòng, sau đó mở ứng dụng camera trên smartphone và quay khắp căn phòng. Nếu thấy có các đốm sáng màu tím hoặc đỏ thì đó là nơi của camera quay lén.

Mẹo hay

Ngoài ra, người dùng có thể dùng cách này để kiểm xem remote TV, máy lạnh có còn pin hay không.

Trên đây là những tính năng cực hay trên smartphone có thể bạn chưa biết. Nếu còn mẹo gì hay, xin mời bạn chia sẻ bên dưới nhé.

Xem thêm: 5 mẹo độc đáo người dùng Zalo không thể bỏ qua