Những thực phẩm nên trữ trong tủ lạnh ngày Tết

Thịt cá

Chắc chắn là loại thực phẩm không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết rồi!

Từ món chiên, hấp, lẩu,… đều không thể thiếu nguồn nguyên liệu này để trở nên thơm ngon, tròn vị!

Thịt cá mua về bạn nên rửa sạch và nếu được dùng hút chân không trước khi trữ vào ngăn đông tủ lạnh. Khi cần dùng thì rã đông tự nhiên sẽ giữ được tốt nhất hương vị của thực phẩm.

Có thể bạn sẽ ngán thịt, nên trữ 1 ít cá tươi sẽ là điều nên làm, nó sẽ dễ đổi vị cho bữa cơm ngày Tết, bớt ngấy và giàu dinh dưỡng hơn.

Rau củ sạch

Các loại củ hay bầu, bí,... thì có thời hạn bảo quản dài

Ăn thịt nhiều, chắc chắn bạn sẽ “nhớ rau”. Vậy thì đừng quên trữ 1 số rau củ để tiện dùng trong mấy ngày Tết nhé.

Đang ngán thịt, cá mà có 1 tô canh hay dĩa rau luộc, ắt hẳn dạ dày sẽ lại “dậy sóng”, kích thích cơn thèm ăn của bạn. Chưa kể, rau còn rất tốt cho hệ tiêu hóa, vốn là bộ phận dễ gặp bất ổn nhất trong những ngày Tết do phải tiêu thụ lượng thức ăn lớn, nhiều dầu mỡ và gia vị.

Tuy nhiên, nên nhớ, các loại rau lá thường có thời hạn bảo quản không dài, bạn nên ưu tiên dùng chúng trước và dùng sớm nhất có thể. Các loại củ hay bầu, bí,… thì có thời hạn bảo quản dài hơn, có thể xếp dùng sau.

Trái cây tươi

1 vài loại trái cây còn có tác dụng rất tốt trong việc giải độc, thanh lọc cơ thể và cả giải rượu, rất hữu ích cho ngày Tết, ví như dưa hấu, cam, chanh, bưởi, chuối, đu đủ...

Trái cây chắc chắn cũng sẽ nằm trong nhóm quà biếu bạn hoặc gia đình nhận được trong ngày Xuân. Tuy nhiên, trữ 1 số trái cây theo sở thích sẵn trong tủ lạnh cũng không thừa nhé!

Ngày Tết nghỉ ngơi ít, vui chơi nhiều, ăn nhiều thực phẩm dầu mỡ, cay nóng… dễ nóng trong người, giảm sức khỏe. Những lúc như thế, bổ sung 1 ly nước ép hay sinh tố, hoặc đơn giản là dĩa trái cây đá bào sẽ khiến cơ thể tươi mát trở lại, bổ sung Vitamin C và cả năng lượng để tiếp tục vui chơi.

Mách bạn, 1 vài loại trái cây còn có tác dụng rất tốt trong việc giải độc, thanh lọc cơ thể và cả giải rượu, rất hữu ích cho ngày Tết, ví như dưa hấu, cam, chanh, bưởi, chuối, đu đủ…

Gia vị

Ngoài các gia vị thứ yếu như nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt,... thì kho gia vị ngày Tết bạn nên bổ sung vài món như hành lá, lá chanh, gừng, xả, ớt,... và cả 1 chút muối tôm nữa trong tủ lạnh nhé.

Ngoài các gia vị thứ yếu như nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt,… thì kho gia vị ngày Tết bạn nên bổ sung vài món như hành lá, lá chanh, gừng, xả, ớt,… và cả 1 chút muối tôm nữa trong tủ lạnh nhé. Chắc chắn sẽ tới lúc bạn dùng tới chúng.

Gà luộc lá chanh, gà hấp gừng, lẩu chua cay xả ớt, nem lụi… hoàn toàn không thừa nhé!

Một vài mách nhỏ hy vọng là những gợi ý có lợi cho bạn dịp Xuân sắp tới!

Xem thêm: Cách chọn thực phẩm an toàn ngày Tết

Trang tham khảo thông tin: canthotv.vn