Những món quà ý nghĩa dành tặng thầy cô dịp Tết nguyên đán 2021


Trong những dịp lễ tết, ngoài việc thăm chúc và tặng quà cho những người thân, bạn bè hay đồng nghiệp thì việc đến thăm chúc tết và tặng quà cho thầy cô cũ cũng là một việc nên làm trong dịp Tết đến. Để có thể lựa chọn những món quà ý nghĩa nhất để làm quà tặng cho thầy cô thì hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Giỏ quà tết

Hiện nay trên thị trường có bày bán rất nhiều loại giỏ quà Tết khác nhau với đầy đủ và đa dạng các loại bánh kẹo hay rượu, trà,…Mỗi giỏ quà đều mang một thông điệp riêng và việc lựa chọn giỏ quà phù hợp cũng rất quan trọng. Để lựa chọn giỏ quà Tết ý nghĩa cho giáo viên thì bạn hãy chọn những giỏ quà có sự xuất hiện của các loại mứt, bánh ngọt truyền thống cùng các loại trà, cà phê hay trái cây sấy, một giỏ quà đầy đủ như thế sẽ giúp cho cả gia đình của người được tặng đều có thể sử dụng và mang đến cho gia đình họ một dịp tết ngọt ngào và vui vẻ.

Bút máy hoặc sách

Đã là một người giáo viên thì bút và sách là những vật bất ly thân và gắn liền với công việc của họ. Cây bút và quyển sách là những vật dụng gắn bó rất gần gũi với người giáo viên mỗi ngày nên việc lựa chọn món quà tặng là bút viết hoặc sách sẽ là một món quà rất ý nghĩa để tặng cho thầy cô vào dịp Tết nguyên đán sắp đến.

Đầu tiên là sách, nếu bạn và người thấy cô ấy có quan hệ thân thiết và bạn đã hiểu rõ người giáo viên ấy có tính cách và sở thích như thế nào thì bạn có thể lựa chọn cho họ một quyển sách phù hợp với sở thích hoặc tính cách của họ. Còn nếu bạn và người giáo viên cần tặng quà chưa quá thân thiết hoặc bạn không hiểu rõ sở thích và tính cách của đối phương thì bạn có thể lựa chọn các quyển sách có chủ đề về các chuyên ngành mà các thầy cô ấy đang dạy hoặc các loại tiểu thuyết hay của các nhà văn nổi tiếng.

Còn nếu quà tặng là viết thì bạn hãy lựa chọn loại bút máy vì đây là loại bút phù hợp để làm quà tặng hơn các loại bút bi thông thường. Bạn hãy chọn những cây bút có nét chữ thanh mảnh, mực đều và có kiểu dáng hiện đại và phải đảm bảo cây bút được đặt trong một chiếc hộp sang trọng để làm quà tặng.

Đồng hồ

Một món quà mang tính thẩm mỹ cao mà không thể không nhắc tới chính là đồng hồ. Một người giáo viên thì cần phải luôn luôn đúng giờ để lên lớp nên việc tặng một chiếc đồng hồ đeo tay hay đồng hồ treo tường cho người giáo viên của bạn trong dịp tết nguyên đán sẽ thể hiện một ý nghĩa rất lớn lao về tình thầy trò vừa thể hiện sự tinh tế trong cách lựa chọn quà tặng của bạn.

Tranh treo tường

Những bức tranh thư pháp với những câu nói ý nghĩa hay các câu đối thơ sẽ là một món quà vừa giản dị, thanh cao lại vừa chứa đựng tình cảm sâu đậm cho người giáo viên của bạn.

Khi tăng bức tranh ảnh cho thầy cô, hãy chọn những bức tranh có những câu nói chứa đựng tình nghĩa thầy trò sâu đậm hoặc những bức tranh gắn liền với kỷ niệm của bạn và người giáo viên đó. Ngoài ra, nếu bạn muốn ôn lại ký thức thời học sinh thì bạn có thể tự tay làm một bức tranh bằng ảnh kỷ yếu của cả lớp với người giáo viên đấy sau đó đóng khung một cách lịch sự và trang trọng để làm quà tặng.

Chậu hoa hoặc bó hoa

Vào dịp tết nguyên đán nếu bạn tặng cho thầy cô một chậu hoa nhỏ hoặc một bó hoa thì đó cũng là một món quà mang ý nghĩa rất lớn đấy. Một chậu hoa nhỏ sẽ là một vật trang trí đẹp đẽ và sang trọng trên bàn làm việc của giáo viên và một bó hoa to sẽ có thể sử dụng để trang trí trong nhà hoặc sử dụng để trồng trong vườn cây, giúp mang lại một vẻ đẹp mới mẻ cho cả căn nhà.

Một số loại cây mà Mẹo vặt Gia đình gợi ý dành cho bạn: Hoa cẩm tú cầu, hoa hướng dương, hoa lan hồ điệp, hoa ly,…

Bộ ấm trà, tách hoặc chén

Đây là một món quà đa năng cho thầy cô vì vừa có thể sử dụng để đãi khách, ăn uống hoặc trang trí đều rất đẹp và sang trọng. Một bộ ấm trà có thể dùng để đãi các vị khách quý đến chơi nhà, bộ chén thì là một vật dụng không thể thiếu trong các bữa ăn và chiếc tách đặc biệt có thể dùng cho thầy cô nhâm nhi thưởng cà phê hay trà sau những giờ lên lớp.

Trên đây là danh sách những món quà ý nghĩa nhất dành tặng thầy cô vào dịp tết nguyên đán sắp tới. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân nên mua gì cho những người thầy cô yêu quý thì hãy lựa chọn ngay một trong những món quà tặng trong danh sách trên đê làm món quà cho thầy cô nhé.

Mua bộ ấm trà làm quà Tết gửi tặng thầy cô tại Mẹo vặt Gia đình:

Có thể bạn quan tâm: