Những món ăn ngon chế biến từ củ sắn, lưu lại ngay để nấu dần


Củ sắn hay còn gọi là củ đậu, là một loại củ có nguồn gốc từ Mexico và Trung Mỹ. Củ sắn rất giàu vitamin C, chất xơ,.. nên được nhiều người sử dụng trong chế biến món ăn. Hôm nay hãy cùng mình lưu lại một số món ngon từ củ sắn nhé.

Những món ăn làm từ củ sắn

Thịt kho củ sắn

Với nguyên liệu chính là thịt heo và củ sắn cùng với các gia vị nêm nếm. Các bạn đã có được một món ăn cùng với cơm siêu ngon rồi. Thịt ngấm gia vị mặn mặn, ngọt ngọt thêm một chút cay cay. Củ sắn giòn giòn, sần sật lại có vị ngọt nhẹ, ăn mãi không bị ngán.

Thịt kho củ sắn

2 Củ đậu xào tôm

Củ đậu bạn cắt nhỏ, thái sợi. Sau đó bóc vỏ tôm và sơ chế rau thơm. Xào củ đậu và tôm với nhau, cắt rau thơm vào để có một món ăn hấp dẫn. Nhiều khi ăn bạn lại cảm giác giống su hào đấy tuy nhiên củ đậu giòn và có vị ngọt nhẹ hơn. Nêm nếm gia vị thì món ăn lại càng đậm vị hơn nữa đấy nhé.

 Củ đậu xào tôm

Xiên sườn chay củ sắn áp chảo

Nếu bạn là một fan của xiên nướng thì đừng bỏ qua món xiên sườn chay củ sắn này nhé. Với những gia vị như mật mía, ngũ vị hương, muối, nước tương,.. tạo nên một gia vị “tuyệt cú mèo”. Bạn chỉ cần cắt sườn chay và củ đậu vừa ăn, xiên vào que rồi phết hỗn hợp lên xiên. Sườn chay và củ đậu đã ngấm gia vị mặn mặn, ngọt ngọt lại quyện mùi vị của ngũ vị hương. Và bây giờ chỉ cần nướng lên là đã có một món nhắm rượu/bia siêu ngon rồi.

 Xiên sườn chay củ sắn áp chảo

Bò xào củ sắn

Củ sắn thái sợi xào cùng thịt bò, nêm thêm một chút gia vị thì đã có ngày một món siêu ngon để ăn cơm rồi. Thịt bò mềm, ngọt, củ sắn giòn. Cả nhà ai cũng mê.

Bò xào củ sắn

Nem củ đậu

Với những nguyên liệu làm nem và lần này bạn thêm củ đậu và bào nhỏ. Nêm nếm gia vị rồi cuộn lên. Chiên nem củ đậu với dầu, làm thêm một bát nước mắm chanh tỏi ớt nữa thì đúng chuẩn bài luôn. Nem chiên lên giòn với các gia vị vừa miệng. Chấm thêm nước mắm thì lại đậm đà hơn.

 Nem củ đậu

Chè củ đậu

Món chè này ngoài củ đậu thì bạn thêm cả củ năng, cắt thành hạt lựu. Sau đó bạn cho bột năng, đường vào trộn đều (Phần củ đậu bạn muốn có màu xanh thì xay lá dứa và ngâm với củ đậu nhé). Luộc nước sôi rồi chần sơ củ năng và củ đậu. Thế là bạn đã hoàn thành món chè củ đậu rồi đấy. Giòn giòn, sật sật, ngọt nhẹ lại dễ ăn vô cùng. Bạn cũng có thể bỏ củ năng và củ đậu uống cùng trà sữa nhé.

 Chè củ đậu

Củ đậu lắc

Công thức làm như xoài lắc thôi. Bạn cắt củ đậu ra rồi nêm cùng với nước mắm, đường, ớt bột,… Lắc đều và cùng chiến nó thôi. Củ đậu giòn đã ngấm vị mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay. Mới kể cho bạn nghe thôi mà mình đã chảy nước miếng đây rồi nè.

Củ đậu lắc

Xem thêm >> Cách làm củ sắn lắc Thái chua cay để nhâm nhi

Mứt củ đậu

Tết năm nay bạn thử đổi từ mứt dừa sang làm mứt củ đậu xem như thế nào. Cũng với công thức đơn giản từ củ đậu, và đường. Vừa đơn giản lại sạch sẽ lắm đấy nhé.

 Mứt củ đậu

Sinh tố củ đậu – cà rốt

Chỉ cần có cà rốt và củ đậu rửa sạch, gọt vỏ và cắt nhỏ. Sau đó bạn xay lên. Bạn có thể thêm một chút đường hoặc để nguyên để uống nguyên chất nhất. Sinh tố vừa mát, ngọt nhẹ nhẹ.

Sinh tố củ đậu - cà rốt

Củ đậu hầm sườn

Một nồi sườn hầm cùng với củ đậu thật tuyệt với hương vị ngọt từ sườn và củ đậu được tiết ra. Sau khi hầm thì cả sườn và củ đậu đều mềm ra rồi, chấm thêm chút nước mắm thì rất ngon đấy ạ. Đặc biệt thì nước của món này cực ngọt bạn nhé.

Củ đậu hầm sườn

Củ sắn vô cùng thanh mát, dễ ăn nên được nhiều người lựa chọn là nguyên liệu trong việc chế biến món ăn. Nó có rất nhiều công dụng như vitamin C để tăng cường hệ miễn dịch, chất xơ tốt cho hệ tiêu hoá,… thế nên bạn nhớ đặc biệt lưu lại công thức để chế biến món ăn cho cả nhà nhé. Nếu có thêm món nào thì hãy để lại bình luận để chúng mình biết.

Xem thêm: