Những món ăn khiến bạn phát nghiện khi ăn cùng với kim chi


Nhắc đến kim chi, có lẽ bạn sẽ nhớ ngay đến cái vị giòn giòn của bắp cải, kết hợp cùng vị cay cay nhẹ của bột ớt, chua chua của rau củ lên men. Kim chi là một món ăn kèm giúp món ăn của bạn ngon hơn, không bị ngán, lại vừa hỗ trợ tiêu hoá hiệu quả. Do đó, hãy cùng khám phá những món ăn khiến bạn phát nghiện khi ăn cùng với kim chi để nhanh chóng ăn thử thôi nào!

Giới thiệu chung về kim chi. Các loại kim chi phổ biến

Kim chi là món ăn truyền thống đã trở thành biểu tượng của văn hoá ẩm thực của Hàn Quốc. Các nguyên liệu chính thường được sử dụng là: bắp cải, củ cải, dưa chuột. Kim chi có rất nhiều công thức mang nhiều mùi vị khác nhau. Ngày này, kim chi không chỉ là món ăn giới hạn trong đất nước Hàn Quốc mà nó được đưa đến rất nhiều nền ẩm thực trên thế giới.

Ngày xưa, tất cả phụ nữ Hàn Quốc sau khi kết hôn đều phải học và biết cách làm kim chi dưới sự chỉ bảo của mẹ chồng. Mỗi gia đình ở Hàn Quốc đều có công thức muối kim chi riêng, và các nàng dâu sau khi về sẽ được mẹ chồng truyền lại cho bí quyết muối của gia đình. Thậm chí ở Hàn người ta còn cho rằng kỹ năng muối và bảo quản kim chi cũng là thước đo độ khéo léo ở người phụ nữ.

Kim chi là món dễ ăn, dễ làm và luôn luôn xuất hiện trong mọi căn bếp tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, kim chi cũng có rất nhiều loại khác nhau tuỳ thuộc vào mỗi vùng miền, nhiệt độ và các môi trường khác nhau.

Baechu Kimchi: Đây là loại kim chi phổ biến nhất ở Hàn Quốc mà bạn hay thấy. Nó được làm từ cải thảo muối cùng với bột ớt, tỏi, nước mắm và lên men. Ở miền Nam, món ăn này cay, mặn và có nhiều nước hơn.

Kkakdugi Kimchi (Kimchi củ cải vuông): Củ cải chính là nguyên liệu đóng vai trò chính trong món này cùng với chút bột ớt, tỏi và nước mắm. Củ cải sẽ tạo cho món kim chi này có vị ngọt tự nhiên vô cùng hấp dẫn.

Nabak Kimchi: Đây là món kim chi kết hợp từ củ cải và cải thảo nhưng được sử dụng ít ớt bột hơn.

Yeolmu Kimchi (kim chi củ cải non): Đây là món kim chi đặc trưng cho mùa xuân và hè với nguyên liệu chính là củ cải non mỏng và nhỏ.

Oi Sobagi Kimchi (kim chi dưa chuột): Đây là loại kim chi thường được sử dụng nhiều vào mùa xuân và hè. Độ giòn của dưa chuột sẽ là một đặc trưng cho món kimchi này.

Giới thiệu những món ăn ngon khi ăn kèm với kimchi

Canh kim chi: Chắc hẳn không ít lần xem những bộ phim Hàn Quốc bạn đã vô tình bắt gặp thấy món canh kim chi rồi phải không? Đây là món canh làm nên bởi sự kết hợp hoàn hảo từ vị chua chua cay cay nhẹ nhẹ của kim chi với sự béo béo của thịt ba rọi và vị mềm mềm từ đậu hũ. Bạn có thể ăn canh kim chi chung với cơm trắng nóng hổi là ngon tuyệt vời.

Xem thêm:  Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc thơm ngon đậm vị

Bánh kim chi: Nghe đến bánh kim chi chắc có vẻ bạn thấy rất lạ đúng không? Với nguyên liệu chính là kim chi, món bánh có được màu sắc cực hấp dẫn và ngon mắt. Bánh được chiên vừa giòn vừa mềm, có vị mặn mặn và xen lẫn cay ngọt. Đảm bảo càng ăn càng ghiền.

Xem thêm: Cách làm bánh kim chi chiên Hàn Quốc thơm ngon giòn rụm hết sẩy!

Thịt nướng: Chắc hẳn khi đi ra những tiệm thịt nướng, bạn thường hay thấy thịt nướng được ăn kèm với kim chi đúng không? Vị chua ngọt cay từ kim chi không chỉ giúp món ăn ngon hơn mà còn giúp bạn đỡ ngán hơn khi ăn một lượng lớn thịt ba rọi. Nếu có kế hoạch ăn thịt nướng vào cuối tuần, hãy nhanh tay mua ngay một hủ kim chi ăn kèm xem sao nhé!

Cá hộp hầm kim chi: Trước giờ bạn nghĩ cá hộp chỉ hầm với sốt cà là ngon nhất. Nhưng hãy thử món cá hộp hầm kim chi rồi nhận xét nha! Cá ngon ngọt hầm chung với kim chi chua chua cay cay ngọt ngọt, đảm bảo ăn chung với nhau không ngán. Khi ăn, bạn chỉ cần kẹp một chút cá cùng một chút kim chi, đảm bảo hương vị vừa lạ lại ngon đến khó cưỡng.

Xem thêm: Cá hộp hầm kim chi nóng hổi ngon mê ly bạn đã thử?

Cơm rang kim chi: Món cơm khi rang lên giòn giòn, kết hợp cùng với vị chua ngọt của kim chi giúp món ăn của bạn thêm lạ miệng, không ngán. Bạn có thể dùng cơm kim chi cho buổi tối, buổi sáng hoặc buổi trưa đều được.

Xem thêm: Làm món cơm rang kim chi chuẩn vị Hàn trong 15 phút

Cơm nắm kim chi: Bạn cần một món ăn cho chuyến dã ngoại cuối tuần cùng bạn bè và gia đình. Hãy thử món cơm nắm kim chi nhân cá ngừ này xem! Vị chua cay đặc trưng của kim chi khi kết hợp với vị béo của cá ngừ làm món cơm nắm càng ngon, không ngán. Khi cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận sự kết hợp hoàn hảo từ ba nguyên liệu: cơm, cá và kim chi. Món vừa lạ miệng lại vừa đơn giản, thích hợp đi dã ngoại lắm nha.

Xem thêm: Đổi gió cho bữa sáng cùng với món cơm nắm kim chi Hàn Quốc

Nếu đang loay hoay không biết chuẩn bị gì cho thực đơn buổi tối, hãy thử kết hợp kim chi cùng với các món trên để được một món vừa thơm ngon, lạ miệng cho cả nhà bạn nhé! Chúc các bạn vào bếp thành công!

Xem ngay các bài viết hay khác:

Chọn mua các loại Kim chi tại Mẹo vặt Gia đình: