Những lỗi giặt quần áo bạn nên tránh mắc phải

5/5 - (721 bình chọn)

Giặt quá nhiều quần áo trong 1 lần giặt

– Máy giặt hoặc cánh tay của bạn sẽ “đình công” nếu bạn giặt quá nhiều quần áo trong 1 lần giặt. Không gian chật hẹp khiến việc tẩy vết bẩn không được hiệu quả.

– Hãy chia nhỏ quần áo ra giặt nhiều lần, máy và cánh tay bạn sẽ không phải làm việc “hết công suất”, việc tẩy sạch các vết bẩn trên quần áo cũng dễ dàng hơn.

Phân loại quần áo sai cách

– Ngoài cách phân loại quần áo theo màu sắc trước khi giặt thì bạn còn nên phân loại quần áo theo chất liệu, không nên giặt chung quần áo làm bằng vải mỏng như lụa, gấm với những quần áo được làm từ vải dày như len, nhung…

– Bạn cũng không nên giặt khăn lông với quần áo làm bằng sợi tổng hợp. Phân loại các chất liệu kỹ càng, việc giặt giũ sẽ đơn giản và bảo vệ chất liệu quần áo tốt hơn.

Không sử dụng quá nhiều bột giặt, thuốc tẩy quần áo

– Bột giặt, thuốc tẩy quần áo dùng quá nhiều sẽ khiến sợi vải mòn nhanh, dễ đứt, độ bền quần áo giảm, màu sắc phai nhạt.

– Cho nên, hãy đọc kỹ cách sử dụng bột giặt, thuốc tẩy quần áo mà nhà sản xuất đã khuyến cáo, làm theo đúng chỉ dẫn của họ để dùng các sản phẩm này tốt hơn.

Không sử dụng quá nhiều bột giặt, thuốc tẩy quần áo

Giặt đồ tắm trong máy giặt

– Vô cùng sai lầm nếu bạn giặt đồ tắm, quần áo bó khi tập thể dục hoặc bất kỳ món đồ nào làm bằng vải thun, vải có độ đàn hồi cao trong máy giặt.

– Với các chu trình giặt của mình, máy sẽ làm cho quần áo của bạn bị giãn, không thể phục hồi được. Cho nên, hãy giặt tay đồ tắm, quần áo bó bằng vải thun với bột giặt và nước lạnh nhé.

Giặt đồ tắm trong máy giặt

Không chú ý đến các khóa kéo, nút quần áo

– Các đường răng cưa của khóa kéo sẽ dễ làm hỏng các bộ quần áo khác khi giặt chung chúng trong máy giặt đấy. Vì thế, trước khi cho quần áo vào máy giặt, kéo hết các dây khóa lại nhé.

– Còn các nút áo, nếu không để mở, trong khi giặt, những chiếc nút có thể bị lỏng lẻo và rơi ra ngoài và bạn sẽ rất khó để tìm mua nút đồng màu đồng kiểu để thay thế. Thế nên, nhớ mở hết nút áo ra trước khi giặt.

Không chú ý đến các khóa kéo, nút quần áo

Chỉ sử dụng một chu trình giặt cho gối, chăn

– Những chiếc ruột gối, chăn thường rất dày nếu chỉ dùng một chu trình giặt, các bọt và cặn xà phòng có thể sẽ không được loại bỏ hoàn toàn.

– Cách tốt nhất là chọn 2 chu trình cho máy giặt để gối, chăn của bạn sạch sẽ hơn nhé.

Xem thêm: Mẹo giặt quần áo không phai màu

Bạn đã từng mắc phải sai lầm khi giặt giũ nào ở đây chưa? Khắc phục ngay để không làm hư quần áo của gia đình mình nhé. Bình luận vào khung bên dưới nếu bạn muốn chia sẻ với chúng tôi các mẹo giặt đồ tốt khác.

5/5 - (721 bình chọn)

Bài viết liên quan