Những loại rau củ nào không nên bảo quản trong tủ lạnh?

5/5 - (210 bình chọn)

Cà chua

Nhiều chị em vẫn hay bảo quản cà chua trong tủ lạnh là hoàn toàn không đúng nhé! Tuy biết rằng cà chua khi được bảo quản trong tủ lạnh thì sẽ giữ được lâu hơn nhưng lại làm giảm hương vị và lượng dinh dưỡng có trong loại quả này. Bởi vì cà chua là một loại quả ưa thích khí hậu ấm áp nên chúng thích hợp bảo quản ở những nơi khô ráo, khuất ánh sáng.

Khoai tây

Khoai tây nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát

Khi bảo quản khoai tây thì bạn nên lưu ý rằng nếu bảo quản ở nhiệt độ dưới 7 độ C thì lượng tinh bột có trong khoai tây sẽ chuyển thành đường. Từ đó sẽ làm hình dáng, hương vị và chất lượng của khoai tây bị biến đổi theo hướng xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn.

Tỏi

Bảo quản tỏi ở nơi thoáng mát, khô ráo

Khoa học đã chứng minh rằng tỏi là loại gia vị không chịu được trong môi trường lạnh nên bạn không nên bảo quản chúng trong tủ lạnh để tránh làm mất chất dinh dưỡng. Thay vào đó, bạn nên bảo quản tỏi ở những nơi khô ráo, thoáng mát.

Hành tây

Bảo quản hành tây trong tủ lạnh sẽ khiến chúng bị hư, thối

Thêm một loại thực phẩm bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh đó chính là hành tây. Bởi vì bảo quản hành tây trong tủ lạnh với môi trường ẩm ướt, thiếu sự lưu thông không khí sẽ khiến loại thực phẩm này dễ bị thối, nũng, hư hỏng và không sử dụng được nữa.

Hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi trên đây thì bạn sẽ là người nội trợ thông minh và bảo quản thực phẩm đúng cách.

5/5 - (210 bình chọn)

Bài viết liên quan