Những công dụng thần thánh không phải ai cũng biết của cây lăn bụi


Quần áo khi giặt bằng máy giặt nếu không vệ sinh máy giặt thường xuyên, các bụi vải sẽ bám lên quần áo sau khi giặt. Đây là lúc bạn cần sử dụng đến cây lăn bụi, ngoài công dụng làm sạch bụi vải trên quần áo, bạn có thể sử dụng cây lăn bụi với hàng tá các công dụng khác, cùng Mẹo vặt Gia đình tìm hiểu ngay nhé

Làm sạch bụi bẩn trên giày nhung

Với các đôi giày bằng nhung, nếu không vệ sinh đúng cách sẽ rất dễ gây hư hỏng. Sử dụng cây lăn bụi là cách dễ dàng nhất để loại bỏ bụi bặm bám trên đôi giày nhung yêu quý của bạn đó.

Loại bỏ bụi trong giỏ xách

Giỏ xách sau một thời gian sử dụng thường có bụi bặm hay các mảnh vụn giấy…. để xử lý nó một cách đơn giản, bạn chỉ cần bỏ cây lăn bụi vào giỏ, rồi sử dụng giỏ bình thường. Cuối ngày, bạn chỉ cẩn lấy cây lăn bụi ra, mọi bụi bẩn sẽ theo cây ăn bụi đi ra, giỏ xách của bạn sẽ sạch sẽ như mới rồi đó.

Loại bỏ bụi trong giỏ xách

Làm sạch bụi, tóc trên ghế sofa bằng nỉ, nhung

Với các bộ sofa bằng nỉ, bằng nhung, sau một thời gian sử dụng rất dễ dính bụi bẩn, hay lông thú, tóc… Bạn chỉ cần sử dụng cây lăn bụi là dễ dàng hút sạch chúng mà không cần phải sử dụng đến máy hút bụi.

Làm sạch ghế sofa bằng nỉ, nhung

Hút sạch mảnh vụn bánh

Nhà bạn có con nhỏ, các bé thường ăn các loại bánh quy, bánh xốp…. nhưng chúng rất dễ bị bể, làm rơi vãi các mảnh vụn bánh, bạn hãy dùng ngay cây lăn bụi để làm sạch các mảnh vụn bánh này nhanh chóng nhé.

Hút sạch mảnh vụn bánh

Làm sạch tóc

Sau khi cắt tóc, những đoạn tóc thường dính trên cổ, trên áo làm bạn ngứa ngáy khó chịu. Đừng lo lắng, hãy sử dụng cây lăn bụi, bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn các đoạn tóc đó, cho bạn hết cảm giác ngứa ngáy ngay thôi.

Làm sạch tóc

Loại bỏ mảnh thuỷ tinh nhỏ bị vỡ

Khi các vật dụng thuỷ tinh như ly, bình bị vỡ, dù bạn có quét sạch thì những mảnh nhỏ li ti vẩn có thể còn sót lại. Hãy sử dụng ngay cây lăn bụi nó sẽ hút sạch sẻ các mảnh vụn li ti này nhanh chóng đó.

>> Chỉ dẫn cho bạn cách xử lý tốt nhất khi ly thủy tinh vỡ

Loại bỏ mảnh thuỷ tinh nhỏ bị vỡ

Làm sạch bụi trong hộc tủ

Sử dụng sau một thời gian, hộc tủ thường bị bụi bặm bắm ở bên trong, bạn có thể sử dụng cây lăn bụi để làm sạch chúng nhé.

Làm sạch bụi trong hộc tủ

Làm sạch lông rụng của thú bông

Thú nhồi bông hay thú cưng rất được các bạn nhỏ yêu thích, tuy nhiên khi lông của chúng rụng thì thật không thích chút nào. Bạn hãy sử dụng cây lăn bụi để hút hết các bụi bặm trên thú bông hay thú cưng của mình để bảo vệ bé yêu của bạn nhé.

Làm sạch lông rụng của thú bông

Thật dễ dàng phải không nào, chỉ với cây lăn bụi thường dùng để làm sạch bụi bẩn trên quần áo, bạn có có đến hàng tá các mẹo sử dụng mà không phải ai cũng biết. Bạn còn có thêm cách sử dụng cây lăn bụi khác, hãy cùng chia sẻ với Mẹo vặt Gia đình ngay nhé.

Xem thêm:

>> Tất tần tật về công dụng của phấn rôm

>> Công dụng của túi hút ẩm trong vệ sinh nhà cửa

>> Những công dụng của baking soda trong việc vệ sinh nhà cửa