Nhâm nhi buổi chiều mát với món sò lụa xóc tỏi thơm lừng


Sò lụa được xem là một loại hải sản quý giá bởi vị ngọt đậm đà và thơm ngon, bên cạnh đó sò lụa còn là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể người. Sò lụa có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau như xào me, hấp sả hoặc nấu cháo,… Trong đó không thể bỏ qua món sò lụa xóc tỏi được coi là món ăn được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, thịt của sò lụa khá lành nên tất cả mọi người từ trẻ em đến người lớn tuổi đều có thể sử dụng được.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sò lụa rửa sạch với nước nhiều lần, để sò được sạch hẳn thì trước khi chế biến bạn ngâm sò với vài trái ớt đập dập khoảng 10 phút, sau đó thì rửa lại với nước là được. Phần tỏi, ớt và sả thì băm nhuyễn và để riêng.

>> Bí quyết bóc tỏi siêu nhanh

Bước 2: Tiến hành xào sò lụa

Lưu ý: Để sò được thấm gia vị thì bạn nên luộc sò (không cần thêm nước) khoảng 5 phút để sò được mở miệng.

Đầu tiên, bạn bắt chảo lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn chờ dầu nóng thì cho tỏi băm vào đảo sơ, cho tiếp sả vào đảo đến khi 2 nguyên liệu này có màu ngả vàng thì cho tiếp ớt vào đảo tiếp.

Tiếp đến là phần gia vị: Bạn cho vào chảo 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 cà phê đường và khoảng 10ml nước lọc để làm nước sốt. Đun ở lửa vừa khoảng 3 phút để nước sốt sôi lên thì cho nguyên liệu chính là sò lụa vào chung và liên tục dùng đũa đảo liên tục hoặc xóc sò lên được nước sốt thấm vào thịt sò. Đảo khoảng 5 phút đến khi sò lụa chuyển sang màu đỏ thì có thể cho một ít rau răm cắt nhỏ, đảo sơ thêm lần nữa thì có thể tắt bếp.

Bước 3: Làm nước chấm

Cho vào một cái chén 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu và nước cốt của ½ hay 1 quả chanh tùy theo khẩu vị của bạn, nếu ăn cay thì có thể thêm ít ớt, sau đó khuấy cho muối và các gia vị tan ra và hoa huyện với nhau.

>> Tổng hợp tất cả các loại nước chấm thông dụng cho nhiều món ăn

Thành phẩm

Chỉ mất một khoảng thời gian ngắn chưa đầy 10 phút thì bạn đã có chế biến xong món sò lụa xóc tỏi thơm nức mũi cùng với vị chua chua mặn mặn của nước chấm thì có bao nhiêu sò thì cũng sẽ ăn hết cho mà xem.

Thật nhanh để có được món sò lụa xóc tỏi thơm lừng phải không nào. Nếu cuối tuần này bạn có hẹn với đám bạn thì hãy thử chế biến món ăn này để cùng nhâm nhi với nhau nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: