Nhà vệ sinh không được trang bị thứ này càng ngày sẽ càng nặng mùi

4.9/5 - (3182 bình chọn)

Việc giữ nhà vệ sinh thông thoáng, thơm tho sạch sẽ ở mỗi ngôi nhà là rất quan trọng vì đây là nơi chúng ta sử dụng vào mục đích giải quyết các vấn đề sinh lý cá nhân. Vì vậy khi mua nhà mới chúng ta cần phải chú ý đến nhà vệ sinh được lắp đặt thiết bị này hay không? Đây chỉ là thiết bị nhỏ nhưng nếu thiếu nó nhà vệ sinh bạn sẽ ngày càng nặng mùi hơn khi sử dụng.Hãy cùng Mẹo vặt Gia đình tìm hiểu về thiết bị này nhé!

Gioăng chống mùi bồn cầu là gì?

Đối với các chị em phụ nữ thì cái tên này có hơi xa lạ nhưng đây chính là thiết bị vô cùng quan trọng để xử lý mùi hôi của nhà vệ sinh. Gioăng chống mùi là thiết bị được lắp đặt ở dưới chân bồn cầu và có tác dụng ngăn khí hôi đi qua nước bay vào nhà vệ sinh gây mùi hôi cho phòng. Mỗi bồn cầu cần lắp đặt một gioăng để giữ nhà vệ sinh không bị hôi và bạn nên chú ý thay gioăng thường xuyên để đảm bảo gioăng hoạt động tốt.

Nếu bạn nhận thấy nhà vệ sinh có mùi hôi không xử lý được thì nguyên nhân nằm ở gioăng chống mùi. Có thể nhà vệ sinh bạn không được lắp gioăng chống mùi từ ban đầu hoặc gioăng chống mùi của nhà bạn đã bị nứt, lệch, hở gây tràn khí hôi ra ngoài. Lúc này bạn chỉ cần gọi thợ sửa cống đến để lắp đặt lại gioăng khác, dán ko chắc chắn để gioăng không bị lệch hay hở.

Một số cách khác để xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Lắp quạt thông gió giúp nhà vệ sinh thông thoáng khử mùi

Lắp quạt thông gió giúp nhà vệ sinh thông thoáng khử mùi

Lắp đặt quạt thông gió sẽ giúp đẩy mùi hôi trong không khí ra ngoài giúp nhà vệ sinh thông thoáng hơn. Trong nhà vệ sinh không khí thường đầy những vi khuẩn ẩm mốc, mùi hôi và nếu không xử lý được chúng thì nhà vệ sinh sẽ bị bí khí và có mùi hôi khó chịu. Vì vậy quạt thông gió sẽ giúp trao đổi không khí đẩy những mùi hôi ẩm mốc ra ngoài mang lại không gian thoáng khí dễ chịu cho nhà vệ sinh của bạn.

Sử dụng giấm trắng để khử mùi hôi nhà vệ sinh

Sử dụng giấm trắng để khử mùi hôi nhà vệ sinh

Tác dụng khử mùi hôi của giấm trắng là vô cùng hữu hiệu mà ai cũng công nhận. Trong giấm trắng có chứa axit axetic – chất có tác dụng chống khuẩn hữu hiệu, sử dụng giấm trắng sẽ giúp tiêu diệt các vi khuẩn, nấm mốc gây mùi trong nhà vệ sinh hiệu quả.

Với giấm trắng bạn chỉ cần đổ một ít vào góc tường nhà vệ sinh hoặc ống thoát nước và chờ khoảng 30 phút để giấm phát huy tác dụng sau đó chỉ cần xả nước là được. Lưu ý nên tránh đổ vào các vật dụng kim loại để tránh bị giấm ăn mòn.

>> Vệ sinh nhà vệ sinh với gia vị nấu ăn

Tận dụng bã cà phê để khử mùi hôi nhà vệ sinh

Tận dụng bã cà phê để khử mùi hôi nhà vệ sinh

Mỗi khi pha cà phê xong bạn nên giữ lại phần bã cà phê vì chúng cũng có tác dụng khử mùi hôi nhà vệ sinh vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần bỏ khoảng 2 ly bã cà phê trong góc nhà vệ sinh hoặc đổ bã cà phê vào túi vải và treo ở góc phòng và để yên để bã cà phê phát huy tác dụng.

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể biết thêm về gioăng bồn cầu – thiết bị khử mùi hôi cần thiết của nhà vệ sinh để giữ cho nhà vệ sinh của gia đình mình luôn thông thoáng sạch sẽ nhé. Và đừng quên sử dụng nước tẩy bồn cầu để nhà vệ sinh luôn sạch sẽ nhé.

Xem thêm:

>> Cách khử mùi nhà vệ sinh với bột giặt tẩy

>> Khử mùi nhà vệ sinh mà không cần đến sáp thơm

>> Những thói quen khiến nhà vệ sinh mau chóng bóc mùi

4.9/5 - (3182 bình chọn)

Bài viết liên quan