Ngày vía Thần Tài năm 2020 là ngày nào?


Từ xa xưa, Thần Tài đã trở thành một vị Thần quen thuộc với mọi người dân ở phương Đông và đặc biệt là những người buôn bán, kinh doanh. Đây là vị Thần nổi tiếng trong việc chuyên trông coi tiền tài, vàng bạc cho gia chủ. Hãy cùng đọc bài viết ngày dưới đây để hiểu rõ hơn về vị Thần này và ngày vía Thần Tài?

Xem ngày Vía Thần Tài 2021ngày Vía Thần Tài của tất cả các tháng trong năm 2021 cập nhật mới nhất

Tại sao nên xem ngày Vía Thần Tài?

Thần Tài là thần hộ mệnh của mỗi gia đình, giúp bảo vệ các thành viên trong gia đình tránh khỏi những điều xui xẻo, đem lại hạnh phúc, bình an và may mắn.

>> Tham khảo: Thần Tài là ai? Có bao nhiêu vị Thần Tài? Tại sao cần phải thờ Thần Tài?

Vì thế mà trong văn hóa Việt Nam cần phải xem ngày cúng Thần Tài là điều không thể bỏ qua. Khi chọn được ngày tốt Vía Thần Tài 2020 sẽ giúp phát huy hết năng lực của các vị thần từ đó giúp gia chủ đạt được như ý cầu nguyện.

Ngày vía Thần Tài là ngày nào?

Ngày vía Thần Tài năm 2020 là ngày nào?

Vào ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng, mọi người đều coi đó là ngày vía Thần Tài và sắm sửa lễ vật để dâng lên ông với hy vọng tháng đó sẽ có nhiều tài lộc hơn, cẩn thận để không bị mất đi tài lộc.

Ngày vía Thần Tài mà mọi người cho là quan trọng nhất trong năm là ngày 10 tháng Giêng năm âm lịch năm 2020 rơi vào thứ Hai tức ngày 03/02/2020 dương lịch.

Vào ngày mùng 10 âm lịch, mọi người sẽ sắm sửa lễ vật để dâng lên ông thần Tài với hy vọng sẽ được nhiều tài lộc hơn trong năm mới. Vào ngày này, chúng ta rất dễ bắt gặp hình ảnh mọi người xếp hàng mua vàng ở các cửa tiệm để với một mong ước năm này mình có thể gặp nhiều may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh cả năm.

>> Tham khảo: Mua vàng ngày vía Thần Tài liệu có cần thiết

Ý nghĩa ngày vía Thần Tài

Tục thờ Thần Tài có nguồn gốc từ Trung Quốc và du nhập vào Việt Nam từ khoản đầu thế kỷ 20.

Ngày vía Thần Tài là một ngày lễ vô cùng quan trọng đối với các doanh nhân và người buôn bán. Đây không chỉ là ngày mọi người thành tâm dâng lễ để cảm ơn Thần Tài mà còn là một ngày mà mọi người mong có thể thay đổi vía ông Thần Tài để năm nay có thể làm ăn tốt hơn năm cũ.

Việc mua vàng đầu năm như được đề cập ở trên không chỉ với mong muốn may mắn đến với gia đình mà đó cũng chính là một cách thức người Việt ta tiết kiệm vì vàng là một phương thức giữ tiền rất tốt.

>> Tham khảo: Vì sao lại có ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng?

Hướng dẫn cách cúng Thần Tài

Ngày vía Thần Tài năm 2020 là ngày nào?

Lau dọn bàn thờ

Cách chọn bàn thờ và sắp bàn thờ thần tài rất quan trọng. Bàn thờ là một chiếc khảm nhỏ sơn son thếp vàng, bên trong khảm là bài vị Thần Tài. Trước bài vị là bát hương kê trên 1 khay vàng giấy, hai bên bát hương là 2 cây đèn nhỏ, 1 khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu.

Để cho việc cúng Thần Tài được suôn sẻ, việc đầu tiên mọi người nên làm chính là lau dọn bàn thờ. Bàn thờ của Thần Tài nên được sạch sẽ và nên thực hiện lau dọn hàng ngày.

>> Tham khảo: Cách bỏ bàn thờ Thần Tài cũ chuẩn nhất và cách thay bàn thờ Thần Tài mới

Chuẩn bị đồ cúng

Vào ngày thường, mọi người có thể dâng lên cúng Thần Tài hoa quả tươi, bánh kẹo hoặc đồ chay.

Vào những ngày vía của Ngài, bạn nên chuẩn bị mâm cỗ mặn để thành tâm dâng lên cúng Thần Tài. Lễ vật thường có: 1 lọ hoa, 1 con tôm, 1 con cá lóc nướng, 1 con cua, 1 miếng hao quay, 1 bộ giấy tiền vàng mã, 1 đĩa ngũ quả, chum rượu, đèn cầy hoặc nến, điếu thuốc, gạo, muối hột.

>> Tham khảo: Mâm cúng Thần Tài gồm những gì?

Khi cúng các vị Thần Tài các bạn phải hoàn toàn thành tâm, thành ý cúng các vị thần. Có như vậy mới cầu mong được sự giúp đỡ tối đa từ các vị thần được.

Hy vọng sau bài viết này, các bạn đã có những thông tin hữu ích về ngày vía Thần Tài. Và mong mọi người có một năm làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn.

Có thể bạn quan tâm: