Ngày 20/10, hai cha con vào bếp làm ngay mâm cơm đơn giản với 4 món này để đãi mẹ


Với 4 món ăn trong mâm cơm này, vừa nhanh vừa đơn giản lại còn đẹp mắt. Chắc chắn các mẹ sẽ vui và hạnh phúc trước tình cảm của hai bố con lắm đấy. Cùng vào bếp nhé.

Thực đơn

Mâm cơm tuy đơn giản những vẫn phải đầy đủ các món mặn, rau, canh, tráng miệng và quan trọng vẫn phải đảm bảo dinh dưỡng nhé. Thực đơn cho để chiêu đãi mẹ nhân ngày 20/10 sẽ gồm 4 món:

  • Trứng rán thịt bằm
  • Canh bầu nấu tôm
  • Rau muống xào tỏi
  • Trái cây tráng miệng: Quýt đường

Trứng rán thịt băm

Nguyên liệu

Trứng rán thịt băm

Sơ chế nguyên liệu

Hành khô và tỏi đem bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ

Thịt nạc rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó băm nhuyễn

Các bước thực hiện

Bước 1: Đập 3 quả trứng vào một tô sạch, tiếp theo cho thịt băm, ½ hành lá thái nhỏ cùng các gia vị bao gồm 1 thìa cafe nước mắm và 1 thìa cafe hạt nêm. Đánh thật đều tay cho tan lòng đỏ và lòng trắng.

Bước 2: Ướp thịt băm với ⅓ thìa cafe muối, ¼ thìa cafe tiêu, ½ thìa cafe hạt nêm và ⅓ hành khô băm nhuyễn đã chuẩn bị trước đó.

Trứng rán thịt băm

Bước 3: Bật bếp và cho 1 môi dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi cho phần hành tím còn lại và tỏi băm vào chảo, đảo đều tay đến khi dậy mùi thơm. Sau đó cho thịt băm vào chảo đảo cho thịt săn lại.

Bước 4: Khi thịt chín thì đổ trứng vào chảo, khuấy nhẹ cho thịt băm dàn đều trên mặt trứng. Đậy nắp, quan sát khi thấy trứng chín tới thì lật lại để 2 mặt chín đều. Khi trứng chín thì tắt bếp và bỏ ra đĩa.

>> Cách làm trứng chiên thịt bằm đơn giản, ngon miệng

Trứng rán thịt băm

Canh bầu nấu tôm

Nguyên liệu

  • Bầu: 1 quả (khoảng 400 gram)
  • Tôm tươi: 100 gram
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Hành khô: 1 củ
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt

Sơ chế

Tôm rửa sạch, lột vỏ và lấy chỉ tôm ra. Sau đó thái nhỏ hoặc xay nhuyễn tùy theo sở thích của bạn.

Bầu đem gọt vỏ, rửa sạch nhựa, thái nhỏ thành miếng vừa ăn, hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ

Canh bầu nấu tôm

Các bước thực hiện

Bước 1: Đặt nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào chảo. Chờ tới khi dầu nóng, cho hành khô băm nhuyễn vào nồi, đảo đều tay tới khi thấy hành ngả vàng và thơm.

Bước 2: Cho tôm vào nồi, đảo đều tay tới khi tôm săn lại và chín tới.

Canh bầu nấu tôm

Bước 3: Đổ nước sôi vào nồi, bạn ước chừng lượng nước đủ cho khẩu phần của gia đình là được. Sau đó cho hết bầu vào nồi và đậy nắp rồi chờ đến khi nước sôi là được. Lúc này bạn hãy tắt bếp.

Bước 3: Bạn nêm nếm gia vị khoảng 1 thìa bột ngọt, ½ thìa hạt nêm và hành lá thái nhỏ. Khuấy đều rồi đổ ra tô

>> Cách làm canh bầu nấu tôm dễ làm, vụng mấy cũng làm được

Canh bầu nấu tôm

Rau muống xào tỏi

Nguyên liệu

Sơ chế

Rau muống nhặt thành khúc khoảng 10cm, bỏ đi những lá úa và nát. Sau khi nhặt xong đem rửa khoảng 3 – 4 lần nước cho sạch. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn

Canh bầu nấu tôm

Các bước thực hiện

Bước 1: Đặt nồi nước lên bếp rồi đun sôi. Sau đó chần sơ rau muống vào nước sôi với 1 ít muối để rau muống giòn và xanh hơn. Tiếp theo bạn nhanh tay vớt rau ra, bỏ vào chậu nước đá lạnh.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp và cho 2 – 3 muỗng dầu ăn vào chảo, chờ tới khi dầu nóng thì bạn bỏ tỏi băm nhuyễn vào đảo. Khi tỏi đã vàng và có mùi thơm, bạn bỏ rau vào đảo đều cho chín.

Canh bầu nấu tôm

Bước 3: Khi rau chín, bạn thêm ½ thìa muối, ½ thìa hạt nêm và ¼ thìa tiêu. Đảo sơ lại rau cho thấm gia vị. Cuối cùng bỏ rau ra đĩa.

>> Cách làm rau muống xào tỏi xanh mướt, giòn ngon

Canh bầu nấu tôm

Món tráng miệng

Mẹo vặt Gia đình gợi ý cho mâm cơm của bạn thêm phần hoàn hảo với món tráng miệng là Quýt đường

Quýt đường

Với Quýt bạn chuẩn bị khoảng 3 trái, rửa sạch rồi cắt làm 6 hoặc 8. Bạn cũng có thể bóc vỏ và tách thành múi tùy theo sở thích của bạn.

Với mâm cơm gồm 4 món ăn đơn giản trên, 2 bố con sẽ làm cho mẹ bất ngờ và khiến ngày 20/10 của mẹ trở nên ý nghĩa và đáng nhớ hơn rất nhiều đấy.

Xem thêm:

>> Ăn trứng luộc hay trứng chiên tốt hơn?

>> Cách nhận biết rau muống nhiễm hóa chất

>> Mê mẩn với món ngon từ bò viên thơm ngon đủ chất