Ngán dầu mỡ thì vào bếp làm ngay món hàu xào bông cải xanh mướt, ngon miệng và đủ chất


Hàu và bông cải xanh là một trong những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và rát có lợi cho sức khỏe. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một món ăn không dầu mỡ thì hãy vào bếp và làm ngay món hàu xào bông cải xanh vừa ngon miệng vừa đủ chất cho cả nhà nhé.

Để làm món hàu xào bông cải xanh ngon miệng cho cả nhà, hãy cùng xem ngay công thức trong bài viết này nhé.

Một số lợi ích của hàu và bông cải xanh mà bạn nên biết

Lợi ích của hàu đối với sức khỏe

Hàu là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất, sử dụng các món ăn từ hàu sẽ giúp bạn tăng cường chất dinh dưỡng, tốt cho tim mạch, mắt và não, cải thiện tâm trạng và tốt cho làn da.

Ngoài ra do hàu còn chứa một hàm lượng vitamin B12 rất nhiều nên còn có khả năng giúp tăng cường phát triển xương và thúc đẩy năng lượng cho cơ thể hoạt động khỏe mạnh.

Lợi ích của bông cải xanh đối với sức khỏe

Bông cải xanh là một loại rau có hình dạng giống với một cái cây thu nhỏ, nó thuộc về loài thực vật gọi là Brassica oleracea cùng họ với cải xanh và súp lơ.

Bông cải xanh rất giàu chất dinh dưỡng và các loại vitamin, khoáng chất, chất xơchất oxy hóa. Trong thành phần dinh dưỡng của bông cải xanh có đến 90% là nước, 7% carbohydrates, 3% protein và hoàn toàn không có chất béo.

Sử dụng bông cải xanh trong các bữa ăn hằng ngày có thể giúp giảm các bệnh như giảm viêm, ngăn ngừa ung thư, kiểm soát hàm lượng chất oxy hóa và chất xơ trong cơ thể, hỗ trợ sức khỏe tim mạch,…

Cách làm món hàu xào bông cải xanh

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm món hàu xào bông cải xanh

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bông cải sau khi mua về thì bạn đem ngâm trong nước muối trong khoảng 15 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Sau khi rửa xong thì bạn cho bông cải vào một nồi nước sôi, nêm thêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột năng rồi chần trong 5 phút để bông cải chín đều sau đó vớt ra và để cho ráo nước.

Thịt hàu sau khi mua về bạn cũng đem ngâm trong nước muối pha loãng sau đó rửa lại với nước lạnh rồi mới đem đi chế biến.

Cà chua thì bạn rửa sạch và cắt miếng vuông; tỏi bạn lột vỏ và đập dập, gừng và hành tím cắt thành lát lựa.

Bước 2: Xào hàu

Xào hàu

Bạn cho vào một chiếc chảo khoảng 1/2 muỗng canh dầu ăn sau đó cho gừng và tỏi đã đập dập vào và phi thơm. Sau khi tỏi đã vàng đều thì bạn tiếp tục cho hàu vào và xào ở lửa lớn. Xào được khoảng 1 – 2 phút thì bạn nêm vào chảo 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/4 muỗng cà phê tiêu và xào nhanh tay cho đến khi hàu săn lại thì tắt bếp và cho hàu ra dĩa.

Bước 3: Xào các loại nguyên liệu khác

Xào các loại rau củ như bông cải xanh, bông cải trắng, hành tím, cà chua

Vẫn chiếc chảo đó, bạn cho tiếp lượng tỏi băm còn lại vào và phi thơm sau đó cho lần lượt bông cải xanh, hành tím và cà chua vào. Bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1/4 muỗng cà phê tiêu. Bạn xào và đảo đều phần rau củ này ở lửa lớn trong khoảng 10 phút sau để thấm đều gia vị.

Khi rau củ đã chín đều thì bạn cho hết phần hàu vừa chế biến vào xào chung. Bạn xào thêm 2 phút ở lửa lớn cho tất cả nguyên liệu chín đều thì cho vào lá quế, hành lá và ớt cắt sợi vào xào chung thêm 1 – 2 phút nữa là xong.

Thành phẩm

Thành phẩm món hàu xào bông cải xanh

Món hàu xào bông cải xanh sau khi hoàn thành sẽ có một màu sắc rất đẹp mắt và hấp dẫn, thịt hàu vừa chín tới vị ngọt béo kết hợp với độ giòn dai và tươi ngon của rau củ đã giúp tạo nên một món ăn vừa cân bằng hương vị lại vừa bổ dưỡng cho cả gia đình.

Hàu xào bông cải xanh là một món ăn vừa thơm ngon, hấp dẫn lại vừa mang đến cho chúng ta nhiều giá trị dinh dưỡng. Nếu bạn chưa từng thử qua món ăn hấp dẫn này thì hãy vào bếp và làm ngay cho gia đình để cùng nhau thưởng thức nhé.

Có thể bạn quan tâm: