Nếu đã chán “cơm nắm tam giác” thì hãy tham khảo cách làm cơm nắm rong biển tròn siêu dễ thương này


Cơm nắm là một món ăn hết sức đơn giản, nhanh gọn nhưng lại vô cùng ngon miệng trong bữa ăn. Nhưng nếu bạn đã quá quen thuộc với các loại “cơm nắm tam giác” thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm cơm nắm rong biển với hình dạng tròn tròn siêu đáng yêu của Hàn Quốc nhé!

Nguyên liệu

  • Cơm nóng (dùng gạo dẻo): 2 bát con
  • 2-3 cây nấm hương cỡ lớn
  • ½ củ cà rốt
  • 15ml nước luộc gà
  • 15ml dầu mè
  • 1 muỗng tỏi băm nhuyễn
  • 1 muỗng gừng băm nhuyễn
  • 4 lát thịt xông khói (hoặc giò)
  • 2 lá rong biển
  • 50g hành lá
  • 50g vừng rang chín
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu..

Nguyên liệu

Cách làm cơm nắm rong biển tròn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn hãy rửa sạch, cắt chân nấm hương, sau đó băm nhỏ.

Cà rốt: Gọt vỏ rồi rửa sạch. Xắt cà rốt thành những sợi dài rồi tiếp tục băm cho thật nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu

Tiếp đến là bạn cho thịt xông khói vào lò vi sóng nướng chín hoặc rán chín. Chờ cho thịt nguội, đem thái mỏng sau đó băm nhỏ.

Hành lá thì bạn chỉ cần cắt rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ

Sơ chế nguyên liệu

Bạn hãy cắt rong biển thành miếng vuông hoặc chữ nhật với bề rộng từ 2 – 3 cm.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chuẩn bị nhân

Bạn hãy bật bếp lên và làm nóng chảo rồi cho gừng, tỏi vào phi thơm với dầu mè và 1 thìa cà phê vừng. Khi tỏi và gừng đã dậy mùi thì bạn cho cà rốt vào xào đều tay nhé.

Chuẩn bị nhân

Sau đó khi cà rốt gần chín, bạn hãy tiếp tục cho nấm hương vào xào chung cho cho tới khi cạn nước. Nêm thêm ½ muỗng hạt nêm và ½ muỗng tiêu. Cuối cùng là bạn thêm hành lá vào đảo cùng trước khi tắt bếp.

Sau khi đã làm chín nhân, bạn cho toàn bộ chỗ nhân đã xào vào một chiếc tô lớn. Tiếp đến, cho thịt xông khói đã thái nhỏ cùng với vừng ra chín vào trộn đều.

Chuẩn bị nhân

Bước 3: Nắm cơm

Trộn đều bát cơm nóng với 1 muỗng muối ăn cho thật kỹ. Việc trộn cơm với muối sẽ giúp vị của cơm được đậm đà hơn.

Lấy một miếng rong biển đã cắt đặt vào giữa lòng bàn tay. Tiếp theo, bạn xới một lượng cơm vừa phải lên miếng rong biển, múc thêm nhân đặt lên trên rồi nắm chặt tay. Cứ làm lần lượt cho tới khi hết nhé!

 Nắm cơm

Thành phẩm

Lớp rong biển bên ngoài cùng với mùi hương mặn mặn của cơm bên trong, ăn kèm với vị đậm đà của lớp nhân thịt khiến bạn không thể nào khỏi xuýt xoa về độ thơm ngon, mới lạ của món cơm nắm này.

Thành phẩm

Thật bắt mắt và đáng yêu phải không nào? Mình nghĩ đây sẽ là một món ăn tuyệt vời cho một buổi picnic cùng gia đình đó, hãy thực hiện ngay và cùng thưởng thức món ngon dễ làm này nhé!

Xem ngay các bài viết hay khác:

Chọn mua các sản phẩm tại Mẹo vặt Gia đình: