Nên sử dụng bột nước cốt dừa hay nước cốt dừa đóng lon?

4.9/5 - (2252 bình chọn)

Nước cốt dừa là một phần tạo nên tâm hồn của các món ngọt, đặc biệt là chè. Nước cốt dừa sẽ làm món ăn thêm phần béo ngậy, và mùi thơm ngon khó cưỡng. Ngày trước, nước cốt dừa thường được tạo thành từ việc vắt lấy nước từ phần cơm dừa bào nhuyễn. Sau đó đun sôi, cho thêm lá dừa để dậy mùi thơm, một chút bột năng để tăng độ sệt.

Tuy nhiên, với nhu cầu tiết kiệm thời gian trong cuộc sống bận rộn, các dạng nước cốt dừa đóng lon, hay thậm chỉ là bột nước cốt dừa ra đời. Bạn không cần thực hiện quá nhiều thao tác vẫn có ngay một chén nước cốt dừa hoàn chỉnh, béo ngậy. Vậy liệu rằng bột nước cót dừa và nước cốt dừa lon cái nào tiện lợi hơn? Cùng nhau tìm hiểu nhé!

Bột nước cốt dừa

Bột nước cốt dừa được tạo thành từ việc cô đặc nước cốt dừa. Từ dạng lỏng, nước cốt dừa nguyên chất trải qua quá trình xử lý, cô đặc thành bột. Bột nước cốt dừa hầu như vẫn giữ nguyên hương vị, và các chất dinh dưỡng từ như truyền thống.

Bột nước cốt dừa rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần lấy bột sau đó pha với nước theo nhu cầu (loãng, đậm, ngọt,…) mà không cần phải nạo dừa, vắt nước,… như cách truyền thống. Hơn nữa, bột cốt dừa chỉ mang vị ngọt tự nhiên, không thêm chất phụ liệu hoặc hương vị, giúp bạn đơn giản cách thực hiện nhưng hương thơm, vị béo vẫn tuyệt vời.

Nước cốt dừa đóng lon

Nếu bạn nấu chè và muốn có một ít nước cốt dừa béo ngậy, thơm lừng ăn cùng nhưng lại sợ mất nhiều thời gian? Nước cốt dừa đóng lon sẽ giúp bạn giải quyết ngay việc đấy.

Nước cốt dừa đóng lon ở dạng lỏng, đã qua các khâu thanh trùng và có thể dùng ngay sau khi mở lọ.

Bạn có thể dùng nước cốt dừa đóng lon để ăn cùng với chè, hoặc dùng máy đánh trứng, đánh bông lên tạo thành kem dừa ngon ngất ngây. Hoặc bạn có thể cho ngay nước cốt dừa vào ly cà phê, tạo thành món cà phê dừa năng lượng và tỉnh táo.

>> 2 cách làm cà phê dừa ngon miệng, béo ngậy khiến bạn chỉ muốn uống mãi

Nên sử dụng bột nước cốt dừa hay nước cốt dừa đóng lon?

Liệu rằng nước cốt dừa đóng lon và bột cốt dừa thì cái nào sẽ tốt hơn? Chúng ta cùng điểm qua các ưu và nhược điểm của cả 2 nhé.

Nước cốt dừa đóng lon

Ưu điểm

Không cần chế biến, chỉ cần mở nắp là có thể dùng ngay. Nước cốt dừa đóng lon đã được thanh trùng, nên bạn chẳng cần phải chế biến, có thể mở ra và cho ngay vào ly chè, cà phê,…

Đóng hộp chắc chắn, nên hầu như giữ trọn hương vị trước khi dùng.

>> Cách dùng nước cốt dừa đóng hộp

Nhược điểm

Tuy nhiên, nước cốt dừa đóng lon lại có 1 nhược điểm lớn. Sau khi mở hộp, bạn phải dùng hết ngay, hoặc phải bỏ vào lọ có nắp đậy, đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh từ 7-10 ngày.

Bột cốt dừa

Ưu điểm

Có thể chủ động được lượng cốt dừa cần dùng, không lãng phí và khó khăn trong bảo quản.

Bảo quản được lâu. Với bột cốt dừa sau khi mở gói, bạn có thể buộc thật chắc miệng túi, hoặc cho vào hũ để tránh ẩm mốc.

Nhược điểm

Bạn phải pha với nước mới tạo thành nước cốt dừa chứ không thể dùng ngay được.

Dù là bột cốt dừa hay nước cốt dừa, thì đểu có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu sử dụng, thì sẽ có cái vượt trội hơn. Nên sẽ khó đế so sánh bột cốt dừa hay nước cốt dừa tiện hơn đúng không nào?

Bài viết hi vọng đã cung cấp thêm cho bạn thông tin để có thể lựa chọn được nước cốt dừa phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Bột nước cốt dừa hay nước cốt dừa đóng lon đều có những điểm mạnh và yếu khác nhau đúng không nào? Bạn chọn loại nào, chia sẻ với tụi mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

4.9/5 - (2252 bình chọn)

Bài viết liên quan