Nấu bữa sáng nhanh gọn, đủ chất với món bánh rán kẹp pate thịt xông khói


Bánh rán kẹp thịt pate xông khói với lớp bánh rán mềm, thịt xông khói thơm ngon khó cưỡng, lớp pate béo béo ăn cùng các loại rau xanh đảm bảo bé sẽ ăn hoài không ngán. Dưới đây là công thức làm món bánh rán kẹp pate ngon “số 1”:

Nguyên liệu

Cách làm món bánh rán kẹp pate thịt xông khói

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Pate bỏ vào chén sau đó bạn dùng muỗng tán nhuyễn ra

Tắc đem cắt làm đôi và vắt lấy nước cốt

Hành tây cắt lát mỏng sau đó bỏ vào tô nước đá ngâm khoảng 10 phút để hành bớt hăng và giòn hơn.

Bước 2: Áp chảo thịt xông khói

Áp chảo thịt xông khói

Bạn bắc lên bếp 1 chiếc chảo, đợi chảo nóng bạn cho vào chảo 1 ít dầu sau đó bỏ thịt xông khói vào và áp chảo với lửa vừa, khi thịt xông khói đã vàng thì bạn lấy ra và cắt miếng vừa ăn.

Bước 3: Pha bột bánh rán

Pha bột bánh rán

Cho bột bánh rán vào tô, tiếp theo bạn thêm nước vào pha bột theo tỉ lệ hướng dẫn ghi trên vỏ của gói bột và dùng muỗng khuấy đều. Tiếp theo thêm nước cốt tắc và tiếp tục khuấy, với việc thêm nước cốt tắc để pha bột làm bánh sẽ giúp phù hợp với hương vị mặn của bánh hơn.

Bước 4: Đổ bánh rán pate kẹp thịt xông khói

Đổ bánh rán pate kẹp thịt xông khói

Đặt 1 chiếc chảo chống dính lên bếp, tiếp theo bạn bật bếp lửa lớn để chảo nóng, sau đó lấy chảo ra đặt lên 1 chiếc khăn ấm để giảm nhiệt độ chảo, rồi lại đặt chảo lên bếp vặn nhỏ lửa, dùng muỗng múc bột và đổ từ từ vào chảo.

Khi thấy mặt trên của bánh đã khô thì bạn lật mặt dưới lên, để khoảng 10s thì mặt bánh sẽ vàng, bạn lấy bánh ra. Sau đó bạn tiếp tục đổ nốt chỗ bột bánh rán còn lại theo cách tương tự như chiếc đầu tiên.

Bước 5: Kẹp bánh rán với pate và thịt xông khói

Kẹp bánh rán với pate và thịt xông khói

Bạn đặt 1 chiếc bánh rán xuống đĩa, dùng muỗng múc pate và phết lên bánh, tiếp theo đặt 2 miếng thịt xông khói lên, sau đó là xà lách, hành tây, rau mầm, lá húng lủi, bỏ lên 1 ít mayonnaise và đặt chiếc bánh rán thứ 2 lên trên và rải lên 1 lớp mayonnaise.

Thành phẩm

bánh rán kẹp pate xông khói

Cùng lấy bánh ra đĩa dùng dao cắt bánh ra và thưởng thức thôi nào.

Món bánh rán kẹp pate xông khói đơn giản dễ làm, tiết kiệm thời gian nấu nướng và điều quan trọng nhất là đảm bảo đủ cung cấp đủ năng lượng cho bé yêu. Chúc các mẹ thành công với món bánh rán kẹp pate thịt xông khói nhé!

Đón xem nhiều công thức nấu ăn tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày.

Xem thêm:

>> Cách làm trứng cuộn cơm nhanh cho bữa sáng

>> Bánh mì chảo xèo xèo thơm ngon cho bữa sáng

>> Cách làm sinh tố chuối thay cho bữa sáng