Nắp nồi bám bẩn lâu ngày, làm theo cách này là sạch bóng ngay


Sau khi sử dụng nồi để nấu ăn xong, không đơn giản chỉ là vệ sinh trong thân nồi mà nắp nồi cũng cần rửa kỹ lưỡng nhằm giảm thiểu những loại vị khuẩn xâm nhập vào thức ăn gây ngộ độc thực phẩm.

Vậy nên, bạn cần chú ý sau một thời gian sử dụng, thì nắp nồi sẽ bị tích tụ nhiều vết bẩn cứng đầu, để loại bỏ được chúng một cách dễ dàng thì cùng Mẹo Vặt Gia Đình vào bếp làm ngay cách trong bài viết dưới đây nhé.

Vật dụng cần có

Với cách làm dưới đây bạn chỉ cần chuẩn bị những vật dụng dễ tìm mua tại các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị, cụ thể đó là:

Những vật dụng cần chuẩn bịNhững vật dụng cần chuẩn bị

Cách thực hiện

Dựa vào tính chất tẩy rửa hiệu quả của nước rửa chén và bột giặt đánh bay mọi vết bẩn. Thêm vào đó là sự kết hợp cùng giấm ăn giúp khử trùng và làm mềm các vết bẩn thì cách làm dưới đây sẽ là một cách hữu dụng và tiết kiệm được chi phí, cùng thực hiện theo các bước dưới đây nhé:

Bước 1

Đầu tiên bạn cho một lượng nước rửa chén vừa đủ lên bề mặt nắp nồi, để đảm bảo dầu mỡ được tẩy sạch bong. Tiếp đó bạn rải một ít bột giặt dạng hạt lên trên nước rửa chén vừa rồi.

Cho chất tẩy rửa lên bề mặt nắpCho chất tẩy rửa lên bề mặt nắp

Lưu ý: Bạn cần rắc bột giặt tập trung nhiều ở những chỗ có bụi bẩn, dầu mỡ bám nhiều nhé.

Bước 2

Bạn cho vào chiếc nồi một lượng nước tầm nửa nồi, cho khoảng 30ml giấm trắng vào nồi, bật bếp lên đun khoảng 3 phút.

Đun nước pha với giấm trắngĐun nước pha với giấm trắng

Bước 3

Bạn dùng nắp nồi đã được cho nước rửa chén và bột giặt lên trên đậy nồi đun nước lại. Đun thêm khoảng 3 phút thì bạn vặn nhỏ lửa xuống và lật ngược nắp nồi lại.

Dùng nắp đậy nồi nước đang đun lạiDùng nắp đậy nồi nước đang đun lại

Bước 4

Việc cuối cùng là bạn tắt bếp và rửa nắp nồi lại với nước sạch để loại bỏ đi những vết bẩn còn vương lại trên nắp là được.

Rửa lại nắp với nước sạchRửa lại nắp với nước sạch

Lưu ý: Bạn nên thường xuyên tổng vệ sinh kỹ càng cả nắp nồi và thân nồi để các mảng bám không có cơ hội dính lại, điều này sẽ giúp cho việc vệ sinh xoong nồi của bạn nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Bên trên là bài viết chia sẻ chi tiết về vấn đề nắp nồi bị bám bẩn lâu ngày, cách làm để chúng sạch bóng mà Mẹo Vặt Gia Đình muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Mẹo Vặt Gia Đình