Mua vàng ngày vía Thần Tài liệu có cần thiết


Như trước đây mình đã gửi đến các bạn bài viết Vì sao mua vàng ngày Thần Tài để giải thích ý nghĩa tập tục của người Việt đó là cầu mong sự may mắn, sung túc của cả năm.

Thì giờ đây trong bài viết này mình muốn nói đến việc liệu rằng mua vàng ngày Thần Tài có thật sự may mắn và thật sự cần thiết hay không. Cùng xem những lí giải mà mình tìm hiểu được sau đây.

May mắn chưa thấy đã gặp thiệt hại sau đó

Theo như tham khảo trên một số tài liệu báo chí và chuyên gia kinh tế, phong thủy cho rằng. Ngày vía Thần Tài là ngày rất quan trọng với người dân Việt đặc biệt là những người làm ăn buôn bán.

Nên vào ngày này các cửa hàng, doanh nghiệp đều đẩy mạnh bán hàng tạo không khí sầm uất, thể hiện ước vọng làm ăn thuận buồm xuôi gió. Kể cả các tiệm vàng cũng nhờ ăn theo ngày “vía Thần Tài” mà đẩy mạnh buôn bán, vì vậy mà lượng vàng được bán trong ngày khá cao.

Theo các chuyên gia kinh tế, giá vàng vào mùng 10 tháng Giêng vì nhu cầu tăng vọt nên có giá rất cao, nhưng ngay sau đó vài ngày sẽ nhanh chóng giảm hàng trăm nghìn đồng một lượng.

Như vậy, may mắn đâu chưa thấy, nhưng mua hôm trước, vài hôm sau đã thiệt hại hàng trăm nghìn đồng một lượng, thì sao gọi là may mắn?

Chính vì thế mà vào ngày này người dân không nên đổ xô đi mua vàng, vừa bị mua với giá đắt, chen lấn ảnh hưởng sức khỏe. Nếu mua một chỉ với tâm niệm “lấy may”, tinh thần vui vẻ thì chẳng sao. Nhưng nếu mua nhiều, chắc chắn sẽ thiệt hại vì giá vàng có thể quay đầu giảm sau ngày Thần Tài.

Chen lấn ảnh hưởng sức khỏe

Mùng 10 tháng Giêng là thời điểm đông đúc tại các cửa hàng kinh doanh vàng bạc. Đã có tình trạng người dân phải xếp hàng hàng giờ liền để có thể mua cho mình một chỉ vàng cầu may

Tình trạng đông đúc, chen lấn, xếp hàng ngoài trời nắng như vậy chẳng những khiến tinh thần trở nên khó chịu mà còn làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, trực tiếp gây cản trở công việc làm ăn.

Mua vàng ngày vía Thần Tài liệu có cần thiết

Dễ gặp tình trạng lừa đảo

Lợi dụng lòng tin của người dân mà không ít doanh nghiệp đã thực hiện những chiêu trò để mong lấy tiền người tiêu dùng. Từ tình trạng vàng giả cho đến lợi dụng sự đông đúc mà gian lận tiền bạc. Không ít trường hợp đáng tiếc đã xảy ra.

Thế nên nếu người dân đi mua vàng thì nên lựa chọn cơ sở uy tín, chất lượng, để không gặp tình trạng tiền mất tật mang.

Mua vàng ngày vía Thần Tài liệu có cần thiết

Nhìn chung, việc mua vàng một ít ngày vía Thần Tài để tạo cảm giác hưng phấn, vui vẻ cho một năm làm ăn thuận lợi thì không ảnh hưởng gì. Thế nhưng theo các chuyên gia, người dân không nên mua quá nhiều vì có thể gặp thiệt hại về mặt giá trị sau đó, ngoài ra cần phải tham khảo và chọn mua vàng tại các cơ sở có uy tín để tránh tình trạng lừa đảo.

Bạn sẽ quan tâm:

>>> Ngày vía thần Tài tuyệt đối không quên 5 điều này

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANh