Mua giò heo thì nên chọn chân trước hay chân sau sẽ ngon hơn?
Trong thịt chân giò heo chứa rất nhiều khoáng chất như canxi, collagen, vitamin B1, B2, sắt, protein giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, chống lão hóa, điều trị các chứng bệnh mất ngủ,... hiệu quả.
Không chỉ có lợi cho sức khỏe mà chân giò heo còn có thể chế biến ra nhiều món ăn siêu hấp dẫn như giả cầy, nem chạo, chân giò hầm măng,… Tuy nhiên để món ăn thơm ngon, chuẩn vị thì việc lựa chọn chân giò ngon và phù hợp là điều quan trọng nhất.
Vậy khi mua giò heo thì nên chọn chân trước hay chân sau sẽ ngon hơn?
Do chân trước hoạt động nhiều nên phần thịt sẽ mỏng, mềm, ngọt và có nhiều gân hơn vì vậy mà khi chế biến các món hầm, giả cầy, luộc,… sẽ mềm, thấm gia vị và ngon hơn. Dáng của chân giò trước cũng thường nhỏ, đẹp hơn.
Ngược lại phần chân sau hoạt động ít nên có nhiều thịt nạc và mỡ, dùng để nấu cháo, kho, xào,.. rất ngon và giàu chất dinh dưỡng.
Vậy nên tùy thuộc vào món định nấu và khẩu vị của gia đình mà bạn có thể quyết định nên chọn mua chân trước hay chân sau sao cho phù hợp.
Một số lưu ý khi chọn mua giò heo
Dù mua chân giò trước hay sau thì bạn cũng nên lưu ý một số điểm sau để có thể lựa được chân giò tươi ngon:
Nên mua khối thịt giò rắn chắc, các thớ thịt đều có đường cắt khô ráo, có màu sắc tự nhiên.
Thịt có màu hồng tươi, không có mùi hôi tanh và khi ấn tay xuống có độ đàn hồi
Phần móng còn nguyên vẹn không bị long ra thì giò heo mới tươi ngon.
Chất lượng của giò heo sẽ quyết định rất nhiều đến hương vị của món ăn vì vậy mà bạn nên lựa chọn thật kỹ để có thể mua được chân giò phù hợp, ngon và tươi mới nhé. Hy vọng đây sẽ là mẹo để bạn có thể lựa chọn được loại chân giò phù hợp với món ăn nhà bạn nhé.
Xem thêm:
>> Cách món giò heo hầm nấm đông cô thơm ngon béo ngậy
>> Cách nấu bún giò heo thơm béo, nước dùng đậm đà ngon khó cưỡng
>> Cách nấu nui giò heo nước dùng đậm đà ngon tuyệt, cực đơn giản tại nhà