Một số thủ thuật trên Zing MP3 có thể bạn chưa biết…

Một số thủ thuật trên Zing MP3 có thể bạn chưa biết...

1. Trình nghe nhạc mặc định không quét được nhạc tải từ Zingmp3

Trình nghe nhạc mặc định trên smartphone Android không thể quét được những bài hát tải trực tiếp từ Zing MP3. Tại sao vậy? Lý do đơn giản là phần mềm này đã ẩn chúng bằng một file có tên là .nomedia. File này có thể tìm thấy trong thu mục ZingMp3 ở bộ nhớ điện thoại nhưng ngay cả trình quản lý tệp của đa số các máy đều không thấy mà bạn phải dùng nhưng trình quản lý file chuyên dụng trên CH Play như File Manager, Explorer

Trình nghe nhạc mặc định không quét được nhạc tải từ Zingmp3

Chính vì vậy, các bạn khắc phục bằng cách dùng những trình quản lý tệp trên xoá file .nomedia trong thư mục ZingMp3 trên máy hoặc có một cách nữa là các bạn cắm điện thoại vào máy tính để xoá file trên nếu không muốn dùng phần mềm.

Trình nghe nhạc mặc định không quét được nhạc tải từ Zingmp3

2. Phát tất cả bài hát trong máy bằng Zing Mp3

Hiện ứng dụng Zing Mp3 đã hỗ trợ quét tất cả nhạc trong máy, nên bạn chỉ việc chọn thư mục Bài hát và nghe thôi. Tuy nhiên, bạn nên tạo Album hoặc Playlist để nghe nhạc có chọn lọc hơn.

Phát tất cả bài hát trong máy bằng Zing Mp3

3. Mở cửa sổ nghe nhạc Popup

Tính năng này giúp người dùng có thể theo dõi lời bài hát đang nghe ở bất kỳ giao diện ứng dụng nào. Từ giao diện đang phát nhạc, chọn biểu tượng cột 3 chấm > chọn Floating lyrics > cấp quyền cho Zing MP3.

Mở cửa sổ nghe nhạc Popup

4. Hẹn giờ tắt nhạc

Nhiều người có thói quen nghe nhạc trước khi đi ngủ, nhưng đôi lúc chúng ta lại quên tắt nó. Rất may, Zing MP3 hỗ trợ người dùng tiện ích hẹn giờ tắt nhạc. Để kích hoạt, các bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng cột 3 chấm > chọn biểu tượng đồng hồ hẹn giờ và sau đó thiết lập thời gian ngừng phát nhạc khá dễ dàng.

Hẹn giờ tắt nhạc

5. Lắc để chuyển bài hát

Tính năng này cho phép người dùng chỉ cần lắc nhẹ điện thoại là ứng dụng sẽ tự động chuyển sang bài hát mới, hạn chế việc mở sáng màn hình từ đó giúp chúng ta tiếp kiệm pin. Để thiết lập tiện ích này, ngay từ trang chủ ứng dụng chạm vào biểu tượng hình bánh răng ở góc trên bên phải > Trình phát nhạcLắc để chuyển bài hát.

Lắc để chuyển bài hát

Hy vọng với một số thủ thuật nhỏ trên sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình dùng ứng dụng Zing MP3.

Xem thêm: Mẹo cài nhạc chuông trên smartphone bằng Zing MP3 siêu nhanh