Mẹo vặt từ nước có gas

5/5 - (2849 bình chọn)

Gỡ bã kẹo cao su

Mẹo vặt từ nước có gas

Nếu tóc bạn chẳng may dính phải bã kẹo cao su, đừng lo lắng mà hãy nhớ lấy mẹo vặt nhỏ này. Bạn chỉ cần cho bã kẹo tiếp xúc với nước có gas trong ít phút, chúng sẽ tự động tách ra dễ dàng khỏi tóc bạn. Từ nay bạn đừng nghĩ đến chuyện cắt tóc khi bị dính bã kẹo cao su nữa nhé.

Làm sạch bình đun nước nóngMẹo vặt từ nước có gas

Bình đun nước nóng của bạn đã lâu không chùi rửa, dẫn tới việc đóng cặn bã khó tẩy. Hãy đổ nước có gas vào trong bình, bật chế độ đun sôi sau đó chờ kết quả. Acid trong nước có gas kết hợp với nhiệt độ cao tạo nên dung dịch tẩy rửa hoàn hảo cho bình đun nước nóng. Điều tuyệt vời hơn là bạn có thể nói lời tạm biệt với miếng chùi rửa không thân thiện rồi.

Đánh bóng đồ rỉ sét

Mẹo vặt từ nước có gas

Những vật dụng bằng kim loại nếu để lâu ngày dễ dẫn tới việc bị oxi hóa, rỉ sét. Để đánh bóng lại chúng, bạn chỉ cần ngâm chúng ngập vào nước có gas, để trong ít phút và sau đó rửa sạch lại, mọi đồ vật sẽ như mới. Khả năng tẩy rửa cực mạnh của nước có gas sẽ đảm bảo cho bạn có lại món đồ ban đầu. Bạn cũng có thể áp dụng cách này để đánh bóng trang sức bằng kim loại bạc nữa nhé.

Giữ hoa tươi lâu

Mẹo vặt từ nước có gas

Hoa tươi nếu chỉ ngâm nước bình thường sẽ không giữ được độ tươi lâu. Tuy nhiên nếu bạn pha nước có gas vào nước ngâm hoa, hoa có thể tươi trong vòng 10 ngày. Lưu ý nhỏ rằng bạn nên pha nước và nước có gas theo tỉ lệ 1:1, tránh dùng trực tiếp nước có gas ngâm hoa.

Nước có gas quả thật có rất nhiều công dụng hữu ích ngoài việc giải khát. Hãy cùng Mẹo vặt Gia đình áp dụng để có những kết quả thật ưng ý các bạn nhé.

5/5 - (2849 bình chọn)

Bài viết liên quan