Mẹo tẩy vết máu trên quần áo với muối ăn

4.9/5 - (935 bình chọn)

Sử dụng muối ăn

– Pha 2 muỗng cà phê muối ăn với 1 cốc nước lạnh, khuấy đều rồi đổ vào một bình xịt, sau đó bạn vừa xịt dung dịch này lên vùng vải có vết máu vừa dùng khăn khô nhấn liên tục vào vết máu cho tới khi vết bẩn không còn nữa.

– Để kết thúc quá trình làm sạch, bạn lấy khăn thấm nước lạnh nhấn vào mặt vải nhiều lần để loại bỏ dung dịch nước muối, sau đó dùng khăn khô làm ráo mặt vải.

Sử dụng muối ăn và nước

– Nếu máu vừa dính vào quần áo, bạn nên xóa sạch ngay với muối ăn và nước. Bạn lấy một khăn vải sạch thấm ít muối và nước lạnh (không dùng nước ấm vì máu sẽ dễ ngấm sâu vào vải nếu gặp nước ấm), sau đó dùng khăn ẩm nhấn liên tục vào bề mặt vải có dính máu.

– Khi thấy vết máu đã mờ, biến mất, bạn lấy một chiếc khăn vải khô khác nhấn vào mặt vải vừa được làm sạch để khăn vải hấp thu nước từ quần áo, giúp đồ dùng của bạn khô sạch, không bị ẩm ướt.

– Lưu ý, bạn không chà lau vết bẩn vì càng chà lau thì vết bẩn sẽ càng lan rộng và thấm càng sâu vào thớ vải, rất khó để làm sạch. Bạn chỉ nên dùng thao tác nhấn để vết máu nhanh loãng và dính vào khăn ẩm mà không lan rộng ra.

Sử dụng nước

Sử dụng muối ăn và nước rửa chén

– Pha 2 chén nước lạnh, một ít muối với 1 muỗng canh nước rửa chén rồi dùng vải sạch thấm dung dịch áp vào vùng vải dính máu, khi mặt vải đã ẩm, bạn lấy bàn chải đánh răng cũ chà nhẹ.

– Khi vết máu đã biến mất, bạn lấy khăn thấm nước lạnh nhấn vào mặt vải để loại bỏ dung dịch tẩy rửa và dùng khăn khô để làm ráo mặt vải.

Sử dụng nước rửa chén

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng các nguyên liệu khác như baking soda, oxi già để tẩy vết máu:

– Với baking soda, bạn pha nó với nước lạnh theo tỉ lệ 1 : 2, sau đó lấy vải sạch thấm hỗn hợp áp lên vết máu và để vậy trong 30 phút. Hết thời gian, bạn lấy khăn sạch thấm nước lạnh để loại bỏ hỗn hợp này trên mặt vải và dùng khăn khô làm sạch hết nước, giúp quần áo khô ráo, sạch vết bẩn.

– Với oxi già, bạn đổ oxi già 3% lên mặt vải dính máu, để như vậy trong 30 giây, sau đó bạn lấy khăn khô thấm hết bọt oxi già. Lặp lại hành động đổ oxi già và thấm bọt nhiều lần cho tới khi vết máu tan hết, sau đó bạn lại lấy khăn thấm nước lạnh loại bỏ oxi già còn sót lại trên mặt vải và làm ráo mặt vải với khăn khô.

Các cách làm sạch vết máu được chúng tôi tiết lộ ở đây rất đơn giản, bạn nên áp dụng khi quần áo của mình bị dính máu nhé. Chia sẻ với chúng tôi các mẹo tẩy vết máu khác bằng cách bình luận vào ô bên dưới ngay nào!

4.9/5 - (935 bình chọn)

Bài viết liên quan