Mẹo làm sạch vết bẩn trên đồ jean với sữa bột và gia vị nấu ăn

5/5 - (2474 bình chọn)

Vết trà, cà phê, nước trái cây

– Dùng giấm ăn: Khi quần áo jean bị làm bẩn bởi trà, cà phê, nước trái cây, muốn làm sạch, bạn pha 2 muỗng canh giấm trắng với ½ muỗng canh bột giặt cùng ¼ chậu nước ấm. Sau đó cho quần, áo jean vào ngâm trong dung dịch khoảng 30 phút rồi xả quần áo lại với nước lạnh, sau đó đem đi phơi khô, quần áo sẽ không còn vết bẩn nữa nhé.

– Dùng muối ăn và chanh: Một cách tẩy vết trà, cà phê, nước trái cây trên quần áo jean khác là bạn cắt chanh thành lát sau đó dùng lát chanh chà lên bề mặt vết bẩn, thêm ít muối ăn lên và chà tiếp, rồi xả với nước sạch, vết bẩn sẽ được loại bỏ nhanh chóng ngay.

Vết thức ăn

Với vết thức ăn dính trên quần áo jean, bạn đổ muối ăn lên vị trí quần áo có vết bẩn, thấm chút nước rồi vò nhiều lần, vết bẩn sẽ được làm sạch hoàn toàn ngay.

Vết mực

– Khi thấy quần áo jean có vết mực, bạn pha một muỗng canh sữa bột với nước nóng, sau đó đổ trực tiếp lên quần áo có vết mực, chà liên tục cho tới khi vết mực biến mất rồi bạn xả quần áo lại với nước sạch, sau đó đem đi phơi.

– Không có sẵn sữa bột để tẩy vết mực trên đồ jean, bạn có thể sử dụng dầu ăn để thay thế, hiệu quả làm sạch cũng tốt như sữa bột nhé.

Vết mực

Vết dầu nhớt

Rắc một ít muối ăn, thoa thêm một lớp kem đánh răng lên vị trí có vết dầu nhớt, thấm một ít nước lên đó rồi vò nhiều lần để làm mờ vết dầu nhớt, sau đó ngâm quần áo trong dung dịch bột giặt pha nước trong 10 phút, cuối cùng xả lại với nước, vết dầu nhớt sẽ được tẩy sạch.

Hi vọng với các mẹo làm sạch vết bẩn trên đồ jean mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp chị em vệ sinh đồ jean của mình tốt hơn. Bạn đã từng sử dụng mẹo nào ở đây chưa? Chúng có tẩy sạch vết bẩn trên quần áo jean hiệu quả không?

5/5 - (2474 bình chọn)

Bài viết liên quan