Mẹo làm sạch sàn nhà bằng gạch men với bột làm bánh

4.9/5 - (2774 bình chọn)

Làm sạch dầu mỡ trên sàn nhà

– Để xóa sạch dầu mỡ trên sàn nhà bằng gạch men, người nội trợ không nên lau sàn bằng nước trước vì dầu mỡ sẽ càng lan rộng và sàn nhà khi di chuyển càng dễ bị trượt, ngã.

– Bạn nên rắc, đổ bột làm bánh là bột mì hay bột gạo lên sàn nhà, miết bột vào các đường mạch ở giữa các viên gạch. Bột sẽ nhanh chóng hút sạch dầu mỡ.

– Sau đó, bạn lấy bàn chải chà lớp bột bong ra, dùng chổi quét bột đi và lấy nước sạch lau lại sàn nhà. Cuối cùng, sàn nhà sạch bong, không còn dầu mỡ, đi chân trần trên sàn rất thoải mái và an toàn nhé.

Làm sàn nhà sáng bóng, sạch đẹp hơn

– Gạch men bị mờ đục, xỉn màu để làm cho chúng sáng bóng, sạch đẹp hơn, bạn hãy trộn đều bột mì hoặc bột gạo với dầu ăn. Sau đó cho hỗn hợp vào một miếng vải rồi chà liên tục lên bề mặt gạch men.

– Chà hỗn hợp lên nền gạch xong, bạn để như vậy trong vài tiếng rồi dùng nước sạch hoặc nước lau sàn làm sạch sàn nhà. Lúc này, sàn nhà đã không còn xỉn màu mà bóng loáng, đẹp mới như vừa thi công đấy.

Lưu ý khi làm sạch sàn nhà

– Giữ cho sàn nhà luôn sạch sẽ, có độ bền và tính thẩm mỹ cao. Bạn nên vệ sinh sàn nhà thường xuyên, tạo một lịch trình để có thể định kỳ làm sạch sàn nhà sau một thời gian nhất định.

– Bạn cũng nên nhớ khi thấy sàn nhà bị bẩn, hãy làm sạch ngay. Không để chúng khô lại, bám dính trên sàn nhà sẽ rất khó chùi rửa và sau khi chùi rửa sàn nhà cũng dễ bị trầy xước. Vì muốn loại bỏ vết bẩn, thông thường người nội trợ phải dùng đến các chất tẩy rửa và thao tác mạnh để lau chùi.

– Ngoại trừ vết bẩn do dầu mỡ tạo nên, với các vết bẩn khác để làm sạch hiệu quả, nhanh chóng, bạn nên làm ướt sàn nhà bằng nước trước rồi mới sử dụng nước lau sàn hay các biện pháp làm sạch khác.

Lưu ý khi làm sạch sàn nhà

Hi vọng với các mẹo đơn giản làm sạch vết bẩn trên nhà với bột làm bánh mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho sàn nhà gạch men của mình tốt hơn. Cần chia sẻ những cách làm sạch nhà cửa khác? Gửi ý kiến cho chúng tôi ngay.

4.9/5 - (2774 bình chọn)

Bài viết liên quan