Mẹo làm sạch đồ đạc với thức uống có cồn hiệu quả

5/5 - (3054 bình chọn)

Làm sạch cửa kính

Cửa kính dính các vết nước trà, nước trái cây, nước mưa, bụi bẩn… lâu ngày thường bị mờ đục, ố mốc. Để làm cửa kính sáng đẹp như mới, bạn cần lấy một chiếc khăn mềm sạch thấm một ít rượu trắng rồi lau nhiều lần lên cửa kính. Sau vài phút, cửa kính sẽ nhanh chóng sạch sẽ, sáng bóng ngay.

Làm sạch ghế sofa da

– Để làm sạch ghế sofa bằng da bị ẩm mốc, bạn lau qua ghế với một chiếc khăn mềm thấm qua nước. Sau đó, bạn lấy một chiếc khăn mềm khác thấm một ít rượu rồi lau lên ghế sofa.

– Khi lau bạn nên lau theo hình tròn, không đè ép, chà mạnh tay lên bề mặt ghế. Sau khi lau xong, bạn nên dùng khăn sạch lau lại lần nữa, ghế sofa da sẽ sạch đẹp và không còn ẩm mốc nữa nhé.

– Lưu ý là chất cồn trong rượu dễ làm phai màu lớp da bọc bên ngoài ghế sofa. Vì thế, bạn không nên thường xuyên dùng rượu để lau chùi ghế, tốt nhất là cách vài tháng mới dùng rượu vệ sinh một lần.

Làm đồ trang sức sạch sáng hơn

Muốn làm sáng bóng các món đồ trang sức bằng vàng, bạc, đá quý… bạn có thể ngâm đồ trang sức trong rượu từ 3 đến 5 phút rồi rửa qua với nước lạnh. Đồ trang sức của bạn sẽ ngay lập tức đánh bay lớp cũ kỹ, mờ đục mà trở nên sạch đẹp, sáng bóng như mới nhé.

Làm đồ trang sức sạch sáng hơn

Khử mùi hôi của giày da

– Giày da sau một thời gian sử dụng sẽ tích tụ nhiều mồ hôi, bụi bẩn, tạo môi trường cho vi khuẩn có hại sinh sôi, phát triển, dễ gây bệnh nấm chân, viêm da cho người và đặc biệt là tạo mùi hôi khó chịu.

– Để đánh bay vết bẩn, mùi hôi trong giày da, ngăn ngừa hiệu quả các bệnh viêm nấm. Bạn nên sử dụng khăn vải mềm thấm rượu trắng và lau chùi nhiều lần bên trong giày da. Giày sau khi được vệ sinh bằng rượu sẽ sạch đẹp và thơm tho hơn.

Khử mùi hôi của giày da

Khử sạch mùi tanh của hải sản

Để làm sạch mùi tanh hải sản, bạn có thể dùng rượu trắng để rửa hải sản, mùi tanh sẽ nhanh chóng biến mất. Hoặc bạn rửa hải sản với nước sạch sau đó ướp hải sản với các loại gia vị cùng rượu trắng, hải sản sau khi chế biến sẽ rất thơm ngon và không có mùi tanh hôi.

Nếu bạn đang gặp rắc rối với các vết bẩn trên đồ đạc, hãy sử dụng rượu theo hướng dẫn ở trên để làm sạch chúng ngay nhé. Gửi ý kiến cho chúng tôi nếu bạn muốn chia sẻ các kinh nghiệm sử dụng rượu làm sạch đồ đạc khác.

5/5 - (3054 bình chọn)

Bài viết liên quan