Mẹo khử vết ố và mùi khai hoàn hảo trên chăn đệm do trẻ tè dầm

4.9/5 - (1113 bình chọn)

Gia đình có trẻ nhỏ luôn xảy ra tình trạng trẻ tè dầm vào đêm, khiến chăn đệm ố vàng và có mùi khai, rất khó giặt sạch với phương pháp giặt thông thường. Tuy nhiên với những mẹo vặt sau đây, vết nước tiểu trên chăn nệm sẽ không còn là mối lo của các mẹ nữa.

Rượu và phấn thơm

Đổ một ca nước lên vùng bé mới tè dầm, dùng tay và khăn vỗ mạnh giúp nước tiểu trào ra ngoài, đồng thời khăn sẽ thấm sạch đi phần nước bẩn.

Sau đó đổ một ly rượu lên trên, rượu có khả năng bốc hơi sẽ khử sạch mùi, đồng thời tẩy sạch vết vàng bám trên đệm.

Tiếp tục dùng khăn thấm sạch rượu còn sót lại trên đệm và rắc một lớp phấn thơm lên trên. Lớp phấn này sẽ giúp hút lượng nước thấm vào đệm, đồng thời khử sạch mùi khai.

Nếu không có rượu sẵn thì chỉ cần rắc phấn thơm vào nơi bé tè dầm, rắc nhiều lớp và đợi phấn hút hết nước tiểu thì dùng khăn khô hoặc khăn giấy lau sạch.

Xem thêmTất tần tật về công dụng của phấn rôm

Giấm, bột bắp và nước rửa chén

Bạn trộn đều hỗn hợp giấm và nước rửa chén theo tỉ lệ 1: 1,5. Đổ hỗn hợp lên chỗ tè, để chúng ngấm sâu vào đệm 30 phút, sau đó bạn rắc bột bắp lên trên.

Giấm và nước rửa chén đóng vai trò chất tẩy rửa tẩy sạch vết bẩn và mùi khai. Bột bắp giúp thấm sạch phần nước ngấm vào đệm, đồng thời khử mùi.

Cuối cùng bạn dùng máy hút bụi hút sạch hỗn hợp đi nhé.

3 cách khử mùi khai hoàn hảo trên chăn đệm do trẻ tè dầm

Baking soda

Dùng khăn thấm nước lên trên đệm, rắc baking soda lên trên để hút ẩm, đồng thời khử mùi khai.

Dùng khăn lấy đi phần baking soda ban đầu, tiếp tục rắc một lớp baking soda khác lên đệm và để vài phút.

Xịt một ít giấm hoặc tinh dầu lên trên đệm để khử sạch mùi khai. Dùng quạt sấy khô đệm hoàn toàn.

3 cách khử mùi khai hoàn hảo trên chăn đệm do trẻ tè dầm

Xem thêmMẹo giặt quần áo bằng baking soda

Dùng nước và cồn 90 độ

Với phần chăn nệm bị trẻ tè dầm, mẹ hãy nhanh chóng dùng thêm ít nước đổ lên vùng nước tiểu trên chăn nệm, tiếp theo dùng khăn sạch lót và giẫm mạnh lên bên trên để đẩy bớt phần nước tiểu này ra ngoài.

Trường hợp trẻ đã tè dầm 1 lúc, nước tiểu đã thấm sâu thì thực hiện thao tác này thêm 1 vài lần.

Sau đó, dùng cồn 90 độ để xịt lên phần chăn nệm ướt này, để chúng tự khô và mùi khai sẽ bốc hơi nhanh chóng theo cồn. Nếu muốn làm khô nhanh có thể dùng quạt máy hỗ trợ thay vì phơi nắng sẽ không tốt cho nệm đâu nhé.

Để khử sạch nước tiểu trên chăn đệm bạn nên xử lý sớm, như vậy hiệu quả sẽ cao hơn rất nhiều đồng thời tiết kiệm được thời gian.Tất cả nguyên liệu và dụng cụ cho công tác vệ sinh khử mùi nước tiểu này xem qua đều rất dễ tìm trong mọi nhà. Tiện cách nào, mẹ dùng cách ấy, hẳn sẽ hài lòng vì “mùi trẻ em” bị đánh bay khỏi phòng đấy.

Có thể bạn quan tâm:

>> Mẹo giặt chăn, ga, gối, đệm khi mưa dầm

>> Cách khử mùi khói trong nhà

Kinh Nghiệm Hay Mẹo vặt Gia đình

4.9/5 - (1113 bình chọn)

Bài viết liên quan