Cách đem những tính năng Android 8.0 lên smartphone của bạn

cov

1. Hình nền

Trong phiên bản Android O, Google đã giới thiệu một số hình nền mới theo chủ đề Landscape cực kỳ ấn tượng.

1

Nếu bạn muốn sử dụng những tấm ảnh này làm hình nền cho thiết bị của mình thì có thể cài đặt ứng dụng Wallpapers từ Google. Vừa chất lượng, vừa nhiều hình nền đẹp khác nhau mà lại còn được miễn phí nữa nhé!

2. Giao diện

Tại sự kiện Google I/O 2017 vừa qua, công ty đã giới thiệu về phiên bản Android O với khá nhiều thay đổi về cả giao diện trải nghiệm và tính năng. Mặc dù vẫn chưa được phát hành chính thức nhưng vẫn có một số cách để chúng ta dùng thử Android O, có thể kể đến phương pháp phổ biến nhất là sử dụng Nova Launcher (miễn phí) từ Play Store. Cách làm như sau:

Thao tác mở ứng dụng: Trong cài đặt Nova bạn chọn mục Ngăn chứa > kích hoạt thao tác “kéo để mở” và “chỉ thị vuốt”.

2

Kích hoạt widget search: Trong cài đặt Nova bạn chọn mục Màn hình > Kiểu thanh tìm kiếm > và tích vào biểu tượng thứ 5 (chữ G) từ trên xuống.

3

Icon ứng dụng: Yêu cầu phải cài đặt gói icon trước khi thực hiện thao tác này, bạn có thể sử dụng Pixel Icon Pack (miễn phí), sau đó mở cài đặt Nova > Giao diện > Chủ đề Biểu tượng > Pixel Icon Pack.

4
  • Tải về Pixel Icon Pack miễn phí tại đây.

3. Vị trí hiển thị huy hiệu thông báo

“Điểm thông báo” trên biểu tượng ứng dụng được xem như là tính năng mới thú vị nhất của Android O. Người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn vị trí hiển thị huy hiệu ở bốn góc icon thay vì cố định như trước đây. Để thực hiện thao tác này, bạn cần mua phiên bản PRO của Nova Launcher với giá 100.000đ! và bắt buộc phải tải kèm TeslaUnread for Nova Launcher. Cách sử dụng như sau: Mở Cài đặt Nova > Số lần chưa đọc > Dấu chấm.

5
  • Tải TeslaUnread for Nova Launcher miễn phí tại đây.

4. Tạm ẩn thông báo

Ẩn thông báo tạm thời là một trong những tính năng nổi bật mà Andorid O. Khi thông báo xuất hiện trên màn hình thiết bị, nếu bạn chưa thể giải quyết ngay lập tức thì chỉ cần vuốt sang phải và chạm vào biểu tượng đồng hồ để hẹn giờ báo lại theo thời gian tùy ý. Tuy nhiên, đối với các phiên bản Android khác chúng ta vẫn có thể sử dụng thao tác tương tự thông qua ứng dụng Boomerang Notifications hoặc Notif Log notification history.

6
  • Tải Notif Log notification history miễn phí tại đây.
  • Tải Boomerang Notifications miễn phí tại đây.

5. Biểu tượng trên thanh menu tùy chỉnh

Có lẽ rất ít ai biết rằng, từ Android O trở đi Google cho phép người dùng thêm và thay đổi các nút vào thanh điều hướng bằng cách tinh chỉnh UI của hệ thống. Tuy nhiên, đối với những thiết bị đang sử dụng phiên bản thấp hơn thì chúng ta có thể cài đặt Custom Navigation Bar để thực hiện thao tác này. Lưu ý rằng, Custom Navigation Bar chỉ tương thích với Android 7, 7.1 và LinageOS, hỗ trợ dòng máy Nexus, Samsung Galaxy S8/S8+ và Sony Xperia.

7
  • Tải Custom Navigation Bar miễn phí tại đây.

6. Tự động kích hoạt WiFi

Android O tập trung khá nhiều vào việc quản lý và tiết kiệm pin trên thiết bị. Một trong số đó chính là chế độ tự nhận kết nối Wi-Fi với điểm truy cập gần nhất, nhằm giảm thời gian tìm kiếm và hao tổn năng lượng khi sử dụng. Tuy nhiên, với những phiên bản Android thấp hơn chúng ta cò thể sử dụng Smart WiFi Toggler thay thế.

8

7. Picture-in-Picture Mode

Mặc dù chế độ Picture-in-Picture không còn quá xa lạ đối với người dùng Android, nhưng trên phiên bản Android O thì tính năng này đã được cải tiến khá nhiều, cho phép người dùng thu nhỏ cửa sổ khi đang tương tác trên màn hình một ứng dụng để mở và xử lý một ứng dụng khác đồng thời. Để sử dụng Picture-in-Picture Mode, phải tải về và cài đặt Float Tube Video.

9

8. Emojis

Biểu tượng cảm xúc trên phiên bản Android O được đánh giá sở hữu thiết kế đẹp nhất từ trước tới nay, đặc biệt là có khá nhiều emoji độc đáo mà Google dành tặng cho người dùng. Bạn có thể sử dụng Android O NotoColorEmoji Replacer trên phiên bản Android cũ hơn, nhưng tiếc rằng thao tác thực hiện khá phức tạp và cần phải root máy. Nếu bạn root máy thì chắc chắn sẽ không nhận được bảo hành từ nhà sản xuất nữa nên mình sẽ không thể hướng dẫn bạn thực hiện điều này.

10

9. Tùy chỉnh phím tắt chức năng trên màn hình

Bất kỳ chiếc smartphone nào đều có những “nút” chức năng ở màn hình khóa (kể cả iOS), đa phần đều mặc định là Camera, Trợ lý ảo và biểu tượng mở thiết bị. Trên Android O, người dùng có thể lựa chọn bất kỳ chức năng nào miễn là phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nhưng đối với những phiên bản Android cũ hơn thì Next Lock Screen sẽ là sự thay thế hoàn hảo nhất. Bạn có thể thiết lập từ 5 đến 10 biểu tượng bao gồm cả dịch vụ hệ thống và lối tắt ứng dụng.

11

Nếu bạn thấy hay thì hãy chia sẽ cho mọi người cùng biết nhé.

Xem thêm:

Bạn đã bỏ lỡ bao nhiêu tính năng Android 8 cực hay này rồi?

Cách cài giao diện Android 8.0 trên smartphone của bạn