Mẹo hay với máy sấy tóc bạn nên biết

5/5 - (2663 bình chọn)

Loại bỏ mùi nấm mốc cho quần áo

Vào những ngày mưa ẩm ướt, nhiệt độ phòng thấp sẽ gây nên tình trạng quần áo bị nấm mốc, có mùi hôi khó chịu. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên treo quần áo lêndùng máy sấy khoảng 20 phút. Điều này làm cho quần áo của bạn trở nên khô ráo và thoáng mùi.

Thay đổi kích thước giày dép

Dùng máy sấy tóc để nới rộng giày

Máy sấy tóc có thể làm cho giày bị chật trở nên rộng hơn. Bạn chỉ cần mang tất rồi đi vào giày, sau đó dùng máy sấy tóc hơ vào khu vực bị chật khoảng 15 phút để nới giày ra. Nếu giày chưa rộng được như ý muốn, bạn có thể mang thêm tất và lặp lại nhiều lần bằng cách trên.

Sấy khô và sưởi ấm quần áo

Dùng máy sấy tóc để sấy quần áo nhanh khô hơn

Khi muốn quần áo khô nhanh, bạn có thể sử dụng máy sấy tóc để sấy chúng. Quá trình này có thể hơi lâu nhưng là cách rất hiệu quả và đơn giản. Ngoài ra, vào mùa đông quần áo rất lạnh, sẽ rất nguy hiểm nếu ta mặc ngay vào cho trẻ sơ sinh. Vì vậy, việc sấy quần áo cho ấm trước khi mặc giúp trẻ không bị nhiễm lạnh.

Chỉnh kích cỡ gọng kính

Hơi nóng của máy sấy tóc giúp thay đổi độ rộng của gọng kính

Kính hơi rộng hoặc quá chật làm bạn đeo không thỏa mái. Thay vì phải mua gọng kính mới bạn có thể dùng máy để sấy gọng kính khoảng 5 phút và chỉnh nhẹ nhàng gọng kính lên xuống cho phù hợp. Việc này làm cho kính vừa với đầu hơn.

Rút ngắn thời gian tan đá của tủ lạnh

Máy sấy tóc giúp lớp đóng tuyết trong tủ lạnh tan nhanh hơn

Khi cần vệ sinh tủ lạnh nhưng bên trong còn bám nhiều đá, thay vì chờ đá tan hoặc tác động bằng vật cứng, bạn có thể rút ngắn thời gian bằng cách dùng máy sấy tóc để hơ. Cách này làm cho đá bám trong tủ lạnh bị bong tróc ra và đương nhiên không gây hại cho tủ.

Gỡ các nhãn dán trên đồ vật

Dùng máy sấy tóc giúp cho việc gỡ các nhãn gián dễ dàng hơn

Chắc hẳn bạn đã từng khá bực bội vì phải gỡ các nhãn dán dính trên đồ vật. Và cho dù có tỉ mỉ đến cỡ nào thì cũng còn sót lại một vài chỗ. Tuy nhiên, với cách dùng máy sấy tóc để sấy các nhãn dán, hơi nóng sẽ làm lớp keo bong ra, tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Như vậy ngoài chức năng làm khô tóc, máy sấy còn chứa đựng nhiều công dụng bất ngờ mà ta chưa khám phá. Hy vọng, với những mẹo mà Mẹo vặt gia đình chia sẻ, có thể giúp bạn giải quyết được một số vấn đề hàng ngày.

Xem thêm: Những lưu ý cần biết khi sử dụng máy sấy tóc

Thông tin tham khảo: vietnamnet.vn

5/5 - (2663 bình chọn)

Bài viết liên quan