Mẹo giúp hạn chế lượng dầu tối đa khi chiên thức ăn không cần đến nồi chiên không dầu


Đồ chiên thì rất ngon, thế nhưng có một số đồ chiên được chiên trong ngập dầu làm bạn dè dặt khi ăn chúng, vì chúng rất dễ gây ra các bệnh như mỡ trong máu, tim mạch, đăc biệt là tăng cân. Đừng lo nếu bạn chưa kịp trang bị nồi chiên không dầu cho căn bếp của bạn, hãy áp dụng ngay những mẹo sau để hạn chế được dầu khi chiên, giúp món chiên của bạn không những ngon mà còn an toàn cho sức khoẻ hơn.

Sử dụng kích cỡ chảo phù hợp với món chiên

Thông thường bạn cứ sử dụng một chảo duy nhất cho tất cả các món, dù là chiên nhiều hay chiên ít. Việc đó không chỉ làm lãng phí dầu mà còn làm cho món chiên bạn ngập dầu thêm. Lý do ư? Bạn hãy nghĩ xem, khi sử dụng chảo to bạn sẽ phải đổ nhiều dầu, sau đó, món ăn của bạn chỉ có một lượng nhỏ thì nó sẽ hút hết dầu có trong chảo và làm cho món ăn đầy dầu.

Do đó, khi chỉ chiên ít thì bạn nên sử dụng chảo nhỏ, còn chiên nhiều, chiên những món có kích cỡ lớn thì chọn chảo có kích cỡ lớn phù hợp.

Chỉ cho nguyên liệu vào chiên khi dầu sôi

Chỉ cho nguyên liệu vào chiên khi dầu sôi

Thông thường, một số người có thói quen cho đồ ăn vào chảo xong sau đó mới bật bếp để tiện loay hoay làm việc khác. Nhưng thói quen đó vô tình làm sức khoẻ của bạn bị ảnh hưởng nhiều do đồ chiên như vậy sẽ cực kỳ nhiều dầu. Bạn nên thay đổi thói quen ngay, chỉ nên để đồ ăn vào chảo khi dầu đã sôi, bạn nhé!

Khi nấu ăn, biết được dầu sôi rất dễ. Bạn chỉ cần đưa đầu đôi đũa vào, nếu thấy có bọt xung quanh đầu đũa nghĩa là dầu đã nóng và bạn có thể thả đồ ăn vào.

Làm ráo nguyên liệu trước khi chiên

Làm ráo nguyên liệu trước khi chiên

Nếu nguyên liệu cần chiên mới được rã đông hoặc mới rửa xong vẫn còn nước thì tốt nhất bạn nên kiên nhẫn chờ khi chúng thật ráo nước mới bỏ vào chảo chiên. Bên cạnh đó, nếu đồ ăn chưa ráo nước khi chiên dầu sẽ bắn ra rất nhiều, có thể gây bỏng cho làn da của bạn, khi đó dầu cũng được nguyên liệu hấp thụ vào rất nhiều, không tốt cho sức khỏe.

Thường xuyên đảo nguyên liệu khi chiên

Thường xuyên đảo nguyên liệu khi chiên

Trong lúc đang chiên, khi thấy nguyên liệu ngả vàng thì bạn nên trở chúng qua mặt còn lại. Điều này vừa giúp món ăn không bị cháy, bị khét mà còn hạn chế dầu thấm vào nguyên liệu quá nhiều.

Sử dụng nhiệt kế để xem chính xác độ sôi của dầu

Sử dụng nhiệt kế để xem chính xác độ sôi của dầu

Cách này có vẻ hơi phức tạp, thế nhưng nó lại rất phổ biến trong các nhà hàng danh tiếng. Đầu bếp thường xuyên kiểm tra nhiệt độ sôi của dầu để có thể chế biến được các món ăn hoàn hảo cả về màu sắc lẫn hình thức mà còn làm cho món ăn không bị thấm dầu quá nhiều.

Dùng bột chiên xù khi chiên

Dùng bột chiên xù khi chiên

Khi chiên gà, bạn muốn gà giòn rụm chín đều nhưng lại sợ quá nhiều dầu. Giải pháp cho bạn sẽ là nhúng miếng gà qua trứng gà và bột chiên xù rồi mới chiên lên. Việc có trứng và bột chiên xù sẽ giúp miếng gà của bạn được giòn ngon và đặc biệt chỉ tốn một ít dầu để chiên thôi.

Với những thông tin hữu ích trên, Mẹo vặt Gia đình hy vọng các bạn sẽ nhanh chóng ghi chú vào sổ tay nấu ăn của mình để hạn chế sử dụng lượng dầu mỗi khi chiên giúp cho bản thân cũng như những người thân trong gia đình luôn an tâm khi ăn đồ chiên bạn nhé!

Xem thêm:

>> Không dùng dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần vì có khả năng gây ung thư

>> Mẹo chiên rán dầu mỡ không bị bắn

>> Mẹo chiên thực phẩm giòn ngon và dinh dưỡng